cơ quan nhà nước

 • Giữ chân hiền tài: Bài toán khó giải
  Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Làm thế nào để thu hút và giữ chân được người tài luôn là bài toán khó giải. Thời gian gần đây, tình trạng cán bộ, công chức, viên chức đang làm cho các đơn vị, cơ quan Nhà nước nghỉ việc, chuyển việc, nhất là trong 2 lĩnh vực nhạy cảm là y tế và giáo dục. Điều này đã khiến Nghị trường của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV trở lên sôi động hơn với chủ đề cải cách tiền lương, giữ chân nhân tài và giảm tối đa tình trạng chảy máu chất xám trong khu vực công.
 • Cùng tạo nên câu chuyện đáng để kể về CĐS Việt Nam
  Theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, chuyển đổi số (CĐS) là một hành trình dài, Bộ TT&TT đã và sẽ hành động để cùng đồng hành với các tổ chức, cá nhân trên hành trình CĐS. Bộ TT&TT hy vọng nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng để cùng nhau tạo nên một câu chuyện đáng để kể về CĐS Việt Nam.
 • MISA lọt top 10 DN cung cấp giải pháp Chính phủ số
  Mới đây, tại Lễ công bố top 10 doanh nghiệp (DN) CNTT 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, công ty CP MISA đã xuất sắc vượt qua 101 đề cử lọt top 10 DN cung cấp giải pháp Chính phủ số (CPS).
 • Bộ GTVT, Quảng Bình tạo thêm động lực cho người dân, DN sử dụng DVCTT
  Theo Bộ TT&TT, tính từ 01/01/2022 - 22/8/2022, "Có khoảng 97,3% DVCTT đủ điều kiện đã được cung cấp trực tuyến mức độ 4; khoảng 40% hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) được xử lý trực tuyến (cuối năm 2021 mới chỉ đạt khoảng 30%); nhiều địa phương đã có những sáng kiến, cách làm hay để nâng cao hiệu quả cung cấp DVCTT…"
 • Lợi thế và trăn trở đào tạo nhân lực TMĐT
  Nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã mở ngành đào tạo thương mại điện tử (TMĐT) đáp ứng phát triển kinh tế số nhưng vẫn còn nhiều việc để thúc đẩy đào tạo nhân lực TMĐT cả về chất và lượng.
 • Trực quan hóa dữ liệu giúp cơ quan nhà nước ra quyết định hiệu quả
  Trực quan hóa dữ liệu giúp người ra quyết định trong các cơ quan nhà nước (CQNN) xem và hiểu các xu hướng dễ dàng.
 • VNPT Cloud giúp đẩy mạnh chuyển đổi số khối GOV
  Từ việc tăng cường bảo mật dữ liệu đến hợp lý hóa hoạt động, ngày càng có nhiều cơ quan Nhà nước (CQNN) từ trung ương đến địa phương khám phá ra những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ đám mây.
 • Triển khai các hoạt động bảo vệ an ninh mạng trong cơ quan nhà nước
  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Nghị định số 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng, trong đó quy định triển khai một số hoạt động bảo vệ an ninh mạng trong cơ quan nhà nước (CQNN), tổ chức chính trị ở trung ương và địa phương.
 • Đà Nẵng dẫn đầu về chỉ số CĐS năm 2021
  Bộ TT&TT vừa công bố Báo cáo về Chỉ số đánh giá chuyển đổi số (CĐS) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan Chính phủ và các tỉnh, thành phố thuộc trung ương năm 2021 (DTI 2021) tại phiên họp thứ 3 của Uỷ ban CĐS quốc gia sáng 8/8.
 • Viet Solutions 2022: đặt ra bài toán CĐS cũng nhận phần thưởng xứng đáng
  Viet Solutions 2022 là cuộc thi tập hợp các bài toán, vấn đề và lời giải để Việt Nam bứt phá bằng chuyển đổi số (CĐS). Mục tiêu chung của cuộc thi là đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp (DN) lên môi trường số thông qua các nền tảng số "Make in Viet Nam".
 • Bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư trên môi trường số
  Theo khảo sát của Viện nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông - IPS thì hiện nay, 59/63 cổng thông tin điện tử và 60/63 cổng dịch vụ công trực tuyến chưa công bố Chính sách về quyền riêng tư - một dạng thỏa thuận điện tử thiết lập trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trước chủ thể dữ liệu là người dân, là căn cứ để người dân bảo vệ các quyền đối với dữ liệu của họ khi có sự cố hay tranh chấp xảy ra.
 • Bảo vệ dữ liệu cá nhân cần trở thành "tiêu chí" quan trọng trong bộ chỉ số CĐS
  Việc hình thành các chính sách về quyền riêng tư, bảo vệ dữ liệu cá nhân chính là một dạng thỏa thuận điện tử nhằm thiết lập trách nhiệm của các cơ quan nhà nước (CQNN) trước chủ thể dữ liệu là người dân.
 • Quy định mới về vận hành Cổng DVC cấp bộ, tỉnh
  "Các cơ quan nhà nước khi công bố các kênh cung cấp thông tin trên môi trường mạng cần đảm bảo thuận tiện trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau và các tổ chức, cá nhân có quyền đánh giá trực tuyến mức độ hài lòng về các thông tin được cung cấp…"
 • Đưa Hà Nội thuộc 5 địa phương đứng đầu cả nước về chính quyền điện tử
  UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 165/KH-UBND về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền điện tử (CQĐT) hướng tới chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng TP. Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025.
 • Nhiều thiết bị số phục vụ CPĐT chưa được đánh giá ATTT
  Cục trưởng Cục An toàn thông tin (ATTT) - Bộ TT&TT Nguyễn Thành Phúc đã nhận định 6 vấn đề đặt ra đối với ATTT Việt Nam trong năm 2022 tại phiên toàn thể Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng ngày 23/06/2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO