Do Venture đầu tư vào nền tảng giáo dục trực tuyến VUIHOC

PV| 25/08/2021 07:50
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 25/8, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures công bố khoản đầu tư vào VUIHOC, nền tảng giáo dục trực tuyến tập trung vào bậc tiểu học, giúp học sinh sớm nâng cao khả năng tự học và làm chủ kiến thức. Đây là vòng gọi vốn đầu tiên của startup EdTech sau hai năm hoạt động.

Ra đời với sứ mệnh rút ngắn mọi khoảng cách cho các em học sinh 

VUIHOC là một trong những nền tảng giáo dục online đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình học trong cả ba môn cốt lõi đối với học sinh tiểu học là Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cho tất cả các bộ sách giáo khoa theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

VUIHOC hiện cung cấp hơn 150 khóa học, gần 9.000 bài giảng video, cùng kho bài tập gồm 240.000 câu hỏi. Hệ thống bài giảng được xây dựng theo từng tuần học trên lớp, bám sát khung chương trình trong sách giáo khoa. Sau hơn 2 năm ra mắt, hơn 100.000 phụ huynh trên khắp Việt Nam đã lựa chọn VUIHOC làm công cụ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình học tập tại nhà của con em mình.

Học trực tuyến đang ngày một thiết yếu đối với học sinh Việt Nam. Ngay từ trước khi đại dịch Covid-19 khiến việc học online trở thành bắt buộc, giáo dục trực tuyến đã góp phần giải những bài toán khó của ngành như sự thiếu hụt nguồn học liệu chất lượng cao, chênh lệch trong khả năng tiếp thu của học sinh, hay việc mất cân bằng nguồn giáo viên năng lực tốt giữa khu vực thành thị và nông thôn. VUIHOC ra đời với sứ mệnh rút ngắn mọi khoảng cách, mang lại trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả nhất cho các em học sinh trên mọi miền đất nước.

Do Venture đầu tư vào nền tảng giáo dục trực tuyến VUIHOC - Ảnh 1.

Một bài giảng tiếng Anh của VUIHOC với sự hướng dẫn của giáo viên bản xứ.

Lựa chọn cái tên "Vui Học", những nhà sáng lập muốn sản phẩm của mình sẽ tạo ra một môi trường hứng khởi để các em học sinh có được niềm say mê học tập ngay từ sớm. Nguồn học liệu tại VUIHOC được các chuyên gia giáo dục xây dựng trên cơ sở phân tích kỹ lưỡng tâm lý của từng lứa tuổi, từ đó cho ra đời nội dung học phù hợp và hấp dẫn nhất với học sinh. Trong mỗi video, các bài giảng được thể hiện sinh động thông qua hình ảnh bắt mắt, các bài tập được trò chơi hóa thành đố vui tạo sự cuốn hút và giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức. Các câu hỏi liên quan đến bài giảng có thể được đội ngũ trợ giảng giải đáp nhanh chóng thông qua công cụ chat trực tuyến.

Với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm học tập online, VUIHOC cũng cung cấp tính năng lớp học livestream nhằm đáp ứng nhu cầu tương tác tại chỗ giữa học sinh và giáo viên. Các lớp livestream diễn ra hằng tuần trên kênh Facebook và ứng dụng VUIHOC dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên không chỉ có chuyên môn sư phạm mà còn được đào tạo kỹ năng tương tác trực tuyến với các em học sinh. Trong tương lai, VUIHOC sẽ mở rộng chương trình học cho toàn bộ khối phổ thông và trung học.

Đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ AI nhằm nâng cao tính cá nhân hóa

Chú trọng việc theo dõi quá trình học tập của học sinh và đo lường hiệu quả học tập, nền tảng VUIHOC tổ chức bài kiểm tra năng lực định kỳ hằng tháng nhằm khai thác được các kỹ năng, kiến thức hiện có cùng những vấn đề còn hạn chế trong học tập của các em. 

Qua kết quả kiểm tra, đội ngũ giáo viên của VUIHOC có thể tư vấn lộ trình học tập riêng cho từng bạn, giúp các em đạt được kết quả học tập tốt nhất trên lớp với những thế mạnh của mình. Đồng thời, lịch sử học tập của mỗi học sinh sẽ được lưu lại trên hệ thống học bạ điện tử để các bậc phụ huynh có thể truy cập hằng ngày và đồng hành cùng con trong hành trình rèn luyện kiến thức.

Do Venture đầu tư vào nền tảng giáo dục trực tuyến VUIHOC - Ảnh 2.

Hai nhà đồng sáng lập của VUIHOC: ông Đỗ Ngọc Lâm - CEO (trái) và bà Đỗ Minh Thu - COO

Chia sẻ lý do đầu tư vào công ty này, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures cho biết, đội ngũ VUIHOC làm được một việc không hề dễ dàng là phát triển thành công sản phẩm giáo dục online có nội dung phù hợp và thật sự hấp dẫn với lứa tuổi tiểu học. Do Ventures sẽ hỗ trợ công ty đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ AI như recommendation engine (cơ chế gợi ý) hay adaptive learning (học tập thích ứng) nhằm nâng cao tính cá nhân hóa trong giáo dục, một chìa khóa quan trọng cho lĩnh vực đào tạo trong tương lai.

Hai nhà đồng sáng lập của VUIHOC là ông Đỗ Ngọc Lâm và bà Đỗ Minh Thu với nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển hệ thống và quản trị doanh nghiệp. Đội ngũ sáng lập cho biết, khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng để tiếp tục đầu tư vào công nghệ nhằm nâng cấp các tính năng của sản phẩm, đa dạng hóa và củng cố chất lượng học liệu. 

"Ngoài việc giúp các em học sinh đạt kết quả học tập tốt, VUIHOC muốn truyền cho các em niềm say mê tìm tòi và ý thức không ngừng rèn luyện, bồi đắp kiến thức. Chúng tôi tin đây là những phẩm chất quan trọng để các em thành công trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng" ông Đỗ Ngọc Lâm, đồng sáng lập/CEO của VUIHOC chia sẻ.

Mặc dù không tiết lộ số tiền đầu tư nhưng theo thông tin của Tạp chí TT&TT có được thì số tiền này cũng không hề nhỏ. Thời gian từ lúc 2 bên gặp nhau cho đến lúc chốt khoản đầu tư cũng diễn ra khá nhanh chóng do chung nhau tầm nhìn và cách quản trị./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng định hướng cho Quốc hội không ngừng đổi mới và phát triển
  Chiều nay, 16/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
 • ‏PJICO hợp tác cùng FPT IS tiết kiệm 80% thời gian xử lý quy trình
  Sau thời gian cùng với FPT IS triển khai giải pháp tự động hóa akaBot, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã tiết kiệm 80% thời gian xử lý quy trình và nâng cao năng suất lao động, thu nhập cho nhân viên.
 • Nhà máy Samsung đầu tiên ứng dụng robot thông minh của Phenikaa
  Công ty CP Phenikaa-X chính thức cung cấp sản phẩm robot tự động hoá thông minh cho Nhà máy Samsung điện tử Thái Nguyên (SEVT). Theo đó, SEVT trở thành nhà máy đầu tiên của Samsung trên toàn cầu ứng dụng robot này của Phenikaa.
 • Quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp trong cuộc chiến bảo vệ dữ liệu người dùng
  Năm 2023, số lượng các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam đã tăng 25% so với năm 2022, với hơn 1,5 triệu cuộc tấn công đã được ghi nhận (Theo NCSC). Các cuộc tấn công nhắm đến mục tiêu chủ yếu là dữ liệu cá nhân của người dùng bởi giá trị “mua - bán" cho đến việc mức độ bảo mật cho nội dung này vẫn còn yếu từ chính người dùng cuối cho đến các doanh nghiệp - nơi lưu trữ và sử dụng các dữ liệu này.
 • Chiến tranh thông tin hiện đại dựa trên nền tảng mạng xã hội: Vũ khí tương lai
  Chiến tranh thông tin hiện đại dựa trên các nền tảng mạng xã hội để chỉ huy định hướng thông tin là rất nguy hiểm, tác động đến tâm lý và nhận thức của số lượng lớn người dùng trên phạm vi rộng lớn của một quốc gia hoặc thế giới một cách nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn, nhằm ảnh hưởng đến niềm tin cũng như hành vi của họ và làm giảm lòng tin vào chính phủ.
Đừng bỏ lỡ
Do Venture đầu tư vào nền tảng giáo dục trực tuyến VUIHOC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO