Giải pháp hiển thị mọi thông tin mạng và ứng dụng

Bằng cách tích hợp giải pháp đám mây và Internet thông minh của ThousandEyes với nền tảng chuyển mạch của Cisco và AppDynamics, lần đầu tiên, bộ phận CNTT có thông tin hiển thị và thông tin hữu ích về các mạng, dịch vụ bên ngoài cũng như trong mạng nội bộ nhằm đảm bảo trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch cho người dùng.

Minh Thiện
08:01 AM 02/04/2021
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Hiển thị toàn diện thông tin mạng và ứng dụng

Khả năng hiển thị ngoài mạng công ty ngày càng trở nên quan trọng khi các bộ phận công nghệ đẩy nhanh việc sử dụng các giải pháp phần mềm như một dịch vụ (SaaS), Internet và đám mây cho các chiến lược làm việc linh hoạt. Các giải pháp phần mềm mới của Cisco vừa ra mắt tại sự kiện Cisco Live 2021 sẽ giúp cho bộ phận công nghệ có thông tin rõ ràng hơn về những gì đang xảy ra tại bất cứ nơi đâu trên mạng của họ, vào bất kỳ thời điểm nào.

Bằng việc tích hợp các giải pháp thông minh ThousandEyes với AppDynamics và nền tảng chuyển mạch được triển khai rộng rãi nhất của Cisco, các khách hàng có thông tin toàn diện và khả năng khắc phục các sự cố nghiêm trọng trên các ứng dụng và dịch vụ kỹ thuật số.

Giải pháp hiển thị mọi thông tin mạng và ứng dụng - Ảnh 1.

Khi ngày càng nhiều các tổ chức, doanh nghiệp (DN) sử dụng giải pháp phần mềm như một dịch vụ (SaaS) và các dịch vụ đám mây nhằm hỗ trợ độ linh hoạt trong hoạt động kinh doanh, họ trở nên phụ thuộc vào các mạng và dịch vụ nằm ngoài tầm kiểm soát của họ, chẳng hạn như Internet công cộng. 

Vấn đề là lưu lượng truy cập hiện phải đi qua một chuỗi cung ứng kỹ thuật số phức tạp gồm các mạng phân phối nội dung, các nhà cung cấp hệ thống tên miền, trên nhiều mạng khác nhau và cuối cùng là cơ sở hạ tầng đám mây nơi ứng dụng ngày càng được phân phối dưới dạng một microservice. Dù không trực tiếp kiểm soát các miền này, các tổ chức, DN vẫn phải chịu trách nhiệm về kết quả cung cấp dịch vụ. 

Để giải quyết thách thức này, ThousandEyes cung cấp thông tin hữu ích về các mạng và dịch vụ bên ngoài nhằm giúp các tổ chức, DN có thể đảm bảo khách hàng và nhân viên được trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch.

Cisco đã mua lại ThousandEyes vào năm ngoái với giá 1 tỷ USD và AppDynamics với giá 3,7 tỷ USD vào năm 2017. Giải pháp mới kết hợp các dịch vụ hiển thị mạng do ThousandEyes cung cấp với khả năng giám sát hiệu suất ứng dụng từ AppDynamics. Sự kết hợp của Cisco, AppDynamics và ThousandEyes sẽ cho phép khả năng hiển thị sâu hơn và rộng hơn để xác định các khiếm khuyết và cải thiện hiệu suất mạng và ứng dụng trên tất cả các mạng. 

Điều này sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng hiển thị đầu cuối khi truy cập các ứng dụng đám mây và Internet Intelligence sẽ cải thiện độ tin cậy của mạng và trải nghiệm ứng dụng tổng thể. Nó cũng hứa hẹn loại bỏ các điểm mù cản trở việc áp dụng phần mềm như một dịch vụ (SaaS), Internet và các dịch vụ đám mây.

Giải pháp hiển thị mọi thông tin mạng và ứng dụng - Ảnh 2.

Theo ông Todd Nightingale, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc, bộ phận mạng cho DN và đám mây, tập đoàn Cisco: "Sự thích ứng nhanh, linh hoạt, và khả năng mở rộng chưa bao giờ quan trọng như bây giờ, giúp nhiều tổ chức, DN có thể tận dụng những lợi ích của môi trường ưu tiên đám mây. Với sự ra mắt các bộ giải pháp, sản phẩm hôm nay, chúng tôi đang đánh dấu một cột mốc quan trọng, đưa sức mạnh của trí tuệ Internet thực sự đến với ngày càng nhiều khách hàng của Cisco, bất cứ khi nào và tại bất kỳ đâu họ thấy cần nhất. Không một công ty nào khác có thể cung cấp mức độ hiển thị và thông tin chi tiết đến thế."

Đã sẵn sàng triển khai

Sau khi tiến hành thương vụ mua lại vào tháng 8/2020, Cisco đang tích hợp sức mạnh trí tuệ đám mây và Internet của ThousandEyes với AppDynamics Dash Studio và các dòng sản phẩm Cisco Catalyst 9300 và 9400 Series.

Nền tảng khả năng quan sát của Cisco được chia thành hai thành phần cốt lõi. Đầu tiên chuyển các chỉ số hiệu suất mạng và Internet từ ThousandEyes vào AppDynamics Dash Studio. Theo Cisco, điều này cung cấp một ngôn ngữ chung cho các nhóm mạng, ứng dụng và đám mây để nhanh chóng cô lập và giải quyết các vấn đề ở bất cứ nơi nào chúng có thể bắt nguồn.

Giải pháp hiển thị mọi thông tin mạng và ứng dụng - Ảnh 3.

Thành phần thứ hai mở rộng hỗ trợ gốc cho đại lý giám sát mạng của ThousandEye cho các thiết bị chuyển mạch Catalyst 9000-series của Cisco. Trước đây đại lý phải do khách hàng tự triển khai. Sau khi triển khai trên switch, các DN sẽ có thể giám sát các điều kiện mạng trên cả mạng WAN và mạng LAN. Người dùng giờ đây sẽ có thể kích hoạt khả năng giám sát của ThousandEyes trên cơ sở hạ tầng hiện có chỉ bằng một cú chuyển mạch và có được những hiểu biết hữu ích về hành vi mạng.

ThousandEyes Network và Internet Intelligence trong AppDynamics Dash Studio: kết hợp số liệu đánh giá hiệu suất mạng và internet từ ThousandEyes vào AppDynamics Dash Studio, trải nghiệm bảng điều khiển thế hệ kế tiếp của AppDynamics. 

Tích hợp mới này mang đến ngôn ngữ điều hành chung cho các bộ phận mạng, ứng dụng và đám mây giúp nhanh chóng cô lập và giải quyết các vấn đề trên toàn bộ hệ sinh thái kỹ thuật số, qua đó mang các trải nghiệm kỹ thuật số đẳng cấp thế giới cho cả khách hàng và nhân viên.

ThousandEyes Internet và Cloud Intelligence cho Catalyst 9000: hiện được tự động đưa vào dòng thiết bị chuyển mạch Catalyst 9000, ThousandEyes có khả năng hiển thị từ đầu đến cuối, từ trong khuôn viên trụ sở chính và các văn phòng chi nhánh tới mọi ứng dụng, mạng và dịch vụ ngoài tầm kiểm soát trực tiếp của DN. 

Giờ đây, khách hàng có thể ngay lập tức xác định được nguồn gốc của các vấn đề về hiệu suất sử dụng, xác định vị trí đang có lỗi và tập hợp các bộ phận có liên quan lại với nhau để giải quyết, tất cả những điều này đều không gây phát sinh chi phí phần cứng hoặc phần mềm.

Giải pháp hiển thị mọi thông tin mạng và ứng dụng - Ảnh 4.

Ông Mark Leary, Giám đốc Nghiên cứu mảng phân tích mạng tại IDC cho biết: "Nhu cầu kỹ thuật số, ứng dụng đám mây và các tiến bộ về công nghệ ngày càng tăng đang hàng ngày đẩy mức độ nghiêm trọng và phức tạp của mạng lên các cấp độ mới. Trong kỷ nguyên kỹ thuật số siêu kết nối này, các giải pháp quản lý nâng cao khả năng hiển thị và kiểm soát trên cả hệ thống nội bộ và dịch vụ bên ngoài là vô cùng quan trọng trong việc mang đến trải nghiệm cho người dùng, sử dụng tài nguyên, bảo vệ khỏi mối đe dọa và khả năng sẵn sàng kỹ thuật số tốt nhất có thể". 

Tích hợp ThousandEyes với Cisco Catalyst 9000 và AppDynamics Dash Studio, ông Mark Leary cho biết sẽ giúp đơn giản hóa việc quản lý cho đội ngũ CNTT - những người phải chịu áp lực rất lớn, đồng thời gia tăng mức độ chính xác cao hơn trong việc quản lý cơ sở hạ tầng mạng, ứng dụng cũng như nhiều người dùng quan trọng.

Những tính năng mới này không đòi hỏi phải mua phần cứng mới và có sẵn cho khách hàng thông qua các gói đăng ký phần mềm. ThousandEyes Intelligence trong AppDynamics Dash Studio sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 4 và có thể truy cập vào mà không cần mua thêm giấy phép hoặc triển khai thêm đại lý. 

Trí tuệ đám mây và Internet của ThousandEyes cho dòng Catalyst 9000 nói chung cũng sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 4. Các tổ chức, DN đang sử dụng dòng Catalyst 9000 có thể chạy thử nghiệm ThousandEyes bằng cách sử dụng các thông tin được cài đặt sẵn trên thiết bị chuyển mạch mới với giấy phép phần mềm Cisco DNA Advantage hoặc Premier.