DauThau.INFO cung cấp thông tin, dữ liệu cho báo chí

Minh Cường| 14/05/2020 10:30
Theo dõi ICTVietnam trên

VINADES vừa cho biết sẽ hỗ trợ các cơ quan báo chí, các nhà báo trong việc sử dụng phần mềm DauThau.INFO để khai thác dữ liệu thông tin trong lĩnh vực đấu thầu.

Giải quyết "điểm khuyết" cung cấp thông tin cho báo chí

Trước đó, phần mềm khai thác thông tin DauThau.info của Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) đã ra mắt thị trường vào cuối tháng 4. Đây được coi như một giải pháp giúp hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) tìm kiếm và "săn" thông tin, dự án thầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Sau hai tuần vận hành, nhằm giúp báo chí, nhà báo trong quá trình thu thập, khai thác thông tin về khả năng, năng lực hồ sơ, kết quả hoạt động... của các đơn vị, DN trong công tác đấu thầu, VINADES vừa công bố bổ sung thêm phần mềm khai thác dữ liệu thông tin trên DauThau.info cho các cơ quan báo chí, nhà báo.

DauThau.INFO cung cấp thông tin, dữ liệu cho báo chí - Ảnh 1.

Cơ quan báo chí, nhà báo được hưởng chính sách ưu tiên trên phần mềm DauThau.INFO.

Theo VINADES, hiện nay, báo chí, nhà báo trong quá trình thu thập, khai thác thông tin các dự án thầu thường không phải là việc dễ dàng, ít nhiều vẫn gặp phải những khó khăn, hạn chế về nguồn tin. Nếu trước kia, một trong số những kênh thu thập tin tức chính thống thường qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Tuy nhiên, ở hệ thống này hiện nay cũng mới chỉ cung cấp một phần các thông tin, dữ liệu cần tìm cho các nhà báo.

Chính vì "điểm khuyết" thiếu công cụ cung cấp thông tin, dữ liệu các dự án thầu, DauThau.INFO đã giải quyết triệt để điều này qua phần mềm hỗ trợ tìm kiếm thông tin theo nhu cầu, phân loại, thống kê chi tiết dữ liệu thông tin, đảm bảo chuẩn xác, tin cậy nguồn cấp tin cho các nhà báo.

Bên cạnh đó, DauThau.INFO cũng hỗ trợ các nhà báo khai thác thông tin qua hình thức gửi yêu cầu đến chuyên viên tư vấn của công ty, qua các kênh: Chat, facebook, messenger hoặc mail tới contact@dauthau.info, mọi thông tin cung cấp sẽ được gửi lại cho các nhà báo, đảm bảo nhanh, đầy đủ nhất.

Hỗ trợ báo chí, nhà báo qua các chính sách ưu tiên

VINADES cho biết, ngoài việc cung cấp thông tin thầu cho báo chí, công ty còn có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các cơ quan báo chí, nhà báo và cơ quan quản lý Nhà nước. Cụ thể, các cơ quan báo chí có thể đề xuất ý tưởng, tính năng mới cho phần mềm nhằm hỗ trợ phóng viên khai thác dữ liệu thầu. Công ty sẽ đảm bảo việc nghiên cứu, phát triển bổ sung tính năng miễn phí, theo yêu cầu.

DauThau.INFO cung cấp thông tin, dữ liệu cho báo chí - Ảnh 2.

Báo Môi trường và đô thị khai thác hông tin, dữ liệu trên phần mềm DauThau.INFO.

Đối với cơ quan Nhà nước, được tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, tăng khả năng phân phối thông tin dữ liệu đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Nhà nước.

Bên cạnh đó, VINADES cho biết các cơ quan báo chí, nhà báo khi đăng ký sử dụng trọn gói phần mềm DauThau.INFO sẽ được hưởng những chính sách ưu tiên về giá. Các nhà báo chỉ cần scan thẻ nhà báo gửi email: contact@dauthau.info, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ, ưu đãi cho các cơ quan báo chí, nhà báo.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
DauThau.INFO cung cấp thông tin, dữ liệu cho báo chí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO