Doanh nghiệp số

‏FPT Software trao học bổng cho sinh viên CNTT tới Nhật Bản‏

PV 17:49 10/07/2024

FPT Software đã trao tặng 21 suất học bổng du học đến Nhật Bản với tổng giá trị lên tới 46.000 USD, mở ra nhiều cơ hội công việc với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc.‏

423-202407101729591.jpg

‏Sự kiện nằm trong khuôn khổ Go Japan - chương trình hợp tác của FPT Software với các trường đại học (ĐH) hàng đầu như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Phenikaa, ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại học FPT,... nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục và làm việc tiên tiến tại Nhật Bản.

Với mức học bổng lên đến 100%, hỗ trợ chi phí sinh hoạt và đi lại, sinh viên được tham gia chương trình đào tạo kéo dài 1,5 tháng tại Nhật Bản, bao gồm nâng cao trình độ Tiếng Nhật và thực tập dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia CNTT hàng đầu châu Á tại FPT Japan (chi nhánh FPT Software tại Nhật Bản). ‏

‏Học bổng được thiết kế dành cho sinh viên các ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, điện tử viễn thông, tự động hóa và cơ điện tử, dự kiến tốt nghiệp vào năm 2024 hoặc 2025. Ứng viên nhận được học bổng là những cá nhân tài năng đáp ứng được các tiêu chí xét chọn dựa trên thành tích học tập tại trường, năng lực tiếng Nhật, đạt kết quả cao trong các cuộc thi học thuật và nghiên cứu khoa học, đồng thời phải trải qua 4 vòng xét tuyển gồm: Hồ sơ, năng lực tiếng Nhật, đánh giá kỹ năng chuyên môn và phỏng vấn trực tiếp với chuyên gia từ FPT Software.

‏Nói về tiềm năng của thị trường lao động tại Nhật Bản, ông Đỗ Văn Khắc - ‏‏Phó Tổng Giám đốc FPT Software kiêm Tổng Giám đốc FPT Japan‏‏ cho biết, Nhật Bản là thị trường trọng điểm của FPT Software. Trong tương lai, FPT Japan mong muốn lọt vào Top 10 các công ty IT tại Nhật Bản và đặt mục tiêu đạt 1 tỷ USD vào năm 2027. Để làm được điều này, chúng tôi cần một lực lượng lớn những tài năng công nghệ thông tin (IT) trẻ tại thị trường này, dự kiến tuyển mới 1.200 người riêng trong năm 2024. ‏‏

FPT Japan cam kết đồng hành cùng các trường ĐH để tăng cường nhân sự IT thành thạo tiếng Nhật trong thời gian tới, bởi đây là tiêu chí tối quan trọng, đặt nền móng cho những ai muốn chinh phục sự nghiệp tại thị trường Nhật Bản.‏

423-202407101729592.jpg
‏Ông Đỗ Văn Khắc - ‏‏Phó Tổng Giám đốc FPT Software kiêm Tổng Giám đốc FPT Japan‏

‏Phát biểu tại sự kiện, PGS. TS. Huỳnh Đăng Chính - Phó Giám đốc ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, hiện tại chương trình đào tạo cho sinh viên tại ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng như nhiều trường ĐH khác đang thay đổi rất nhiều nhằm cải thiện chất lượng đầu ra cho sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực then chốt cho sự phát triển của ngành CNTT không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới.

"Đặc biệt với sự hỗ trợ của FPT Software, tôi tin rằng sinh viên đã có nền tảng để phát triển đúng hướng, được trang bị những kỹ năng thực tiễn đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng của thị trường hiện nay", ông Chính nói.‏

423-202407101729593.jpg
‏PGS.TS Huỳnh Đăng Chính - Phó Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội‏

Là một trong các sinh viên xuất sắc nhất đạt được học bổng loại A, Nguyễn Bá Trung Hiếu - sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: “Học bổng Go Japan của FPT Software như một cánh cửa mở ra cơ hội cho tôi trải nghiệm nền văn hóa mới, học hỏi những kiến thức mới và tiến gần hơn tới mục tiêu sự nghiệp của bản thân. Thành tích này trở thành nguồn động viên to lớn để tôi không ngừng cố gắng trong con đường học tập và phát triển, hướng tới trở thành một lập trình viên quốc tế".

‏Tại buổi Lễ trao học bổng, FPT Software cũng đã tổ chức trao biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa FPT Japan Academy (trực thuộc FPT Software) và các trường ĐH đối tác, bao gồm ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Phenikaa. Bước tiến quan trọng này mở ra những cơ hội to lớn hơn trong đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường Nhật Bản, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành CNTT Việt Nam.‏

‏Nhu cầu ủy thác phát triển phần mềm của Nhật Bản ước tính hơn 30 tỷ USD/ năm, trong khi các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ đạt 6 - 7% thị phần (số liệu IPA). Đứng trước những cơ hội lớn tại trường Nhật Bản, công ty có kế hoạch đầu tư mạnh mẽ những công nghệ mới nhất và xây dựng nguồn nhân lực có chuyên môn cao, am hiểu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Trong đó, Go Japan là một trong các chương trình được tích cực triển khai‏‏ ‏‏từ tháng 3/2024.

Chương trình học bổng “Go Japan” là lời cam kết của FPT Software trong hành trình đào tạo và nuôi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ, không chỉ góp phần giúp Nhật Bản giải bài toán khát nhân sự CNTT mà còn mang đến nhiều cơ hội học tập, làm việc và sinh sống chất lượng cho nhiều kỹ sư CNTT Việt Nam./.‏

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
‏FPT Software trao học bổng cho sinh viên CNTT tới Nhật Bản‏
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO