Hội nhà báo Việt Nam tôn vinh 22 tập thể, 17 cá nhân có thành tích thi đua

Lan Phương| 29/10/2020 14:14
Theo dõi ICTVietnam trên

Hội nhà báo Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 22 tập thể Hội và 17 cá nhân "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020".

Trong không khí cả nước tưng bừng đẩy mạnh phong trào thi đua hướng về Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; chào mừng những thành quả và nỗ lực vượt khó khăn của đất nước do phải phòng chống và vượt qua đại dịch Covid 19, Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025 đã diễn ra hôm nay ngày 29/10 tại Hà Nội. Đại hội cũng đã thực hiện ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo và các đại biểu đại diện cho phong trào thi đua từ các cấp Hội trên toàn quốc.

Hội nhà báo Việt Nam tôn vinh 22 tập thể, 17 cá nhân có thành tích thi đua - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Đại hội đã ủng hộ đồng bào miền Trung

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân dân cho biết: Trong đại dịch Covid-19, hay trong những ngày này, bà con nhân dân khúc ruột miền Trung đang phải hứng chịu những tổn thất to lớn về người và tài sản do sự tàn phá nặng nề của thiên tai. Người làm báo càng nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến, sẵn sàng đối mặt với gian khổ, hiểm nguy, thậm chí hy sinh cả tính mạng để kịp thời đưa những thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất đến với công chúng.

Tấm gương dũng cảm của liệt sỹ, nhà báo, hội viên Hội nhà báo Việt Nam Phạm Văn Hướng hy sinh trong khi tác nghiệp tại Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua đã để lại cho chúng ta niềm xúc động, khâm phục lớn lao.

Hội nhà báo Việt Nam tôn vinh 22 tập thể, 17 cá nhân có thành tích thi đua - Ảnh 2.

Chủ tịch Thuận Hữu: Các nhà báo cũng là những người đi đầu trong các phong trào thiện nguyện cứu trợ bà con vùng lũ, kêu gọi tinh thần tương thân tương ái

Cũng theo Chủ tịch Thuận Hữu, các nhà báo cũng là những người đi đầu trong các phong trào thiện nguyện cứu trợ bà con vùng lũ, kêu gọi tinh thần tương thân tương ái. Mỗi cơ quan báo chí, mỗi cấp hội, mỗi hội viên tùy theo điều kiện và hoàn cảnh của mình để ủng hộ, vận động quên góp thiết thực và hiệu quả. Riêng cơ quan Trung ương Hội nhà báo Việt Nam chỉ trong 1 tuần đã phối hợp thực hiện cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung bằng tiền mặt hơn 400 triệu đồng.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", và những người thi đua là những người yêu nước nhất, những năm qua, đặc biệt là giai đoạn 2015 – 2020, công tác xây dựng và phát động các phong trào thi đua yêu nước có bước chuyển biến tích cực, đưa phong trào thi đua yêu nước của Hội lên tầm cao mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình.

Hội nhà báo Việt Nam tôn vinh 22 tập thể, 17 cá nhân có thành tích thi đua - Ảnh 3.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao các Bằng khen của Hội nhà báo Việt Nam cho các cấp Hội

Hoạt động Hội có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu

Báo cáo phong trào thi đua yêu nước của Hội nhà báo Việt Nam giai đoạn 2015 - 2020, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: Trong giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua yêu nước của Hội tập trung vào việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam; Nghị quyết Trung ương IV (Khóa XII) về chống tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Luật báo chí 2016, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam. Những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua đã phản ánh đầy đủ, rõ nét kết quả hoạt động của Hội trên các lĩnh vực.

Hội nhà báo Việt Nam tôn vinh 22 tập thể, 17 cá nhân có thành tích thi đua - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch thường trực Hồ Quang Lợi: Giai đoạn 2015 - 2020 là giai đoạn hoạt động Hội có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, với nhiều sự kiện nổi bật

"Giai đoạn 2015 - 2020 là giai đoạn hoạt động Hội có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, với nhiều sự kiện nổi bật, góp phần nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò, hiệu quả của tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của người làm báo và có sức lan tỏa trong đời sống báo chí cũng như đời sống xã hội", Phó Chủ tịch Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Chủ tịch Hồ Quang Lợi, việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu của sự phát triển và đòi hỏi ngày càng cao của công tác báo chí và hoạt động Hội được đặt lên hàng đầu, là nội dung trọng tâm của các phong trào thi đua. Trên cơ sở nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ, của từng năm để định hướng các cấp Hội chủ động, sáng tạo, xây dựng kế hoạch thi đua phù hợp với tình hình của từng đơn vị, địa phương, nâng cao năng lực, tính độc lập của từng cấp Hội, coi đây là tiêu chí trong việc bình xét khen thưởng hàng năm.

Số người làm báo gia nhập Hội tăng nhanh, tính đến tháng 10/2020, Hội Nhà báo Việt Nam có 26.183 hội viên đang sinh hoạt tại 287 đơn vị cấp hội gồm 63 Hội nhà báo tỉnh, thành phố, 19 Liên chi hội, 205 chi hội trực thuộc Trung ương. Trong nhiệm kỳ kết nạp 8.314 hội viên mới, bình quân mỗi năm kết nạp gần 2000 hội viên, đây là con số cao nhất từ trước đến nay.

Với 14.018 hội viên, chiếm hơn 50% số lượng hội viên trong toàn quốc, 63 Hội nhà báo tỉnh, thành phố tham gia tích cực và hiệu quả vào các phong trào thi đua do Trung ương Hội phát động.

19 liên chi hội trực thuộc Trung ương Hội có 6.669 hội viên. Trong những năm qua, bám sát chủ đề và nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nhà báo Việt Nam, các liên chi hội tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức các phong trào thi đua, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Tùy vào đặc điểm cụ thể của từng đơn vị, mỗi liên chi hội đều tổ chức được các phong trào thi đua hiệu quả, kịp thời động viên sự cống hiến và sức sáng tạo của hội viên.

205 chi hội trực thuộc Trung ương Hội có 5.496 hội viên. Các chi hội đều xác định đúng mục tiêu, nhiệm vụ gắn các phong trào thi đua với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan báo chí.

Cũng trong nhiệm kỳ nhiều tập thể Hội có thành tích tiêu biểu trong hoạt động nghiệp vụ, đạt giải cao trong các mùa Giải Báo chí quốc gia, như: Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố: An Giang, Bình Định, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Cà Mau, Hưng Yên, Lâm Đồng Nghệ An, Thanh Hóa, TP Cần Thơ, TP Đà Nẵng, TP Hà Nội, TP Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh…; Các Liên Chi hội Nhà báo trực thuộc Trung ương: Báo Nhân Dân, Bộ Thông tin và Truyền thông, Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, VOV, Thông tấn xã Việt Nam, Trung tâm PTTH Quân đội..; Các Chi hội Nhà báo trực thuộc Trung ương: Báo Đầu tư, Báo Giao thông, Báo Lao động, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Báo Tiền phong…

5 năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng 2.701 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam, trong đó: truy tặng 3 nhà báo liệt sĩ; 2.509 hội viên, đặc cách cho 189 lãnh đạo các địa phương, đơn vị. Trung ương Hội đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 46 tập thể, Bằng khen cho 111 tập thể và 455 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội và nghiệp vụ hàng năm; trao Bằng khen cho 22 tập thể và 17 cá nhân điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 - 2020.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Hội nhà báo Việt Nam tôn vinh 22 tập thể, 17 cá nhân có thành tích thi đua
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO