Giao lưu văn hóa các nước ASEAN tại Tanzania

PV| 08/08/2022 10:02
Theo dõi ICTVietnam trên

Sự kiện tại Tanzania là cơ hội để kết nối các nền văn hóa, giới thiệu các nét đặc trưng của cộng đồng ASEAN nói chung, của Việt Nam nói riêng tới bạn bè quốc tế.

Sự ra đời của ASEAN cách đây 55 năm (8/8/1967-8/8/2022) đã phản ánh nguyện vọng chung của nhiều quốc gia trong khu vực về hòa bình, ổn định, hữu nghị và hợp tác cùng phát triển. Vượt qua thăng trầm và thích ứng với những thay đổi của thế giới và khu vực ASEAN ngày càng phát triển và hoàn thiện về nhiều mặt.

Cùng hưởng ứng sự kiện kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN ngày 6/8 tại Tanzania. Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Indonesia và Cộng đồng Phillipines tại Tanzania tổ chức gồm chiếu phim, biểu diễn thời trang, lễ thượng cờ, giới thiệu ẩm thực, các trò chơi dân gian, giải đấu thể thao và các tiết mục nghệ thuật tại Nhà hát Little, Dares Salaam nhằm tăng cường giao lưu, kết nối giữa nhân dân các nước ASEAN với Tanzania trong các lĩnh vực văn hóa, phim ảnh và ẩm thực.

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến, Đại sứ Indonesia Tri Yogo Jatmiko, Chủ tịch Cộng đồng Phillipines Agnes Aniana, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cộng động ba nước và gần 200 thanh niên, sinh viên Tanzania, bạn bè quốc tế tham dự hoạt động.

Giao lưu văn hóa các nước ASEAN tại Tanzania - Ảnh 1.

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến, Đại sứ Indonesia Tri Yogo Jatmiko và Chủ tịch Cộng đồng Phillipines Agnes Aniana tại Tanzania.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến nhấn mạnh, năm 2022 có ý nghĩa quan trọng đánh dấu kỷ niệm 55 ngày thành lập ASEAN. Sự kiện hôm nay sẽ là cơ hội để kết nối các nền văn hóa, giới thiệu các nét đặc trưng của cộng đồng ASEAN nói chung, của Việt Nam nói riêng tới bạn bè sở tại.

Đại sứ Indonesia Jatmiko hy vọng giao lưu văn hóa sẽ giúp giới trẻ Tanzania hiểu rõ hơn các nền văn hóa trong cộng đồng ASEAN. Chủ tịch Cộng đồng Philippines Agnes Aniana khẳng định tầm quan trọng của việc thu hút giới trẻ vào các hoạt động giao lưu văn hóa.

Giới thiệu về văn hóa cũng như đóng góp của Việt Nam trong cộng đồng ASEAN, Đại sứ quán Việt Nam trình chiếu tại sự kiện 2 phim tư liệu ngắn (Welcome to Viet Nam và Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 37) và tiết mục Áo dài Việt Nam qua sự thể hiện của những người mẫu Tanzania. Chương trình biểu diễn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả. Sự kiện diễn ra từ ngày 6-28/8./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Giao lưu văn hóa các nước ASEAN tại Tanzania
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO