Đại hội Đảng XIII: Tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo trẻ

PV| 31/01/2021 18:20
Theo dõi ICTVietnam trên

Với lực lượng Ủy viên trẻ và đông đảo trong Ban Chấp hành TƯ Đảng nhiệm kỳ XIII như hiện nay, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn, tin tưởng đất nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhìn vào danh sách 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ XIII, có thể thấy rằng trong guồng máy lãnh đạo của Đảng, Nhà nước chỉ còn rất ít người trải qua chiến tranh.

Đại hội Đảng XIII: Tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo trẻ - Ảnh 1.

Ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Phan tin tưởng vào thế hệ trẻ lãnh đạo đất nước. (Ảnh: PV)

Theo ông Phan Diễn, đây là thách thức của thế hệ lãnh đạo mới nhưng cũng là quy luật tất nhiên. Ông chia sẻ: "Chúng ta có thể tin rằng thế hệ trẻ sẽ tiếp nối được truyền thống của thế hệ đi trước, đồng thời phát huy được thế mạnh mới mà họ sẵn có là khả năng nắm bắt những cái mới, khả năng bắt nhịp được những xu hướng tiến bộ mới, khả năng bứt phá, khả năng sáng tạo của tuổi trẻ. Tôi nhìn nhận bước chuyển tiếp này một cách lạc quan, tin tưởng thế hệ mới sẽ tiếp nối được thế hệ lãnh đạo cũ, đất nước mình sẽ có những phát triển mạnh mẽ hơn".

Ông cũng chia sẻ rằng những phát triển, thành tựu Việt Nam đạt được vừa qua khiến toàn dân phấn khởi và tự tin hơn. Song, chúng ta không được thỏa mãn, không được dừng lại mà phải tiếp tục đổi mới, tiếp tục vươn lên.

Phải thấy rằng, Việt Nam hiện nay còn ở trình độ phát triển thấp so với nhiều nước trên thế giới và cả trong khu vực. Nền kinh tế Việt Nam đã có  nhiều đổi mới nhưng vẫn cần đổi mới nhiều hơn nữa để khai thác, phát huy hết tiềm năng của các thành phần kinh tế, của các nguồn lực ở trong xã hội.

Doanh nghiệp Nhà nước cần có biến chuyển mạnh mẽ hơn nữa để đóng góp xứng đáng hơn vào nền kinh tế. Kinh tế tư nhân cần được tiếp tục tháo gỡ các rào cản, tạo điều kiện thuận lợi để phát huy đầy đủ hơn nữa những tiềm năng của họ. Ông khẳng định: "Đã đến lúc chúng ta phải coi trọng hơn, quan tâm nhiều hơn nữa đến đổi mới trên lĩnh vực chính trị, quan tâm việc tiếp tục hoàn thiện thể chế chính trị của đất nước. Cần rút kinh nghiệm về phương thức lãnh đạo và quản lý của Đảng, Nhà nước, xem những cái gì tốt đã làm thì tiếp tục phát huy, những gì chưa tốt, chưa đúng thì mạnh dạn chấn chỉnh, đổi mới, những gì cần thiết phải tiếp tục bổ sung".

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Đại hội Đảng XIII: Tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo trẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO