FPT thành lập Công ty tư vấn Chuyển đổi số

Ngày 22/2, FPT chính thức thành lập công ty FPT Digital, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp (DN). Đây là công ty thành viên thứ 9 được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các DN.

PV
10:47 AM 22/02/2021
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

FPT cũng đã bổ nhiệm đội ngũ lãnh đạo của FPT Digital gồm: ông Hoàng Việt Anh - Chủ tịch, ông Trần Huy Bảo Giang - Tổng Giám đốc, ông Lê Hùng Cường - Giám đốc Chuyển đổi số và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc Điều hành (COO).

Ngoài ra, ông Đỗ Cao Bảo - thành viên Hội đồng Sáng lập FPT và ông Phương Trầm - Tư vấn trưởng chuyển đổi số FPT là hai gương mặt trong Ban Cố vấn của FPT Digital.

FPT thành lập Công ty tư vấn Chuyển đổi số - Ảnh 1.

FPT Digital là công ty tiếp theo của FPT được thành lập trong thời kỳ Covid-19, sau FPT Smart Cloud vào tháng 8/2020.

Chuyển đổi số là công cuộc trọng yếu của FPT

Theo thông tin từ Trang tin nội bộ Chúng ta, chia sẻ trong buổi lễ thành lập FPT Digital và bổ nhiệm các vị trí chủ chốt của công ty, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng chuyển đổi số là công cuộc trọng yếu của đất nước và của FPT, trong đó, công tác tư vấn đặc biệt quan trọng. "Đó cũng là điểm bắt đầu để chúng ta làm việc với các DN. FPT hy vọng vào đơn vị mới này và đã nuôi dưỡng ấp ủ trong suốt 2 năm qua. Mong rằng với sự hoàn chỉnh bộ máy lãnh đạo, công ty thứ 9 sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình", ông Bình chia sẻ.

Nhận định việc thành lập FPT Digital đồng nghĩa với đưa tư vấn chuyển đổi số lên tầm cao mới, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa cũng bày tỏ hy vọng công ty sinh ra trong thời kỳ Covid sẽ mang đúng tinh thần thời chiến để vận hành hiệu quả, phát triển thật mạnh mẽ.

Về phía FPT Digital, Chủ tịch FPT Digital kiêm Tổng giám đốc FPT Telecom Hoàng Việt Anh cho biết công ty hoàn toàn nhận thức được tầm quan trọng của mình trong chuỗi giá trị của toàn FPT và cam kết sẽ hoàn thành sứ mệnh được giao phó. Chia sẻ quan điểm đó, CEO FPT Digital Trần Huy Bảo Giang khẳng định đội ngũ và cá nhân công ty sẽ thay đổi tư duy, tìm mọi cách để biến ước mơ chuyển đổi số của cá nhân và tổ chức thành hiện thực.

FPT thành lập Công ty tư vấn Chuyển đổi số - Ảnh 2.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao quyết định thành lập công ty và quyết định bổ nhiệm cho lãnh đạo FPT Digital.

Ứng dụng các xu hướng công nghệ và mô hình kinh doanh tối ưu nhất trên thế giới, kết hợp với Phương pháp luận Chuyển đổi số FPT Digital Kaizen™ đã được chứng minh qua những dự án thành công, FPT Digital cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số cho các DN khách hàng, giúp họ vận hành hiệu quả hơn, đồng thời thúc đẩy những sáng kiến kinh doanh mới bám sát nhu cầu của khách hàng hơn.

Tư vấn dựa trên phương pháp luận FPT Kaizen

Dịch vụ tư vấn chuyển đổi số của FPT Digital bao gồm 3 lĩnh vực: tư vấn chuyển đổi số toàn diện, tư vấn phát triển đội ngũ nhân lực số và tư vấn phát triển hệ thống công nghệ thông tin (CNTT).

Tư vấn chuyển đổi số toàn diện là dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số toàn diện và tư vấn giám sát triển khai lộ trình chuyển đổi số gắn liền với chiến lược kinh doanh và đặc thù DN, phù hợp với nguồn lực thực tế. Dịch vụ bao gồm chi tiết về cách thức triển khai, nguồn lực đầu tư, hiệu quả đem lại và cách thức đánh giá, giúp DN chủ động và tự tin trên hành trình chuyển đổi số.

Tư vấn phát triển đội ngũ nhân lực số giúp DN xây dựng văn hóa số, quản trị thay đổi về mặt nhân sự, phát triển đội ngũ nhân lực sẵn sàng và chủ động cho sự chuyển đổi, nhằm duy trì và cải thiện liên tục năng lực đổi mới của DN trong dài hạn.

Còn với Tư vấn phát triển hệ thống CNTT, DN có thể số hóa thông tin, số hóa quy trình, phát triển và củng cố hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, tạo nền tảng vững chắc cho quá trình chuyển đổi số của DN.

FPT thành lập Công ty tư vấn Chuyển đổi số - Ảnh 3.

Các lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo của FPT Digital trong buổi công bố thành lập công ty.

FPT Digital tư vấn chuyển đổi số DN dựa trên Phương pháp luận Chuyểndodoir số FPT Digital Kaizen™. Phương pháp luận này được đúc kết từ hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin của FPT và kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số thực tế tại nhiều DN hàng đầu thế giới của Ban cố vấn Chuyển đổi số mà FPT hợp tác, được hiệu chỉnh cho phù hợp với các DN Việt Nam.

FPT Digital Kaizen™ bao gồm 6 bước làm việc chặt chẽ giữa FPT Digital và khách hàng để thấu hiểu hiện trạng của DN, và chiến lược mục tiêu ngắn hạn, dài hạn mà DN đang hướng tới, từ đó giúp DN "nghĩ lớn" về bức tranh lộ trình chuyển đổi số tổng thể, "khởi đầu thông minh" với những sáng kiến số ưu tiên, "mở rộng nhanh" từ những thắng lợi triển khai sáng kiến số ngắn hạn.

Công ty FPT Digital được thành lập dựa trên đơn vị tiền thân là Ban tư vấn chuyển đổi số trực thuộc FPT, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số trong nội bộ FPT và cho khách hàng bên ngoài. FPT kỳ vọng, việc thành lập Công ty FPT Digital sẽ thúc đẩy doanh thu trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số, tạo đà phát triển mảng dịch vụ tư vấn công nghệ của FPT nói chung trong tương lai.

FPT Digital Kaizen đúc kết từ kinh nghiệm hơn 10 năm chuyển đổi số

Trước đó, Phương pháp luận FPT Digital Kaizen lần đầu được giới thiệu tại FPT Techday 2019. Chia sẻ tại sự kiện này, ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT phụ trách chuyển đổi số FPT, chuyển đổi số không đơn thuần là câu chuyện về công nghệ, hạ tầng công nghệ mà là sự kết hợp không thể tách rời của 3 quá trình chuyển đổi về mô hình kinh doanh, chuyển đổi về công nghệ, hạ tầng công nghệ của DN và chuyển đổi về con người.

Là một đơn vị tiên phong của Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số, trong 10 năm vừa qua, Tập đoàn FPT có cơ hội tham gia hàng trăm dự án chuyển đổi số trên toàn cầu. FPT đã hoàn thành 3 dự án lớn về hàng không, xây dựng platform cho hãng bảo hiểm dựa trên công nghệ blockchain, hay hỗ trợ cho một hãng ôtô của Nhật Bản.

"Các dự án này đã giúp FPT lớn lên, trưởng thành và được chúng tôi đúc kết thành phương pháp luận chuyển đổi số có tên FPT Digital Kaizen. FPT mong muốn triển khai phương pháp luận FPT Digital Kaizen, đồng hành cùng các DN Việt Nam trong lộ trình xây dựng chuyển đổi số tại các DN", ông Hoàng Việt Anh nhận định.

Qua quá trình tiếp xúc với khách hàng trong nước, lãnh đạo FPT nhận thấy có đến 70% các DN tin tưởng cho rằng chuyển đổi số là tất yếu nhưng cũng rất nhiều DN không biết phải bắt đầu hành trình chuyển đổi số từ đâu. Để thực hiện được việc lên kế hoạch và triển khai hiệu quả chuyển đổi số của DN, FPT tin tưởng chắc chắn rằng các DN phải: Nghĩ lớn, bắt đầu thông minh và sẵn sàng để nâng cấp quy mô triển khai nhanh chóng nhất trên toàn DN.

Ông Hoàng Việt Anh dẫn chứng về một DN lớn tại Việt Nam trên đà lợi nhuận suy giảm lợi nhuận nhưng nhờ nhanh chóng áp dụng phương pháp luận FPT Digital Kaizen đã từng bước khẳng định lại vị trí số 1 trên thị trường.

Nhờ quá trình thực hiện chuyển đổi số thực hiện trong nhiều ngành nghề khác nhau từ hàng không, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, tới sản xuất, thương mại. Cùng đội ngũ trên 16.000 kỹ sư nhiều kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số trên phạm vi toàn cầu, FPT tin tưởng sẽ giúp các DN tăng tốc trong quá trình chuyển đổi số.

Theo ông Việt Anh, không chỉ sở hữu phương pháp luận FPT Digital Kaizen, chắt lọc những tinh túy mà FPT đã có kinh nghiệm và trải qua trong thời gian 10 năm qua, FPT ngày hôm nay sở hữu một tập hợp các sản phẩm, giải pháp, hạ tầng nền tảng số giúp cho các DN có thể rút ngắn quá trình triển khai hoạt động chuyển đổi số tại DN của mình.