Chuyển đổi số

Hợp tác FPT và GELEX giúp mở ra nhiều cơ hội đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng số, công nghiệp bán dẫn

PV 09:51 12/06/2024

Mới đây, GELEX và FPT đã kí kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) toàn diện, mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới trong lĩnh vực hạ tầng số, công nghiệp bán dẫn… mà hai bên cùng quan tâm.

Cụ thể, GELEX và FPT dự kiến sẽ hợp tác trong 4 lĩnh vực, bao gồm: Hoạt động CĐS toàn diện từ cấp Tập đoàn đến các công ty thành viên của GELEX; Triển khai hạ tầng viễn thông cho các dự án bất động sản của GELEX (dân cư, văn phòng, khu công nghiệp); Hợp tác đầu tư triển khai các dự án trung tâm dữ liệu; Hợp tác trong mảng bán dẫn: Xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác nghiên cứu phát triển và liên danh mời các tên tuổi lớn về Việt Nam nghiên cứu, phát triển lĩnh vực này.

Việc hợp tác này giúp hai bên cộng hưởng được tối đa tiềm lực, hỗ trợ nhau phát triển mạnh mẽ hơn tại thị trường Việt Nam và quốc tế, mở ra những cơ hội mới cho các lĩnh vực tiềm năng và thu hút hợp tác đầu tư từ các đối tác toàn cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch Tập đoàn GELEX cho biết: “CĐS sâu rộng, biến dữ liệu thành nhiên liệu là một trong các chiến lược quan trọng của GELEX. GELEX vinh dự khi trở thành đối tác với FPT - một Tập đoàn công nghệ Việt Nam tầm cỡ quốc tế”.

Ông Nguyễn Trọng Hiền khẳng định GELEX tin tưởng rằng, với thế mạnh về năng lực công nghệ, tư vấn, triển khai CĐS cho các đối tác toàn cầu trên nền tảng sở hữu nguồn lực chất lượng và tầm nhìn của lãnh đạo FPT, hợp tác này sẽ giúp GELEX CĐS toàn diện thành công và hiệu quả, tạo động lực cho GELEX tự tin thực thi các chiến lược đã hoạch định và mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới trong lĩnh vực hạ tầng số, công nghiệp bán dẫn… mà hai bên cùng quan tâm.

dai-dien-tap-doan-fpt-va-tap-doan-gelex-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-2..jpg
Việc hợp tác giữa GELEX và FPT giúp mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới trong lĩnh vực hạ tầng số, công nghiệp bán dẫn… mà hai bên cùng quan tâm.

Chia sẻ về việc hợp tác cùng Tập đoàn GELEX, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT mong muốn thông qua hợp tác này, hai doanh nghiệp sẽ cung cấp sản phẩm dịch vụ phù hợp cho hệ sinh thái của hai bên. Đặc biệt, FPT và GELEX sẽ chia sẻ văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua giá trị cốt lõi của hai bên. FPT sẽ mang những kinh nghiệm, công thức thành công đúc kết được qua những dự án lớn để phục vụ mục tiêu mà GELEX đang hướng đến.

Từ năm 2017, Tập đoàn FPT có những hợp tác bước đầu với GELEX như cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin, thiết bị an ninh, hệ thống lưu trữ dữ liệu (CMS), các dự án số hóa văn phòng, số hóa quy trình quản trị nhân sự, tư vấn triển khai hệ thống điện toán đám mây… cho GELEX./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác FPT và GELEX giúp mở ra nhiều cơ hội đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng số, công nghiệp bán dẫn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO