G-Group hoàn tất quá trình nghiên cứu và sẽ sản xuất vòng đeo tay điện tử vào tháng 6/2021

Nguyễn Khiêm| 30/05/2021 17:10
Theo dõi ICTVietnam trên

Theo thông tin từ G-Group, công ty này đã hoàn tất quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm Vòng đeo tay điện tử G-TRACK phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Dự kiến, công ty đang lên kế hoạch sản xuất vào tháng 6/2021.

G Group đã hoàn tất quá trình nghiên cứu Vòng đeo tay điện tử và sẽ sản xuất vào tháng 6/2021 - Ảnh 1.

Theo thông tin từ G-Group, công ty này sẽ tài trợ giai đoạn đầu 2.000 vòng đeo tay cho công tác chống dịch.

Đại diện G-Group mong rằng đây là đóng góp thiết thực của một công ty công nghệ trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Sản phẩm Vòng đeo tay điện tử G-TRACK là sản phẩm do công ty công nghệ cao GINNOVATIONS, thành viên công ty công nghệ G-Group nghiên cứu và phát triển. Theo đại diện G Group, trước đó, công ty đã làm sản phẩm về định vị trước đó 2 năm nhưng mới bắt đầu nghiên cứu, phát triển Vòng đeo tay điện tử cách đây 3 tuần. 

"Công ty đã phải nghiên cứu ngày đêm trong 3 tuần này để có thể hoàn thành việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm này. Hiện đang tinh chỉnh để thêm một số tính năng mới như cảm biến nhiệt độ, cảnh báo tháo vòng…", đại diện G-Group chia sẻ.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình nghiên cứu, phát triển Vòng đeo tay, đại diện G-Group cho rằng, đó là việc phải tối ưu để thiết bị thật sự nhỏ gọn; Giá thành phải thấp nhất có thể; Độ chính xác về dữ liệu, phải test thực tế trên quy mô lớn; Đáp ứng được chống nước 100%; Và cái khó của việc làm vòng đeo tay để đảm bảo nhỏ gọn thì việc tối ưu năng lượng cũng là bài toán khó

"Những khó khăn này chủ yếu mất thời gian để nghiên cứu và phát triển cũng như chạy trên môi trường thực tế mới đảm bảo chất lượg sản phẩm đưa vào sử dụng", đại diện G-Group bày tỏ.

G Group đã hoàn tất quá trình nghiên cứu Vòng đeo tay điện tử và sẽ sản xuất vào tháng 6/2021 - Ảnh 2.

Một số đặc điểm của Vòng đeo tay điện tử G-TRACK...

Ngoài ra, trong giai đoạn này, chuỗi cung ứng linh kiện toàn cầu đang gặp vấn đề nên việc sản xuất ra vòng đeo tay điện tử với số lượng lớn cũng là một bài toán khó mà đơn vị này phải vượt qua. "Điều may mắn là G-Group đã chuẩn bị trước một lượng linh kiện lớn nên sau khi triển khai sản xuất lô đầu tiên mà đánh giá ổn thì công ty sẽ đặt luôn lô linh kiện tiếp theo", đại diện G-Group nói.

Khó khăn cuối cùng là làm sao để có thể thiết kế vòng đeo tay đảm bảo nhỏ gọn nhưng vẫn có thể tối ưu năng lượng hoạt động trong một thời gian dài.

Cũng theo thông tin từ G-Group, Vòng đeo tay điện tử - thiết bị theo dõi cách ly và kiểm soát thân nhiệt hỗ trợ phòng chống Covid-19 có tên gọi là G-TRACK, bao gồm 2 loại bao gồm G-TRACK GPS và G-TRACK Bluetooth. Đối tượng sử dụng vòng G-TRACK gồm người nhập cảnh, người cách ly tập trung, người cách ly tại nhà.

G-TRACK có các đặc điểm sau: Cảnh báo khi người đeo ra khỏi nơi cách ly (tại nhà hoặc cơ sở tập trung); Đo thân nhiệt của người đeo và cảnh báo khi thân nhiệt vượt khỏi ngưỡng cho phép; Cảnh báo khi người đeo cố tình tháo vòng ra khỏi tay; Hỗ trợ thực hiện truy vết ở nơi mà người đeo đã đi qua; Có cảm biến phát hiện thay đổi độ cao (có thể phát hiện việc di chuyển giữa các tầng chung cư).

Sản phẩm được định vị bằng GPS, LBS và có cảm biến bước đi, chạy, tính số calo hoạt động. Sản phẩm có thể hoạt động được trong vòng 30 ngày và chống nước 100%, có độ bền cao, chịu được va đập mạnh.

G Group đã hoàn tất quá trình nghiên cứu Vòng đeo tay điện tử và sẽ sản xuất vào tháng 6/2021 - Ảnh 3.

Hong Kong đã gắn vòng tay điện tử lên tất cả hành khách nhập cảnh vào đặc khu này để giám sát y tế và việc cách ly trong 2 tuần để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Mới đây, Bộ TT&TT có văn bản đề xuất với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho phép áp dụng vòng đeo tay chuyên dụng nhằm hỗ trợ giám sát người cách ly tập trung và sau cách ly.

Bộ TT&TT kiến nghị giao Bộ chủ trì, chỉ đạo một số doanh nghiệp trong nước nghiên cứu sản xuất và thử nghiệm sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Nhiều ý kiến cho rằng, trước nhu cầu giám sát cách ly tại Việt Nam rất lớn và cấp bách nên việc đưa những giải pháp công nghệ số để thực hiện giám sát tự động, giảm tải cho các khu cách ly là một việc làm cần thiết. 

Trước đó, Hong Kong đã gắn vòng tay điện tử lên tất cả hành khách nhập cảnh vào đặc khu này để giám sát y tế và việc cách ly trong 2 tuần để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Vòng tay này được kết nối với một ứng dụng trên điện thoại thông minh, dùng để kiểm soát việc tự cách ly tại nhà./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
G-Group hoàn tất quá trình nghiên cứu và sẽ sản xuất vòng đeo tay điện tử vào tháng 6/2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO