Giải pháp chuyển phát đặc thù dành cho khách hàng tài chính, ngân hàng

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển phát ngày càng cao của nhóm khách hàng ngân hàng, bảo hiểm, tài chính, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã triển khai dịch vụ EMS tài chính ngân hàng.

HL
14:20 PM 11/10/2021
In bài viết này
Giải pháp chuyển phát đặc thù dành cho khách hàng tài chính, ngân hàng

Chia sẻ bài viết này

Theo BĐVN, đây là dịch vụ được thiết kế riêng theo đặc thù của sản phẩm chuyển phát và đối tượng khách hàng với cước phí rẻ, thời gian giao hàng nhanh, độ bảo mật, an toàn cao cùng nhiều tiện ích đi kèm.

Cụ thể, dịch vụ sẽ chuyển phát hồ sơ, tài liệu, mã pin - thẻ trọn gói từ các doanh nghiệp (DN) tài chính, ngân hàng, bảo hiểm đến người nhận và có thực hiện thu thập thông tin/hình ảnh, chuyển trả hồ sơ về địa chỉ gửi theo yêu cầu.

Với 3 gói dịch vụ: gói tiêu chuẩn, gói bạc và gói vàng, dịch vụ EMS tài chính ngân hàng không chỉ đáp ứng tối đa các yêu cầu chuyển phát của khách hàng mà còn gia tăng các tùy chọn dịch vụ phù hợp với đặc thù của từng nhóm khách hàng khác nhau.

Ngoài những tiện ích cơ bản chung cho cả 3 gói dịch vụ như: chuyển phát nhanh chiều đi, phát tận tay người nhận tối đa 03 lần, báo phát thành công qua SMS, dịch vụ EMS tài chính ngân hàng cũng cung cấp thêm cho khách hàng những tiện ích dành riêng theo nhu cầu thực tế của khách hàng.

Đối với khách hàng có nhu cầu chuyển phát mã pin, thẻ đơn thuần có thể sử dụng gói dịch vụ tiêu chuẩn. Gói dịch vụ bạc và vàng cho phép người gửi chuyển phát thêm tài liệu, hợp đồng/hồ sơ tín dụng, bảo hiểm kèm theo thu thập đối chiếu thông tin, chụp ảnh hồ sơ khách hàng và chuyển trả hồ sơ về đầu gửi. Riêng đối với gói dịch vụ vàng, bưu tá sẽ thực hiện chụp hình ảnh các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của tổ chức, DN tài chính, ngân hàng, bảo hiểm (tối đa là 8 ảnh) và gửi lại thông qua ứng dụng (app) My Vietnam Post, website donhang.vnpost.vn hoặc qua các phần mềm kết nối API với bưu điện.

Giải pháp chuyển phát đặc thù dành cho khách hàng tài chính, ngân hàng - Ảnh 1.

Bên cạnh những ưu đãi về chính sách giá, BĐVN cũng xây dựng quy trình chuyển phát dành riêng cho dịch vụ EMS tài chính ngân hàng. Các bưu gửi sử dụng dịch vụ này sẽ được đóng dấu nhận biết riêng và ưu tiên chuyển phát để đảm bảo chỉ tiêu thời gian trong vòng 12 giờ với nội tỉnh Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh; 24 giờ với tuyến Hà Nội - Hồ Chí Minh, trong phạm vi nội tỉnh các tỉnh/thành phố khác và nội vùng. Các bưu gửi chuyển phát liên vùng, thời gian giao nhận sẽ dao động từ 1-2,5 ngày tùy theo từng khu vực cụ thể.

Thông qua quy trình nghiệp vụ chuyên nghiệp, chặt chẽ, chất lượng dịch vụ, uy tín đã được khẳng định khi là DN chuyển phát duy nhất được đặt hàng vận chuyển thư từ, công văn, tài liệu phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, BĐVN tự tin cung cấp dịch vụ tốt nhất cho nhóm khách hàng có yêu cầu bảo mật thông tin cao như ngân hàng, tài chính.

Ưu đãi dịch vụ chuyển phát quốc tế

Nhân kỷ niệm ngày ngày Bưu chính Thế giới 09/10/2021, BĐVN cũng cho biết sẽ áp dụng khuyến mãi cho tất cả khách hàng cá nhân, DN, tổ chức sử dụng dịch vụ ePacket, Prime Tracked, bưu phẩm quốc tế, bưu kiện quốc tế truyền thống và chuyển phát nhanh EMS quốc tế (không bao gồm các khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng nặng quốc tế) từ ngày 09/10/2021 đến hết ngày 31/10/2021.

Giải pháp chuyển phát đặc thù dành cho khách hàng tài chính, ngân hàng - Ảnh 2.

Theo đó, khi gửi hàng hóa bằng dịch vụ bưu kiện quốc tế có cước phí tối thiểu 3.000.000 đồng và bằng dịch vụ chuyển phát nhanh EMS quốc tế có cước phí tối thiểu 5.000.000 đồng, khách hàng sẽ được tặng 300.000 đồng. Với đơn hàng sử dụng dịch vụ bưu phẩm bảo đảm quốc tế, ePacket, Prime Tracked có cước phí từ 500.000 đồng, khách hàng sẽ được tặng 50.000 đồng. Các phần quà tặng này sẽ được giảm trừ trực tiếp vào cước phí gửi hàng.

Bên cạnh ưu đãi về mặt cước phí, BĐVN cũng tặng kèm 01 phiếu CN01 cho khách hàng sử dụng dịch vụ bưu kiện quốc tế, bưu phẩm bảo đảm quốc tế, ePacket và Prime Tracked đạt giá trị tối thiểu như trên tại 05 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đồng Nai.

Phiếu CN01 hay còn gọi là phiếu trả lời quốc tế là loại ấn phẩm bưu chính có giá trị như tem cước phí. Khách hàng sử dụng phiếu này để giảm trừ cước phải trả khi sử dụng dịch vụ bưu phẩm, bưu kiện quốc tế cho các lần gửi hàng tiếp theo. Thời hạn sử dụng của phiếu kéo dài đến hết ngày 31/12/2021./.