Chuyển động ICT

Edge AI của Lanner đã có nhà phân phối tại Việt Nam

Vinh Phạm 24/06/2024 22:15

Công ty TNHH Tin học Viễn thông Nhất Tiến Chung (NTC) đã được Lanner Electronics, nhà sản xuất thiết bị nhúng và điện toán biên tại Đài Loan, chứng nhận là nhà phân phối chính thức các sản phẩm Edge AI tại Việt Nam.

Lanner Electronics có gần 40 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất thiết bị nhúng chuyên dụng, thiết bị điện toán công nghiệp và các module máy tính biên sản xuất theo yêu cầu.

thegioimaychu-blog-image-nhat-tien-chung-hop-tac-phan-phoi-san-pham-edge-ai-tu-nha-cung-cap-lanner-1.png

Danh mục sản phẩm của Lanner đa dạng, bao gồm thiết bị Edge AI, thiết bị mạng, thiết bị cho ngành viễn thông và các module công nghiệp. Đặc biệt, các thiết bị Edge AI của Lanner hỗ trợ xử lý hiệu năng cao tại biên mạng, phù hợp với các ứng dụng như phân tích video, giám sát giao thông và phân tích dữ liệu tại chỗ, phục vụ cho nhiều lĩnh vực như giao thông vận tải, thành phố thông minh, viễn thông và tự động hóa công nghiệp.

NTC định hướng chiến lược tập trung vào các giải pháp hạ tầng điện toán AI toàn diện, Core-to-Edge. Được NVIDIA chứng nhận là đối tác NPN (NVIDIA Partner Network) từ năm 2019, NTC đã cung cấp các hệ thống siêu máy tính AI của NVIDIA cho nhiều dự án lớn tại Việt Nam. Việc hợp tác với Lanner Electronics sẽ giúp NTC mở rộng danh mục sản phẩm và giải pháp AI từ trung tâm đến biên tại thị trường Việt Nam.

Theo báo cáo Tăng trưởng thị trường phần mềm Edge AI toàn cầu, chỉ riêng thị trường phần mềm Edge AI sẽ tăng từ 346,5 triệu USD lên khoảng 1,1 tỷ USD vào năm 2024. Thị trường phần cứng và tư vấn Edge AI sẽ tăng trưởng với tốc độ tương tự. Grand View Research ước tính rằng tổng thị trường điện toán Edge (biên) toàn cầu sẽ tăng 37,4% mỗi năm và sẽ trị giá 43,4 tỷ USD vào năm 2027.

Edge AI đặc biệt có lợi trong lĩnh vực sản xuất (các trường hợp sử dụng có thể bao gồm bảo trì chủ động, kiểm soát chất lượng, tự động hóa dây chuyền sản xuất và giám sát an toàn thông qua phân tích video) và trong lĩnh vực giao thông và vận tải (bao gồm cả phương tiện và máy móc tự hành). Các ngành đang phát triển khác trong Edge AI là ngành bán lẻ và năng lượng./.

Bài liên quan
  • Điện toán biên cho Internet of Everything
    Mạng lưới vạn vật (IoE) đang cách mạng hóa thế giới của chúng ta bằng cách kết nối liền mạch hàng tỷ thiết bị và cảm biến. Hệ sinh thái được kết nối này tạo ra lượng dữ liệu khổng lồ, cần được xử lý hiệu quả và theo thời gian thực.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Edge AI của Lanner đã có nhà phân phối tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO