Cộng động ASEAN

 • Chuyển đổi năng lượng tái tạo -  mục tiêu lớn của Cộng đồng ASEAN
  Chuyển đổi năng lượng sạch đang trở thành xu hướng mạnh mẽ tại khu vực ASEAN, khi mà nhu cầu năng lượng dự báo của các quốc gia khu vực này sẽ tiếp tục gia tăng. Trong bối cảnh đó, ASEAN cần sự đồng hành, tài trợ từ các nền kinh tế phát triển và các tổ chức tài chính toàn cầu.
 • Ô nhiễm môi trường do hoá chất và chất thải đang là thách thức của cộng đồng ASEAN
  Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác với ASEAN về môi trường năm 2023, từ ngày 5-7/7/2023 tại Hà Nội diễn ra Hội nghị lần thứ 8 Nhóm công tác ASEAN về hóa chất và chất thải (AWGCW-8) với chủ đề “Vì một ASEAN xanh hơn”.
 • Bản Sin Suối Hồ nhận Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN 2023
  Bản Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã nhận được Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN 2023 trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN - ATF 2023 được tổ chức tại thành phố Yogyakarta, Indonesia.
 • Tăng cường truyền thông về ASEAN trên môi trường số
  Hội nghị lần thứ 57 của Uỷ ban Văn hóa - Thông tin ASEAN với chủ đề “Chuyển đổi số: Cơ hội tiếp cận cho mọi người” diễn ra tại Hội An với kỳ vọng đề ra các định hướng tăng cường truyền thông về ASEAN trên môi trường số, quảng bá bản sắc ASEAN, thúc đẩy sự đoàn kết giữa nhân dân các nước trong khu vực.
 • Gắn kết chuyển đổi số trong hợp tác văn hóa, thông tin ASEAN
  Từ ngày 22 - 26/11/2022, tại Thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN với chủ đề “Chuyển đổi số: Cơ hội tiếp cận cho mọi người”.
 • CityLand Group lọt top 10 thương hiệu vàng ASEAN 2022
  CityLand Group đã được vinh danh với danh hiệu “Top 10 Thương hiệu vàng ASEAN 2022” trong lễ công bố “Thương hiệu vàng ASEAN” diễn ra tại “Diễn đàn hợp tác, xúc tiến thương mại Việt Nam - ASEAN" tổ chức ở Singapore.
 • ASEAN tập trung hợp tác, thực thi chính sách giáo dục hiệu quả
  Việt Nam được vinh dự làm Chủ tịch hợp tác giáo dục 2022-2023 của ASEAN. Chính phủ Việt Nam sẽ ủng hộ và tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ Bộ GD&ĐT chủ trì, cùng các bộ, ngành, địa phương thúc đẩy việc thực hiện các hành động trong thời gian tới. Từ đó, góp phần xây dựng và thực thi chính sách giáo dục đúng đắn, hiệu quả của các nước ASEAN
 • Hội nghị tập huấn, đánh giá giữa kỳ, phổ biến kinh nghiệm của các nước ASEAN trong lĩnh vực cải cách công vụ
  Ngày 7/11/2022, tại TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng chủ trì Hội nghị tập huấn, đánh giá giữa kỳ, phổ biến kinh nghiệm của các nước ASEAN trong lĩnh vực cải cách công vụ, nâng cao năng lực cho công chức địa phương.
 • Cộng đồng ASEAN chia sẻ kinh nghiệm phát triển giáo dục
  Tại Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEAN lần thứ 12 diễn ra ngày 13/10/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh giáo dục luôn được xác định là ưu tiên hàng đầu của cộng đồng ASEAN, là một trong ba mục tiêu được ghi trong Hiến chương ASEAN.
 • Vấn đề môi trường tiếng nói chung trong cộng đồng ASEAN
  Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường lần thứ 33 (ASOEN 33) và chuỗi các hội nghị liên quan đang diễn ra từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 10 năm 2022 tại nước Cộng hòa nhân dân Campuchia.
 • Văn hóa Cộng đồng ASEAN: Bảo tồn hay hội nhập?
  Văn hóa vốn được coi là một nền văn minh đặc trưng của một quốc gia, dân tộc. Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, có mối quan hệ chặt chẽ, tác động mạnh mẽ tới kinh tế, an ninh, chính trị. Trong hợp tác quốc tế, văn hóa được coi là một phương sách thể hiện sự hội nhập. Khi ASEAN được thành lập, một trong ba trụ cột được nhắc đến là Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN.
 • Từng bước đột phá trong Cộng đồng văn hóa xã hội ASEAN
  Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) có một vị trí đặc biệt quan trọng trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN. Với mục tiêu xây dựng một cộng đồng các dân tộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hài hòa, đoàn kết, đùm bọc và chia sẻ, hướng tới người dân, chăm lo về thể chất, phúc lợi, môi trường sống ngày càng tốt hơn của người dân và tạo dựng một bản sắc chung của khu vực.
 • Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" bức tranh giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á
  Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" mang đậm nét đặc trưng về địa lý, khí hậu, văn hóa truyền thống của mỗi nước ASEAN, đồng thời là bức tranh thể hiện sự giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.
 • Giao lưu văn hóa các nước ASEAN tại Tanzania
  Sự kiện tại Tanzania là cơ hội để kết nối các nền văn hóa, giới thiệu các nét đặc trưng của cộng đồng ASEAN nói chung, của Việt Nam nói riêng tới bạn bè quốc tế.
 • Việt Nam đề xuất hợp tác chuyển đổi số báo chí trong ASEAN
  Trong hai ngày 30/6 - 1/7/2022, Hội nghị Tiểu ban Thông tin ASEAN SCI lần thứ 23 đã được Bộ TT&TT chủ trì đăng cai tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị được tổ chức luân phiên trong các nước ASEAN.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO