An toàn thông tin

DN công nghệ Việt Nam lần thứ 2 đạt chứng chỉ bảo mật ngành chăm sóc sức khỏe

PV 20:56 15/05/2024

FPT Software vừa lần thứ 2 giành được chứng chỉ HITRUST có thời hạn 2 năm cho hệ thống dịch vụ web, hệ thống cơ sở dữ liệu và hệ thống triển khai.

HITRUST (Health Information Trust Alliance) là chứng chỉ nổi tiếng trên thế giới, cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp (DN) cách tiếp cận toàn diện, linh hoạt, hiệu quả để tuân thủ quy định và quản lý rủi ro trong ngành chăm sóc sức khỏe (CSSK).

fpt-software-dat-chung-nhan-hitrust-lan-2.png

Việc đạt được chứng nhận HITRUST là minh chứng cho thấy hệ thống của FPT Software đã đáp ứng các quy định tuân thủ cũng như các yêu cầu khắt khe của ngành, đồng thời đang quản lý rủi ro một cách thích hợp. Điều này mang đến cho khách hàng hiện tại của FPT Software sự đảm bảo cao hơn nữa về bảo mật và lợi thế cạnh tranh trong hoạt động vận hành.

Bên cạnh đó, sở hữu một trong những chứng nhận khó nhất của ngành CSSK giúp FPT Software có được sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực ngày một cạnh tranh, thể hiện nỗ lực và cam kết của công ty đối với các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt và tuân thủ các thông lệ tốt nhất.

Ông Chu Cảnh Chiêu, Giám đốc đơn vị Global Healthcare Center của FPT Software chia sẻ: “Việc giữ vững được thành tích này minh chứng khả năng của chúng tôi trong việc đáp ứng và vượt qua các yêu cầu nghiêm ngặt về quyền riêng tư đối với dữ liệu CSSK, an ninh mạng và tiêu chuẩn quản lý rủi ro đẳng cấp thế giới".

423-202405151753431.png
Ông Chu Cảnh Chiêu: FPT cam kết đổi mới cùng với các đối tác trong ngành để thúc đẩy một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe mang tính kết nối, an toàn và hiệu quả hơn.

"CSSK là một trong những lĩnh vực trọng tâm của FPT Software. Chúng tôi cam kết đổi mới cùng với các đối tác trong ngành để thúc đẩy một hệ sinh thái CSSK mang tính kết nối, an toàn và hiệu quả hơn”, ông Chiêu nhấn mạnh.

Đánh giá về tính uy tín của chứng nhận, ông Jeremy Huval, Giám đốc Đổi mới của HITRUST cho biết: “Đạt được chứng nhận HITRUST đã đưa FPT Software vào nhóm các tổ chức toàn cầu ưu tú. Chứng nhận này được coi là tiêu chuẩn vàng bởi các yêu cầu kiểm soát toàn diện, quy trình đảm bảo kỹ lưỡng và sự giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy".

FPT Software nhận được Chứng chỉ HITRUST 2 năm lần đầu tiên vào năm 2022. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, công ty đã là đối tác tin cậy của hơn 50 tổ chức y tế trên toàn cầu, nổi bật là IHH Healthcare, BrightInsight và MedAdvisor./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
DN công nghệ Việt Nam lần thứ 2 đạt chứng chỉ bảo mật ngành chăm sóc sức khỏe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO