Bình Định: Kiểm tra ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong phòng chống dịch COVID-19

PV| 18/02/2021 10:03
Theo dõi ICTVietnam trên

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh và Sở Y tế Bình Định, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình kiểm tra, Chi cục đã hướng dẫn và yêu cầu cơ sở tiếp tục thực hiện yêu cầu 5K trong phòng chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế). Cụ thể, yêu cầu các chủ cơ sở và nhân viên thực hiện nghiệm việc đeo khẩu trang khi kinh doanh dịch vụ ăn uống; thường xuyên tổng vệ sinh trong và ngoài cơ sở; sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ đảm bảo an toàn; dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm sống riêng biệt với thực phẩm chín; có đủ nước sạch để sơ chế, chế biến thực phẩm và vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ; có xà phòng, dung dịch sát khuẩn; sử dụng khẩu trang, găng tay trong chế biến thực phẩm,.. không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với cán bộ nhân viên và cộng đồng.

Bình Định: Kiểm tra ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra làm việc với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. (Ảnh:PV)

Kết quả kiểm tra cho thấy, đa số cơ sở chấp hành tốt các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, ngoài ra, vẫn có một số cơ sở chưa có ý thức chấp hành các quy định trong phòng chống dịch COVID-19, Chi cục An toàn vệ sịnh thực phẩm đã tiến hành xử lý vi phạm theo quy định.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Bình Định: Kiểm tra ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong phòng chống dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO