DauThau.INFO cung cấp thông tin, dữ liệu cho báo chí

Minh Cường| 14/05/2020 10:30
Theo dõi ICTVietnam trên

VINADES vừa cho biết sẽ hỗ trợ các cơ quan báo chí, các nhà báo trong việc sử dụng phần mềm DauThau.INFO để khai thác dữ liệu thông tin trong lĩnh vực đấu thầu.

Giải quyết "điểm khuyết" cung cấp thông tin cho báo chí

Trước đó, phần mềm khai thác thông tin DauThau.info của Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) đã ra mắt thị trường vào cuối tháng 4. Đây được coi như một giải pháp giúp hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) tìm kiếm và "săn" thông tin, dự án thầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Sau hai tuần vận hành, nhằm giúp báo chí, nhà báo trong quá trình thu thập, khai thác thông tin về khả năng, năng lực hồ sơ, kết quả hoạt động... của các đơn vị, DN trong công tác đấu thầu, VINADES vừa công bố bổ sung thêm phần mềm khai thác dữ liệu thông tin trên DauThau.info cho các cơ quan báo chí, nhà báo.

DauThau.INFO cung cấp thông tin, dữ liệu cho báo chí - Ảnh 1.

Cơ quan báo chí, nhà báo được hưởng chính sách ưu tiên trên phần mềm DauThau.INFO.

Theo VINADES, hiện nay, báo chí, nhà báo trong quá trình thu thập, khai thác thông tin các dự án thầu thường không phải là việc dễ dàng, ít nhiều vẫn gặp phải những khó khăn, hạn chế về nguồn tin. Nếu trước kia, một trong số những kênh thu thập tin tức chính thống thường qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Tuy nhiên, ở hệ thống này hiện nay cũng mới chỉ cung cấp một phần các thông tin, dữ liệu cần tìm cho các nhà báo.

Chính vì "điểm khuyết" thiếu công cụ cung cấp thông tin, dữ liệu các dự án thầu, DauThau.INFO đã giải quyết triệt để điều này qua phần mềm hỗ trợ tìm kiếm thông tin theo nhu cầu, phân loại, thống kê chi tiết dữ liệu thông tin, đảm bảo chuẩn xác, tin cậy nguồn cấp tin cho các nhà báo.

Bên cạnh đó, DauThau.INFO cũng hỗ trợ các nhà báo khai thác thông tin qua hình thức gửi yêu cầu đến chuyên viên tư vấn của công ty, qua các kênh: Chat, facebook, messenger hoặc mail tới contact@dauthau.info, mọi thông tin cung cấp sẽ được gửi lại cho các nhà báo, đảm bảo nhanh, đầy đủ nhất.

Hỗ trợ báo chí, nhà báo qua các chính sách ưu tiên

VINADES cho biết, ngoài việc cung cấp thông tin thầu cho báo chí, công ty còn có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các cơ quan báo chí, nhà báo và cơ quan quản lý Nhà nước. Cụ thể, các cơ quan báo chí có thể đề xuất ý tưởng, tính năng mới cho phần mềm nhằm hỗ trợ phóng viên khai thác dữ liệu thầu. Công ty sẽ đảm bảo việc nghiên cứu, phát triển bổ sung tính năng miễn phí, theo yêu cầu.

DauThau.INFO cung cấp thông tin, dữ liệu cho báo chí - Ảnh 2.

Báo Môi trường và đô thị khai thác hông tin, dữ liệu trên phần mềm DauThau.INFO.

Đối với cơ quan Nhà nước, được tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, tăng khả năng phân phối thông tin dữ liệu đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Nhà nước.

Bên cạnh đó, VINADES cho biết các cơ quan báo chí, nhà báo khi đăng ký sử dụng trọn gói phần mềm DauThau.INFO sẽ được hưởng những chính sách ưu tiên về giá. Các nhà báo chỉ cần scan thẻ nhà báo gửi email: contact@dauthau.info, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ, ưu đãi cho các cơ quan báo chí, nhà báo.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Thực hiện nhiều hỗ trợ triển khai chữ ký số tại Sóc Trăng
  Áp dụng chữ ký số (CKS) rộng rãi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người dân, doanh nghiệp (DN) giao dịch trên môi trường điện tử, thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS).
 • Trẻ em đang thiếu “vành đai mạng bảo vệ”
  “Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng chính là góp phần “ươm mầm xanh”, “bảo vệ mầm xanh” cho tương lai của đất nước, quốc gia, tiến tới thực hiện hiệu quả mục tiêu tự cường, tự lập của dân tộc”.
 • Cạnh tranh quốc tế lĩnh vực Internet vệ tinh
  Là một lĩnh vực mới nổi, Internet vệ tinh tác động sâu sắc đến cạnh tranh Internet toàn cầu, tác động đến sức mạnh kinh tế và quân sự các nước, làm gia tăng cạnh tranh chiến lược giữa các cường quốc [1].
 • Ra mắt cuốn sách tư liệu quý về lịch sử Nam Kỳ
  Cuốn sách “Khắc họa bức tranh lịch sử Nam Kỳ” mang đến cho độc giả góc nhìn khác về con người và vùng đất Nam Kỳ xưa thông qua những ghi chép về các sự kiện lịch sử, cùng với gần 150 tranh/ảnh/bản đồ sống động, có giá trị.
 • Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Công nghệ của WCO 2023
  Đây là Hội nghị quốc tế thường niên lớn nhất của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO), với chủ đề của năm 2023 là “Đón đầu kỷ nguyên số: Ứng dụng công nghệ, Thúc đẩy đổi mới và Nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp”.
 • Việt Nam tiếp tục cùng ASEAN xây dựng một cộng đồng đoàn kết, thống nhất, tự cường và phát triển
  Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Indonesia và các nước ASEAN khác nỗ lực để xây dựng một ASEAN đoàn kết, thống nhất, tự cường và phát triển, tiếp tục thúc đẩy hợp tác đa phương và đoàn kết quốc tế, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển chung ở khu vực và trên thế giới.
 • Thông điệp mạnh mẽ về một ASEAN tầm vóc, tự cường và năng động
  Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về một ASEAN tầm vóc, tự cường và năng động. Tầm vóc của ASEAN ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình nỗ lực không mệt mỏi của ASEAN trong suốt hành trình 56 năm qua, trên nền tảng đoàn kết, tin cậy và hợp tác.
 • AMRI-16 định vị vai trò truyền thông trong giai đoạn mới
  Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 (AMRI-16) đã thông qua nhiều văn kiện quan trọng, trong đó định vị vai trò của ngành truyền thông trong giai đoạn mới là từ "thông tin" tới "tri thức", cùng nhau chung tay ứng phó tin giả, xây dựng một cộng đồng ASEAN tự cường và thích ứng.
 • Hà Nội hình thành 2 - 3 khu đô thị thông minh
  Thành phố sẽ thử nghiệm triển khai một số dịch vụ đô thị thông minh (ĐTTM) tại một số quận, huyện, gắn liền phát triển dịch vụ ĐTTM với phát triển chính quyền số.
 • Ngân hàng VIB “chuyển nhà” lên đa đám mây
  Những tiến bộ của công nghệ đám mây cho phép các ngân hàng mở rộng mạng lưới phân phối linh hoạt và phục vụ khách hàng mới từ xa, đồng thời gia tăng trải nghiệm khách hàng trên đa kênh trực tuyến. VIB đã ứng dụng đa đám mây và đang gặt hái thành quả.
DauThau.INFO cung cấp thông tin, dữ liệu cho báo chí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO