Truyền thông

Công an TP Đà Nẵng thành lập tổ PCCC và CNCH đặc biệt

Hà Linh 22/12/2023 08:13

Tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đặc biệt Công an TP Đà Nẵng được thành lập gồm 35 cán bộ chiến sĩ ưu tú, xuất sắc nhất sẽ tham gia thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đặc biệt thuộc Công an TP Đà Nẵng.
Tổ chữa cháy và CNCH đặc biệt thuộc Công an TP Đà Nẵng.

Sáng 21/12/2023, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đặc biệt. Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an thành phố chủ trì Lễ công bố quyết định.

Được biết, Tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đặc biệt gồm 35 cán bộ chiến sĩ ưu tú, xuất sắc nhất của toàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Đà Nẵng tham gia, thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như tham gia triển khai chữa cháy, CNCH các vụ cháy nổ lớn, sự cố phức tạp có nguy cơ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Bên cạnh đó, định kỳ hàng tháng, Tổ sẽ tập trung tham gia huấn luyện nâng cao để thuần thục các kỹ thuật cá nhân, đội hình chữa cháy và CNCH; sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy và CNCH.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết, việc thành lập Tổ chữa cháy và CNCH đặc biệt xuất phát từ thực tiễn và phù hợp với tình hình hiện nay.

“Trong bối cảnh kinh tế, xã hội phát triển, các khu đô thị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ được mở rộng, nhà cao tầng được xây dựng nhiều cũng kéo theo tiềm ẩn phát sinh, gia tăng xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Do đó, đòi hỏi phải tập hợp lực lượng thật sự có năng lực, trình độ tốt, đồng đều về chuyên môn nghiệp vụ chữa cháy, CNCH để huy động, triển khai xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố lớn, phức tạp xảy ra trên địa bàn thành phố”, Đại tá Phan Văn Dũng nhấn mạnh.

Đại tá Phan Văn Dũng đề nghị các thành viên của Tổ chữa cháy và CNCH đặc biệt phải nhận thức được sự vinh dự và trách nhiệm trong hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng, phức tạp được giao.

Thường xuyên tự trau dồi kiến thức, luyện tập, nâng cao hơn nữa kỹ năng, trình độ chuyên môn chữa cháy, CNCH, bản lĩnh chiến đấu của bản thân để phục vụ hiệu quả vào thực tế chiến đấu, nhất là khi đối mặt với các tình huống nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của chính mình và những người xung quanh…/.

Bài liên quan
  • Cảnh sát PCCC - CNCH duy nhất được phong Anh hùng trong năm 2023 là ai?
    Trung tá Nguyễn Chí Thành, Phó Đội trưởng Đội Công tác PCCC và CNCH (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hồ Chí Minh) là cá nhân duy nhất trong các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong năm 2023.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Công an TP Đà Nẵng thành lập tổ PCCC và CNCH đặc biệt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO