Make in Vietnam

Công nghệ sinh trắc học FaceID của Việt Nam gây bất ngờ tại Asia Tech X Singapore 2023

AD 17:54 08/06/2023

Công nghệ sinh trắc học khuôn mặt VNPT FaceID được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI của Tập đoàn VNPT đã gây ấn tượng mạnh đối với nhiều khách tham quan quốc tế tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á 2023 (Asia Tech X Singapore 2023).

Từ ngày 6 - 9/6, Asia Tech X Singapore 2023 diễn ra tại Sentosa, Singapore với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn hàng đầu trên thế giới. 

Đây là sự kiện nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) kết nối cơ hội kinh doanh và nắm bắt kịp thời các xu hướng công nghệ mới nhất. Tập đoàn VNPT là một trong số các DN thuộc đoàn đại diện Việt Nam tham gia sự kiện và trình diễn công nghệ tại triển lãm ATxEnterprise (trong khuôn khổ Asia Tech X Singapore 2023) dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại ATxEnterprise, Tập đoàn VNPT mang tới các sản phẩm thuộc hệ sinh thái rrí tuệ nhân tạo - VNPT AI, hệ miễn dịch không gian số - VNPT Cyber Immunity (VCI) và hệ thống Wifi Mesh.

Kết thúc ngày đầu tiên của sự kiện, gian hàng VNPT đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các đối tác trên thế giới. Trong đó, VNPT FaceID - công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI - đã khiến nhiều đơn vị quốc tế phải bất ngờ về công nghệ Việt Nam.

1.jpg
Công nghệ sinh trắc học khuôn mặt VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023.

Khi tới gian hàng, khách tham quan được trải nghiệm trực tiếp khả năng phát hiện giả mạo và tìm kiếm khuôn mặt của VNPT FaceID. Bằng việc sử dụng các mặt nạ có sẵn, khách hàng có thể tìm mọi góc chụp để kiểm tra khả năng phát hiện gian lận của model AI hoặc thử nghiệm tốc độ và độ chính xác của model tìm kiếm, nhận diện khuôn mặt sau khi thực hiện thêm mới hình ảnh vào hệ thống.

Sau khi trải nghiệm VNPT Face ID, nhiều tập đoàn công nghệ lớn của Nhật Bản, Anh, Singapore đã bày tỏ mong muốn được tới Việt Nam và trao đổi sâu hơn với VNPT về cơ hội hợp tác lâu dài.

VNPT FaceID hiện là model AI duy nhất của Việt Nam lọt Top 10 thế giới trên bảng xếp hạng của Viện Tiêu chuẩn và Kỹ thuật quốc gia Mỹ (NIST). Đồng thời, công nghệ này được iBeta (Liên minh FIDO) chứng nhận đạt chuẩn ISO 30107-3. Đồng nghĩa, các thủ thuật giả mạo như sử dụng hình ảnh, hay công cụ mô phỏng gương mặt con người sẽ đều bị phát hiện.

2.jpg
Khách tham quan bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái an toàn thông tin (ATTT) VCI cũng là điểm sáng cho sự hiện diện của công nghệ Việt Nam tại Asia Tech năm nay. VCI hiện là đối tác của nhiều các đơn vị thuộc khối cơ quan, nhà nước và các DN tài chính, ngân hàng lớn trong nước và quốc tế. Khi biết VCI là đối tác chiến lược của IBM và Kaspersky, nhiều khách tham quan đã bất ngờ và tìm hiểu sâu hơn về hệ sinh thái.

Trong số các giải pháp thuộc VCI, VNPT IoT Guard thu hút nhiều đơn vị quan tâm và học hỏi kinh nghiệm vì đây là giải pháp mới, có tính bảo mật và linh hoạt cao mà ở nhiều nước chưa triển khai thử nghiệm được. Cụ thể, VNPT IoT Guard là phần mềm bảo vệ các thiết bị IoT được an toàn hơn, giúp giảm thiểu tối đa mức khai thác của kẻ tấn công, ngăn chặn khai thác sâu vào thiết bị làm lộ lọt dữ liệu.

Cùng với VNPT AI và VNPT Cyber Immunity, Hệ thống VNPT Wifi Mesh cũng ghi nhận nhiều lượt khách tham quan và tìm hiểu. Wifi Mesh là một hệ thống tập hợp bởi các thiết bị phát sóng Wifi.

Những thiết bị phát sóng wifi này đều thuộc kiểu mạng không dây có tính thẩm mỹ cao, có chung SSID và mật khẩu tiện lợi khi sử dụng, khác với bộ định tuyến wifi truyền thống. Hiện nay, các gói cước wifi mesh của VNPT là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình, công ty bởi chi phí rẻ, tốc độ đường truyền mạnh và ổn định.

3.jpg
Hệ thống VNPT Wifi Mesh cũng ghi nhận nhiều lượt khách tham quan và tìm hiểu.

Việc tham gia vào chuỗi sự kiện, triển lãm quy mô lớn như Asia Tech Singapore một lần nữa chứng minh chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ của VNPT, cũng như khẳng định thương hiệu Make in Viet Nam có thể cạnh tranh toàn cầu. Đây là cơ hội để kết nối với các đối tác DN, giao lưu và học hỏi công nghệ, và tạo ra một thế giới số không còn khoảng cách./.

Bài liên quan
  • VNPT hướng trở thành nhà cung cấp dịch vụ truyền thông số
    Đồng hành cùng Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng Sông Hồng 2023, bên cạnh việc cung cấp hạ tầng viễn thông đảm bảo chất lượng, Tập đoàn VNPT đã mang đến hàng loạt những sản phẩm công nghệ tiên tiến hàng đầu.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ sinh trắc học FaceID của Việt Nam gây bất ngờ tại Asia Tech X Singapore 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO