Chuyển động ICT

Giải pháp nhanh cho cơn khát nguồn nhân lực bán dẫn

PV 18/03/2024 18:04

Hệ thống đào tạo FPT Jetking vừa tổ chức Lễ ra mắt chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế và tọa đàm giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn, đánh dấu một bước tiến mới cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam.

423-202403181716451.jpg
Lễ ra mắt chương trình là minh chứng quan trọng cho sự hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và ngành công nghiệp bán dẫn.

‏Chương trình Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế‏‏ của FPT Jetking sẽ tập trung vào đào tạo thực hành với thời gian chiếm tới 70% tổng thời lượng học. Chương trình đã được nghiên cứu và phát triển bởi Học viện Jetking Ấn Độ và Tổ chức giáo dục FPT, phù hợp cho cả những người chưa có kiến thức về công nghệ thông tin hay điện – điện tử.

Sau 2 năm theo học tại FPT Jetking, sinh viên sẽ có những kiến thức và kỹ năng sát với thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao trong ngành chip bán dẫn của các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới. ‏

‏Bên cạnh Lễ ra mắt, tại buổi toạ đàm đã có các diễn giả là những người có ảnh hưởng lớn trong ngành bán dẫn của Việt Nam và quốc tế như ông Harsh Bharwani - CEO Tập đoàn Jetking, ông Nguyễn Phúc Vinh - Ban chấp hành Hiệp hội công nghệ vi mạch bán dẫn TP. HCM, ông Trần Nguyên Thắng - Trưởng Trung tâm tại Quest Global Design Vietnam, ông Nguyễn Thế Hiển - Giám đốc dự án tại DreamBig Semiconductor Vietnam. ‏

423-202403181716452.jpg
‏Tọa đàm “Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn” quy tụ nhiều diễn giả có ảnh hưởng trong ngành.‏

‏Tại đây, các diễn giả đã thảo luận sâu rộng về cách thức đào tạo nhân lực bán dẫn chất lượng cao, cũng như các chiến lược để thu hút và giữ chân nhân tài trong lĩnh vực này. Đặc biệt, phương thức hợp tác giữa doanh nghiệp và FPT Jetking được đề cập như một cách tiếp cận mới mẻ, nhằm tạo lập một chuỗi cung ứng nhân lực bền vững, từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Điều này không chỉ giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ thực tế, mà còn giúp doanh nghiệp có được nguồn nhân lực đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả theo nhu cầu của mình.

‏Tại sự kiện, ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM chia sẻ, sự lựa chọn của Tổ chức giáo dục FPT với Jetking Infotrain Limited tại Ấn Độ để phát triển và chuyển giao chương trình đào tạo Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn là bước đi chiến lược nhằm tận dụng tối ưu chuyên môn của cả hai bên.

"Chúng ta hãy coi thời điểm này như một chất xúc tác cho sự gắn kết và hợp tác sâu sắc giữa Ấn Độ và Việt Nam. Chúng ta hãy tận dụng thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin để thúc đẩy đổi mới, tạo việc làm và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho người dân của cả hai nước", ông Madan Mohan Sethi nói.

423-202403181716453.jpg
‏Ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM chia sẻ tại sự kiện.

‏Sự kiện cũng đánh dấu hợp tác giữa các doanh nghiệp (DN) và FPT Jetking thông qua Lễ ký kết đồng hành đào tạo và tuyển dụng nhân lực thiết kế vi mạch bán dẫn, khẳng định cam kết mạnh mẽ từ các bên trong việc đầu tư và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bán dẫn tại Việt Nam.

Các tổ chức và DN hàng đầu trong ngành bán dẫn đã ký kết cùng FPT Jetking bao gồm Quest Global Design Vietnam, DreamBig Semiconductor Vietnam, IC-FPGA, Gowin Semiconductor và Hiệp hội công nghệ vi mạch bán dẫn TP. HCM. ‏

‏Sự hiện diện của DN giúp khách tham dự có cơ hội trao đổi trực tiếp về thị trường bán dẫn và yêu cầu tuyển dụng tại Việt Nam. Với sự ra đời của chương trình Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế, FPT Jetking không chỉ mở ra cánh cửa mới cho những ai đam mê và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn, mà còn góp phần quan trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực bán dẫn chất lượng cao cho Việt Nam và thế giới./.‏

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Giải pháp nhanh cho cơn khát nguồn nhân lực bán dẫn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO