Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu nội dung lời cảm ơn của Hội Nhà báo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh mong muốn với tinh thần dấn thân và cống hiến, bằng ngòi bút, bằng ống kính của mình, các nhà báo sẽ lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
Hội Nhà báo Việt Nam thường xuyên hỗ trợ các nhà báo trong việc áp dụng công nghệ, từ đó giúp cải thiện chất lượng tác phẩm, mở rộng khả năng tiếp cận thông tin và tiếp cận công chúng.
Ngày 24/10, trong khuôn khổ Diễn đàn Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vì Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc năm 2024, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã trao giải Chương trình Bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp và phát triển môi trường kinh doanh bền vững.
Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm, báo chí và doanh nghiệp phải tìm kiếm sự thiếu hụt của nhau và "bù lại cho nhau những giá trị bằng những phương thức hợp tác thiết thực và hiệu quả hơn nữa”.
Lễ trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư năm 2024 đã diễn ra tối ngày 20/10, khẳng định vai trò quan trọng của báo chí, góp phần phát triển mặt trận đấu tranh rộng khắp, hiệu quả trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Trong khuôn khổ Diễn đàn Tổng Biên tập 2024, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm nêu vấn đề quan tâm đối với các cơ quan báo chí đó là mang lại giải pháp cho xã hội và qua đó nhìn thấy giải pháp cho mình.
Mỗi cơ quan báo chí, Hội Nhà báo, Liên chi hội, Chi hội Nhà báo và từng hội viên tùy theo khả năng ủng hộ tài chính, nhu yếu phẩm thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hoặc hỗ trợ trực tiếp cho đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng.
Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
Từ 165 tác phẩm vào chung khảo, Hội đồng Chung khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - 2023 đã thảo luận, thẩm định, bỏ phiếu lựa chọn và thống nhất trao giải cho 122 tác phẩm gồm 10 giải A, 26 giải B, 45 giải C và 41 giải Khuyến khích.
Ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khuyến nghị, mỗi cơ quan báo chí cần có 3 - 4 nguồn thu, trong đó có nguồn thu từ độc giả. Các cơ quan báo chí cũng cần CĐS để tạo ra sản phẩm mới, tạo nguồn thu cho đơn vị.
Đào tạo nghiệp vụ báo chí số là điều kiện tối cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và nâng cao chất lượng báo chí trong thời đại công nghệ số.
Có tới 80% các quảng cáo trong lĩnh vực phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gây bức xúc trên môi trường mạng xã hội, nền tảng thương mại điện tử… là quảng cáo thực phẩm chức năng “trá hình”.
Hội Nhà báo Bình Định đã chủ động, sáng tạo trong bồi dưỡng, đào tạo các hội viên nhà báo chuyên nghiệp, có trình độ cao trong thời đại công nghệ số, xem đây là tính chất quyết định sự phát triển và chất lượng sản phẩm báo chí của cơ quan theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.