Make in Vietnam

Giải pháp Make in Viet Nam được xếp hạng trong báo cáo toàn cầu ‏‏

PV 15:51 30/01/2024

‏Vừa qua, báo cáo PEAK Matrix 2023 về Giải pháp tự động hóa bằng robot ảo (RPA) 2023 của tập đoàn Everest đã công bố bản đánh giá 25 nhà cung cấp dịch vụ tiêu biểu trên toàn cầu. Trong đó, akaBot đến từ FPT lần đầu tiên xuất hiện trong báo cáo.‏

423-202401301512181.png

‏Là một công ty nghiên cứu toàn cầu độc lập với các tiêu chuẩn khắt khe, đánh giá thường niên PEAK Matrix‏‏®‏‏ của Tập đoàn Everest được coi là một trong những khung đánh giá toàn diện nhất cung cấp phân tích và dữ liệu chuyên sâu cho các doanh nghiệp trong việc đưa ra quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm và giải pháp công nghệ tốt nhất.

‏Đánh giá PEAK Matrix‏‏®‏‏ về Giải pháp tự động hóa RPA năm 2023‏‏ có sự góp mặt của akaBot - là đơn vị thuộc FPT và cũng là giải pháp Make in Viet Nam đầu tiên xuất hiện trong báo cáo toàn cầu của Everest, cùng với những đơn vị tự động hóa có tên tuổi khác trên thế giới như UiPath, Automation Anywhere, Microsoft, Blue Prism,...‏

‏Theo ông Amardeep Modi, Phó chủ tịch Everest Group chia sẻ, hệ sinh thái giải pháp tự động hóa đang phát triển ngày càng mạnh mẽ với sự cạnh tranh cao của nhiều nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu.

Ông nhận định về giải pháp từ Việt Nam:‏‏ “Với tập khách hàng lớn tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, và sự đầu tư mạnh mẽ vào năng lực sản phẩm, giá trị đem lại cho khách hàng, akaBot được đánh giá là “Major Contender” tại Everest RPA PEAK Matrix ® Assessment 2023. Khách hàng cho biết, akaBot có điểm mạnh ở năng lực hỗ trợ khách hàng, thời gian phản hồi nhanh, nền tảng dễ sử dụng”‏‏.

akabot-dong-hanh-cung-su-kien-dien-dan-cap-cao-ve-chuyen-doi-so-ngan-hang-smart-banking-2022-1-.jpg
akaBot cũng là giải pháp Make in Vietnam đầu tiên xuất hiện trong báo cáo toàn cầu của Everest.

‏Năm 2023, với hơn 3.900 khách hàng doanh nghiệp toàn cầu ở đa dạng ngành nghề như tài chính - ngân hàng, bán lẻ, sản xuất, akaBot được Everest đánh giá cao ở yếu tố “Tác động đến thị trường”. Giải pháp tự động hóa của FPT được phát triển từ năm 2018 và đến nay có sự hiện diện cao ở thị trường quốc tế, tương đương với một số đơn vị giải pháp đã có tên tuổi 10 - 15 năm như IBM, SAP, Pega,... ‏

‏Báo cáo cũng nhấn mạnh khả năng cung cấp giải pháp tự động hóa toàn diện của akaBot thông qua việc kết hợp với các đối tác công nghệ lớn như Amelia, Software AG hay Soroco. akaBot hướng tới xu thế “tự động hóa thông minh” bằng việc liên tục tích hợp các công nghệ tiên tiến như Trí tuệ nhân tạo (AI), Xử lý dữ liệu thông minh (IDP), Khai thác quy trình (process mining) hoặc máy học (machine learning). ‏

‏Thông qua danh hiệu Major Contender của akaBot trong Đánh giá PEAK Matrix® của tập đoàn Everest, FPT thể hiện quyết tâm trong cam kết đưa sản phẩm Make in Vietnam vươn tầm thế giới, thông qua việc đầu tư mở rộng các thị trường địa lý mới cũng như phát triển tính năng, hệ sinh thái sản phẩm thêm toàn diện.

Ông Bùi Đình Giáp - Giám đốc điều hành FPT akaBot khẳng định, việc akaBot xuất hiện trong báo cáo có thể được so sánh với niềm tự hào khi đặt chân lên đỉnh Everest.

Đây là nỗ lực của akaBot trong việc trở thành đối tác uy tín và đáng tin cậy, sẵn sàng đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trong việc tối ưu vận hành và chuyển đổi số.‏

‏Thành lập từ năm 1998, Everest là tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn và giải pháp công nghệ. Báo cáo PEAK Matrix® RPA là bảng đánh giá dành cho các nhà cung cấp giải pháp tự động hóa RPA toàn cầu. Để được xuất hiện trong báo cáo, đơn vị cần trải qua nhiều vòng đánh giá về hai yếu tố chính: Tác động đến thị trường (Market Success) và Khả năng triển khai (Delivery Capabilities).

‏Theo định nghĩa của Everest, danh hiệu Major Contender dùng để công nhận các ứng cử viên chính có sự hiện diện cao ở nhiều thị trường, nhiều lĩnh vực ngành nghề./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • MWC 2024: AI và ESG tiếp thêm sức sống mới
  Hội nghị - triển lãm di động thế giới (MWC) thường niên, được coi là phong vũ biểu thường niên của ngành viễn thông, sẽ diễn ra tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha từ ngày 26 - 29/2.
 • Câu chuyện dữ liệu số và hành trình phát triển cảng biển số Việt Nam
  Cảng biển là câu chuyện điển hình của việc chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam muốn thành công thì phải đi con đường Việt Nam, dựa trên ngữ cảnh Việt Nam, dựa trên đặc điểm và sức mạnh cốt lõi Việt Nam, phải Make in Viet Nam, dựa trên nền tảng số Việt Nam và phải dựa trên dữ liệu Việt Nam.
 • Cơ hội cho xe điện VinFast chinh phục thị trường Indonesia
  Cạnh tranh trên thị trường xe điện Indonesia đang ngày càng gay gắt khi nhà sản xuất ô tô của Việt Nam VinFast và hãng xe BYD của Trung Quốc gia nhập nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á này.
 • Gã khổng lồ công nghệ y tế Hoa Kỳ bị tấn công mạng
  Change Healthcare, gã khổng lồ công nghệ chăm sóc sức khỏe (CSSK) của Hoa Kỳ đã xác nhận một cuộc tấn công mạng vào hệ thống của họ. Trong một tuyên bố ngắn gọn, công ty cho biết họ “đang bị gián đoạn kết nối do vấn đề an ninh mạng”.
 • Cần thúc đẩy ngoại giao kinh tế trong lĩnh vực công nghệ
  FPT mong muốn Bộ Ngoại giao cùng các Cơ quan đại diện tại nước ngoài thúc đẩy các chương trình hợp tác về giáo dục và chuyển giao chương trình đào tạo đặc biệt trong những lĩnh vực công nghệ mới AI, chip bán dẫn
 • Xu hướng phát triển của podcast trong bối cảnh chuyển đổi số báo chí
  Trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) mạnh mẽ hiện nay, các phương tiện truyền thông mới ra đời và khẳng định sự phát triển vượt trội của mình. Cùng với các phương tiện truyền thông truyền thống và hiện đại, podcast nổi lên như một xu hướng phát triển phù hợp với sự tiếp nhận thông tin của công chúng.
 • Facebook, Google sẽ phải trả phí bản quyền tin tức tại Indonesia
  Meta và Alphabet được yêu cầu thực hiện các thỏa thuận thương mại với các hãng tin Indonesia để sử dụng nội dung của họ. Quy định có hiệu lực 6 tháng kể từ thời điểm ban hành ngày 20/2.
 • Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại học Arizona công bố sáng kiến mới về ngành bán dẫn
  Sáng kiến mới này sẽ thúc đẩy năng lực lắp ráp, thử nghiệm và đóng gói (ATP) tại các quốc gia đối tác của Quỹ An ninh và Đổi mới Công nghệ Quốc tế (ITSI) ở châu Mỹ và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhằm tăng cường chuỗi cung ứng linh hoạt cho các nhà sản xuất chất bán dẫn của Hoa Kỳ.
 • Báo chí giữ ngọn cờ tiên phong, dấn thân vào vùng đất lạ
  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh “Chuyển từ thông tin thành tri thức sẽ là nhiệm vụ mới của báo chí. Phân tích nhiều hơn, tìm kiếm, đề xuất giải pháp nhiều hơn, ý kiến chuyên gia nhiều hơn” tại buổi Gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024 với toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo điện tử VietNamNet chiều ngày 16/2/2024 tại Hà Nội.
 • Băng nhóm tội phạm mạng khét tiếng Lockbit bị ráo riết triệt phá toàn cầu
  Một hoạt động thực thi pháp luật quốc tế do Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh (NCA) và FBI dẫn đầu đã bắt giữ và truy tố các thành viên của băng nhóm ransomware Lockbit, một trong những băng nhóm tội phạm mạng khét tiếng nhất thế giới.
Giải pháp Make in Viet Nam được xếp hạng trong báo cáo toàn cầu ‏‏
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO