Make in Vietnam

Giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2023 sẽ “nhộn nhịp” hơn

Hoàng Linh 09/08/2023 08:05

Theo những số liệu ban đầu về số hồ sơ tham dự “Giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam”, giải thưởng năm nay có những điểm mới dự kiến sẽ có nhiều doanh nghiệp (DN) công nghệ số nộp hồ sơ tham dự.

ong-nguyen-thanh-tuyen-pho-cuc-truong-cuc-cong-nghiep-cntt-tt.jpg
Ông Nguyễn Thanh Tuyên: “Giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” 2023 có một số điểm mới

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) - Bộ TT&TT, cơ quan thường trực của Giải thưởng cho biết sau gần 1 tháng phát động Giải thưởng, tính đến 17h ngày 8/8/2023, thông qua cổng thông tin điện tử của Giải thưởng, bộ phận thường trực Giải thưởng đã nhận được 43 hồ sơ.

Theo quy chế của Giải thưởng năm 2023, cách thức đăng ký để nộp hồ sơ giải thưởng có 2 cách:

Cách thứ nhất là DN đăng ký sơ bộ hồ sơ giai đoạn từ ngày 12/7 - 1/8/2023 và sau đó DN hoàn thiện và gửi hồ sơ từ ngày 22/8 - 12/10/2023. Trong giai đoạn này, các DN sẽ nhận được hỗ trợ của thường trực Giải thưởng trong việc hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ tốt hơn.

Cách thứ hai là DN trực tiếp sẽ gửi hồ sơ đến Cổng thông tin điện tử của Giải thưởng tại địa chỉ makeinvietnam.mic.gov.vn.

Việc đăng ký hiện nay, theo ông Nguyễn Thanh Tuyên, chủ yếu mới chỉ có một số thông tin cơ bản cho nên cơ quan thường trực Giải thưởng cũng chưa đánh giá được là có sản phẩm ấn tượng nào hay không vì các DN mới chỉ gửi sơ bộ tên của sản phẩm, một số mô tả tham gia hạng mục Giải thưởng nào một cách ngắn gọn… Việc đánh giá sơ bộ sẽ diễn ra sau thời điểm đăng ký dự thi, tức là ngày 2/10/2023. Được biết, năm 2022, thường trực Giải thưởng nhận được 250 hồ sơ.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Tuyên, đến nay bộ phận thường trực Giải thưởng chưa xác định được cụ thể số lượng DN tham gia có tăng mạnh hay không. Đến thời điểm hiện tại, các DN mới chỉ đăng ký tham dự Giải thưởng theo cách thức thứ nhất, đó là các DN lần đầu tham gia giải thưởng. Những DN đã từng tham gia giải thưởng sẽ nộp hồ sơ tham gia Giải thưởng theo cách thứ hai. Như vậy, bắt đầu từ tuần này DN sẽ nộp hồ sơ theo cách thứ hai.

Phó Cục trưởng Cục công nghiệp CNTT-TT cũng thông tin thêm Giải thưởng năm nay có một số điểm mới trong quy chế như phương thức cho phép các Bộ, ngành, các địa phương, hiệp hội giới thiệu các sản phẩm của các DN xuất sắc gửi đến để đăng ký tham dự giải thưởng. Trong quy chế giải thưởng năm nay cũng có thêm hạng mục DN công nghệ số đi ra nước ngoài, tập trung vào các DN có sản phẩm, dịch vụ, giải pháp xuất sắc đã thành công trên thị trường nước ngoài. Do vậy, thường trực Giải thưởng tin tưởng số lượng hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng cũng sẽ tăng hơn so với các năm trước.

Được biết, số lượng DN công nghệ số đăng ký thành lập vẫn tăng ổn định. Theo số liệu của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số DN công nghệ số đăng ký và đang hoạt động ước tính đến hết tháng 7/2023 ước đạt 72.300 DN, tăng 300 DN so với tháng 6/2023 với tỷ lệ DN công nghệ số/1.000 dân ước đạt 0,73./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2023 sẽ “nhộn nhịp” hơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO