Đã có 2.600.000 lượt tải ứng dụng NCOVI

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), tính đến 13h ngày 29/3/2020, đã có 2.600.000 lượt tải ứng dụng NCOVI với 2.539.400 bản ghi y tế tự nguyện.

Hoàng Linh
08:57 AM 30/03/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Thông tin từ ứng dụng NCOVI có ý nghĩa rất lớn cho các cơ quan y tế trong việc xác định tình trạng sức khỏe người dân để kịp thời hỗ trợ.

Đặc biệt, trong diễn biến phức tạp tại bệnh viện Bạch Mai, phần mềm đã nhận được nhiều thông tin từ người dùng khai báo về nguy cơ tiếp xúc.

ng dụng NCOVI được Bộ Y tế và Bộ TTTT khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân trong mục "Khai báo y tế tự nguyện" ở màn hình chính. Người dân cần thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở màn hình "Theo dõi sức khỏe".

Dựa trên dữ liệu mà ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

Ứng dụng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân, vì vậy đề nghị người dân thường xuyên sử dụng.

Cách tải và cài đặt ứng dụng NCOVI như sau:

Đối với thiết bị Android, người dùng truy cập vào đường dẫn sau để tải ứng dụng: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi, hhoặc qua mã QR code:   

Đã có 2.600.000 lượt tải ứng dụng NCOVI - Ảnh 1.

Đối với thiết bị iOS, truy cập vào đường dẫn sau để tải ứng dụng tại: https://apps.apple.com/vn/app/ncovi/id1501934178, hoặc qua mã QR code: 

Đã có 2.600.000 lượt tải ứng dụng NCOVI - Ảnh 2.