LG CNS tham gia phát triển thành phố thông minh tại Indonesia

TH| 15/11/2022 14:50
Theo dõi ICTVietnam trên

LG CNS, một công ty con của Tập đoàn LG Hàn Quốc, chuyên về cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin, sẽ chịu trách nhiệm thiết kế các dịch vụ thông minh cho thủ đô mới của Indonesia, Nusantara.

Ngày 14/11, tại Hội nghị thượng đỉnh B20 tại Bali, LG CNS và Chính quyền Thành phố Thủ đô Nusantara đã ký kết một biên bản ghi nhớ cho Dự án hợp tác thành phố thông minh (TPTM) Nusantara ở Indonesia.

LG CNS tham gia phát triển thành phố thông minh tại Indonesia - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành LG CNS Kim Young-seop (thứ hai từ trái sang) và người đứng đầu Chính quyền Thành phố Thủ đô Nusantara Indonesia Bambang Susantono (thứ ba từ trái sang) chụp ảnh sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thiết kế TPTM Nusantara

Nusantara là thủ đô hành chính mới của Indonesia sẽ thay thế Jakarta, được xây dựng ở tỉnh Đông Kalimantan của nước này. Lý do Indonesia phải dời đô là do dân cư quá đông khiến kẹt xe trở thành vấn nạn, bên cạnh đó là việc Jakarta đang ngày một lún xuống nên thường xuyên bị ngập lụt.

Chính quyền Thành phố thủ đô Nusantara là cơ quan chính phủ giám sát dự án TPTM Nusantara. Cơ quan này phụ trách thiết kế cơ bản, bao gồm quy hoạch sử dụng đất, hệ thống tín hiệu giao thông và xây dựng nhà ở tại Nusantara.

Theo thỏa thuận hợp tác, LG CNS sẽ tham gia vào "thiết kế khái niệm dịch vụ thông minh" của Nusantara bằng cách kết hợp các công nghệ chuyển đổi số như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, đám mây và bản sao số.

Dự án TPTM này sẽ được thực hiện theo ba giai đoạn: thiết kế khái niệm dịch vụ thông minh; thiết kế, mua sắm và xây dựng (EPC) và vận hành và bảo trì (O&M).

Thông qua biên bản ghi nhớ này, Tập đoàn LG dự kiến sẽ tham gia vào dự án chung về TPTM của Indonesia.

Trước đó, LG CNS đã tham gia tư vấn và giới thiệu hệ thống giao thông thông minh và hệ thống giao thông công cộng sử dụng xe điện cho Nusantara.

LG CNS cũng đã được chọn tham gia dự án cấp nhà nước nhằm chuyển đổi số một khu phức hợp chính phủ ở Sejong, Hàn Quốc và thiết lập một hệ thống điều khiển tích hợp sử dụng bản sao số, mạng 5G riêng, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo. Công nghệ bản sao số cho phép tạo ra các bản sao ảo của các đối tượng và môi trường ngoài đời thực. Công nghệ này được sử dụng để kiểm thử các thiết bị nguy hiểm hoặc mô phỏng các tình huống thảm khốc mà không gây ra thiệt hại thảm khốc cho thế giới thực.

"Dựa trên công nghệ chuyển đổi số và năng lực về TPTM của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạo ra một trường hợp xuất khẩu mô hình TPTM siêu lớn", Giám đốc điều hành LG CNS Kim Young-seop cho biết trong một tuyên bố ngày 15/11.

LG CNS cũng sẽ làm việc với các đối tác Indonesia để thúc đẩy dự án thí điểm TPTM tại khu vực Sanur ở Bali./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT và hai Phó Cục trưởng
  Bộ Thông tin và Truyền thông công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.
 • 5 việc làm mới được tạo ra ở châu Âu nhờ AI
  Bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới? Theo Đạo luật AI của Liên minh châu Âu (EU), có 5 lĩnh vực công việc tiềm năng mới mà AI mang đến cho châu Âu.
 • Ứng dụng nền tảng công nghệ cao tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
  “Với nền tảng công nghệ cao để trình diễn Mapping tại Lễ Khai mạc và trưng bày sách 3D sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám”
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
Đừng bỏ lỡ
LG CNS tham gia phát triển thành phố thông minh tại Indonesia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO