FPT Software cùng Google, IBM, Samsung… tham gia "bàn tròn" trí tuệ nhân tạo toàn cầu

PV| 22/08/2022 11:23
Theo dõi ICTVietnam trên

Sau thỏa thuận hợp tác mới nhất cùng công ty Landing AI do Andrew NG sáng lập, FPT Software tiếp tục đẩy mạnh hoạt động mảng AI khi dự sự kiện hội thảo Worldwide AI Webinar 2022, cùng những doanh nghiệp lớn trên toàn cầu như Google, IBM, Samsung...

Theo đó, ngày 29 và 30/9 tới, tại sự kiện hội thảo toàn cầu "Worldwide AI" đại diện doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Đông Nam Á, Giám đốc trí tuệ nhân tạo FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) - ông Nguyễn Xuân Phong tham dự trên mảng xây dựng AI qua công nghệ học sâu với cách tiếp cận tập trung vào dữ liệu (data-centric). Sự kiện diễn ra trực tuyến với sự góp mặt của các chuyên gia đến từ các tập đoàn và tổ chức nghiên cứu công nghệ hàng đầu như Google, Oxford, IBM, SAP, Samsung… Đây là sự kiện thường niên tập trung vào mục đích giáo dục, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu, nói không với quảng bá sản phẩm hoặc tài trợ. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 10.000 thính giả từ khắp các quốc gia trong lĩnh vực AI, học máy và các chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư công nghệ tham gia.

Dự kiến, ông Phong sẽ mang đến các chia sẻ mới nhất về cách áp dụng data-centric (lấy dữ liệu làm trung tâm) vào xây dựng AI giải quyết các bài toán thực tế, cùng nhiều ví dụ thực tiễn cho cả những nhà nghiên cứu và doanh nghiệp.

Học sâu theo data-centric do Tiến sĩ Andrew Ng thúc đẩy và thực hiện - người được mệnh danh là thiên tài AI thế giới, đồng sáng lập Coursera, trưởng nhóm sáng lập Google Brain và nguyên nhà khoa học trưởng của Baidu. Cách ứng dụng data-centric có khả năng rút ngắn thời gian xây dựng AI, tăng cường tính thân thiện với người dùng, linh động biến đổi theo đặc trưng của các nhu cầu khác nhau.

Đây cũng là mảng công nghệ được FPT Software chú trọng phát triển trong những năm gần đây.

Trong một buổi chia sẻ gần đây giữa FPT Software, Landing AI và các đối tác nhà máy, các khách mời bày tỏ sự hào hứng với tiềm năng của AI trong kiểm định bằng hình ảnh, âm thanh, sóng điện từ lẫn phổ quang. Các bên đồng tình AI sẽ tạo ra thế mạnh cạnh tranh trong thời đại mới, nhưng thách thức chung gồm ứng dụng công nghệ mới vào dây chuyền, quy trình sẵn có, cần thêm có giải pháp nhỏ lẻ cũng như nhân sự chuyên môn cao để ứng dụng và vận hành.

FPT Software cùng Google, IBM, Samsung … tham gia

Buổi chia sẻ giữa FPT Software và Landing AI diễn ra tháng 8/2022

Cùng với việc hợp tác Landing AI, FPT Software đặc biệt chú trọng việc đào tạo nguồn lực và chia sẻ kiến thức về AI. Trong năm 2021, doanh nghiệp đã cung cấp 19.000 tài khoản Udemy cho nhân sự, tài trợ 2.300 khóa học Nano Course trên Udacity cho các kỹ sư công nghệ trau dồi kiến thức dữ liệu, học máy và AI.

Mới đây, công ty cũng đã đạt dấu mốc quan trọng trong nghiên cứu phát triển AI - sở hữu bằng sáng chế đầu tiên trên mảng học máy do Hoa Kỳ chứng nhận. AI Residency - chương trình đào tạo nghiên cứu do FPT Software hợp tác với Viện nghiên cứu AI Mila (Canada) hàng đầu thế giới liên tục xuất bản nhiều bài báo cáo và nghiên cứu được chấp nhận vào các hội thảo hàng đầu./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
Đừng bỏ lỡ
FPT Software cùng Google, IBM, Samsung… tham gia "bàn tròn" trí tuệ nhân tạo toàn cầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO