Chuyển động ICT

Ericsson Việt Nam có nữ Giám đốc mới

QA 14:04 13/11/2023

Ericsson thông báo bổ nhiệm bà Rita Mokbel làm Giám đốc Ericsson Việt Nam thay ông Denis Brunetti.

rita-mokbel.jpg
Bà Rita Mokbel, tân Giám đốc Ericsson Việt Nam

Trong vai trò mới này, bà Rita sẽ chịu trách nhiệm điều hành và giám sát hoạt động kinh doanh của công ty tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, bà cũng sẽ tiếp tục với vai trò Giám đốc bộ phận Khách hàng Toàn cầu của Telenor, hỗ trợ Tập đoàn Telenor trong hành trình chuyển đổi. Bà vẫn là thành viên trong ban lãnh đạo điều hành khu vực của Ericsson Đông Nam Á, châu Đại Dương và Ấn Độ.

Với hơn 14 năm làm việc tại Ericsson trong cả vai trò lãnh đạo cấp cao khu vực và toàn cầu, bà Rita đã chứng tỏ kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý chung, xây dựng chiến lược, bán hàng, phát triển kinh doanh, quản lý vận hành và tư vấn công nghệ.

Bà đã làm việc và phối hợp thành công các bên liên quan khác nhau như nhà cung cấp dịch vụ Truyền thông, chính phủ và doanh nghiệp (DN) trên khắp các châu lục từ Châu Âu, Châu Á, Châu Phi tới Châu Mỹ, mỗi khu vực đều có những thách thức và nhu cầu riêng biệt. Năng lực hàng đầu của bà trong dẫn dắt các hành trình chuyển đổi số phức tạp, tiếp sức cho các khách hàng DN và kiến tạo các mốc tăng trưởng ấn tượng cho thấy khả năng thích ứng và tầm nhìn xa chiến lược của bà.

Nunzio Mirtillo, Giám đốc Ericsson Đông Nam Á, châu Đại Dương và Ấn Độ cho biết: “Việt Nam là một thị trường đang phát triển nhanh chóng và đang ứng dụng kết nối di động để tăng tốc chuyển đổi số (CĐS). Với kinh nghiệm sâu rộng của Rita khi làm việc trong ngành viễn thông và với Ericsson, tôi tin tưởng rằng Rita, cùng với nhóm của mình, sẽ tiếp tục thực hiện cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế xã hội bền vững và tăng tốc hành trình kinh tế số, được thúc đẩy bởi khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (ĐMST)".

Chia sẻ về việc bổ nhiệm mình, bà Rita Mokbel bày tỏ vui mừng được đảm nhận vai trò lãnh đạo đội ngũ tài năng của chúng tôi và làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ di động tại Việt Nam để đảm bảo rằng đất nước luôn đi đầu trong phát triển 5G, cũng như chia sẻ năng lực kỹ thuật và những hiểu biết sâu sắc về thị trường toàn cầu, khu vực và địa phương của chúng tôi.

"Chúng tôi sẽ phát huy vị thế dẫn đầu về công nghệ của Ericsson để đóng góp vào tiến bộ công nghệ và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam."

Bà Rita có bằng tiến sĩ Kỹ thuật Tài chính, thạc sĩ về Kỹ thuật Viễn thông và thạc sĩ thứ hai về Mô hình hóa và mô phỏng máy tính. Bà cũng có các chứng chỉ chương trình điều hành từ các tổ chức nổi tiếng toàn cầu như Oxford và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), với các chuyên ngành về công nghệ tài chính và trí tuệ nhân tạo (AI).

Bà Rita cũng là thành viên của Rise Tide Europe và Seeders, LWAF, nhóm các nhà đầu tư thiên thần với sứ mệnh thúc đẩy sự ĐMST và củng cố hệ sinh thái khởi nghiệp.

Ericsson đã hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam thông qua các chương trình thí điểm 5G thương mại kể từ năm 2020, phát huy vị thế dẫn đầu về công nghệ của mình để mang lại trải nghiệm đẳng cấp thế giới cho người tiêu dùng trên các trạm gốc 4G mở rộng - có thể nâng cấp lên các tính năng 5G một cách liền mạch và hiệu quả khi cần. Danh mục giải pháp 5G của Ericsson có thể giúp giảm đáng kể chi phí và năng lượng tiêu thụ trên mỗi Gigabyte được truyền tải.

Hiện nay, Ericsson vận hành và hỗ trợ 155 mạng 5G đang hoạt động trên 66 quốc gia trên toàn cầu. Vị thế dẫn đầu về 5G của Ericsson đã được công nhận bởi các báo cáo phân tích độc lập quan trọng: Gartner 5G Magic Quadrant 2023 (năm thứ ba liên tiếp) và báo cáo Hạ tầng 5G toàn cầu của Frost Radar. Ericsson cũng giữ vị trí số một trong báo cáo Nghiên cứu ABI mới nhất về tính bền vững của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Ericsson Việt Nam có nữ Giám đốc mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO