Doanh nghiệp logistics duy nhất lọt Top 10 Sao Vàng Đất Việt 2021

PV| 31/03/2022 10:13
Theo dõi ICTVietnam trên

Với danh hiệu này, Viettel Post đã chứng minh được bản lĩnh doanh nghiệp (DN), sẵn sàng đối mặt với thử thách để tăng trưởng kinh doanh, đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ số vào hoạt động quản lý, điều hành nhằm vượt qua tác động, ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19.

Tối ngày 30/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức trao giải Sao Vàng Đất Việt 2021 cho 200 DN, trong đó có Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post). Năm nay là lần thứ 4 Viettel Post được vinh danh tại Sao Vàng Đất Việt, cũng là lần đầu tiên lọt vào TOP 10.

Để nhận được danh hiệu này, được các chuyên gia và xã hội công nhận là một doanh nghiệp tiêu biểu của quốc gia, đại diện cho Việt Nam trên trường quốc tế, Viettel Post đã trải qua một quá trình phát triển không ngừng trong suốt 25 năm hoạt động. Ngay cả giai đoạn 2 năm nền kinh tế chìm trong dịch bệnh COVID-19 cũng không khiến Viettel Post ngừng tiến lên phía trước, luôn là một trong những doanh nghiệp ngành logistics có tốc độ phát triển ổn định.

Theo báo cáo tài chính năm 2021 vừa được công bố, Viettel Post ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 21.452 tỷ đồng tăng 24% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 295,89 tỷ đồng. Riêng doanh thu dịch vụ lõi chuyển phát tăng 9%, bất chấp các quy định giãn cách xã hội tại nhiều địa phương trong nhiều tháng. Để đạt được thành tích này, Viettel Post đã không ngừng chuyển đổi số, linh hoạt thích ứng với mọi biến động của tình hình xã hội. 

Là một doanh nghiệp logistics với trách nhiệm bảo vệ chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu, đảm bảo an sinh xã hội, Viettel Post đã vượt qua thách thức, tối ưu thời gian vận chuyển ngay cả trong vùng dịch. Bất chấp mọi khó khăn để cung cấp dịch vụ tối ưu cho khách hàng là đã trở thành ưu tiên hàng đầu của Viettel Post, bằng cách xây dựng các kịch bản ứng phó, bảo vệ hệ thống vận hành và đội ngũ nhân sự, tổ chức các chương trình kinh doanh như “chung tay tiêu thụ nông sản - thực phẩm”, “đi chợ hộ”, đã phần nào cùng cả nước phòng chống dịch, được chính quyền và người dân địa phương đánh giá cao.

Nhờ những cống hiến không ngừng nghỉ, Viettel Post đã được đối tác, khách hàng và cả xã hội công nhận với hàng loạt giải thưởng như: vị trí số 1 trong Top 5 Công ty Logistics uy tín - Nhóm ngành Chuyển phát nhanh, giao hàng chặng cuối - suốt 3 năm liên tiếp; lần thứ 3 liên tiếp Viettel Post đạt giải thưởng Kinh doanh quốc tế IBA. 

Ngoài ra, Viettel Post cũng nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong nước như: 100% các đề cử đều đạt danh hiệu Sao Khuê, Top 10 DN CNTT, Top 10 DN niêm yết có năng lực quản trị tốt nhất năm 2021… Và gần đây nhất là TOP 10 danh hiệu Sao vàng Đất Việt 2021.

Phó Tổng Giám đốc Viettel Post Đinh Thanh Sơn cho biết, danh hiệu “Sao Vàng Đất Việt” đã ghi nhận cho tiềm năng của Viettel Post trong lĩnh vực logistics nói riêng và nền kinh tế quốc gia nói chung, khẳng định vị thế của Viettel Post trên thị trường trong nước cũng như quốc tế. "Chúng tôi sẽ phát huy tinh thần của một “Sao Vàng Đất Việt”, sẽ luôn nỗ lực để luôn là cánh chim đầu đàn của ngành Logistics quốc gia"./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT và hai Phó Cục trưởng
  Bộ Thông tin và Truyền thông công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.
 • 5 việc làm mới được tạo ra ở châu Âu nhờ AI
  Bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới? Theo Đạo luật AI của Liên minh châu Âu (EU), có 5 lĩnh vực công việc tiềm năng mới mà AI mang đến cho châu Âu.
 • Ứng dụng nền tảng công nghệ cao tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
  “Với nền tảng công nghệ cao để trình diễn Mapping tại Lễ Khai mạc và trưng bày sách 3D sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám”
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp logistics duy nhất lọt Top 10 Sao Vàng Đất Việt 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO