An toàn thông tin

Meta mở rộng chính sách nhằm ngăn chặn các nội dung bài Do Thái

Tâm An 17:41 10/07/2024

Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, sẽ xóa các bài đăng có chứa thuật ngữ "Zionist" khi được sử dụng cùng với các ẩn dụ bài Do Thái hoặc lời lẽ vô nhân đạo.

meta-fb-01_4336300_20240710083228.jpg

Theo đó, trong một bài đăng trên blog mới đây, Meta cho biết sẽ xóa nội dung "tấn công" nhằm vào “người theo chủ nghĩa phục quốc Do Thái” (Zionist) khi nội dung đó không liên quan rõ ràng đến phong trào chính trị, mà thay vào đó sử dụng các khuôn mẫu bài Do Thái, hoặc ngôn ngữ đe dọa khác nhằm vào người Do Thái hoặc người Israel dưới chiêu bài tấn công Zionist.

Thuật ngữ “Zionist” - được hiểu hẹp là ám chỉ phong trào chính trị thúc đẩy việc thành lập một nhà nước Do Thái - đôi khi được những người phản đối Israel sử dụng như một biệt danh. Từ này đôi khi được sử dụng như một từ thay thế cho các từ “Do Thái” hoặc “Israel”, đặc biệt là theo nghĩa tiêu cực.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng của công ty về cách thuật ngữ này từng được sử dụng và cách nó đang được sử dụng trên mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là khi cuộc chiến ở Gaza vẫn đang tiếp diễn.

Chính sách về ngôn từ kích động thù địch của Meta nghiêm cấm các cuộc tấn công trực tiếp vào mọi người dựa trên những đặc điểm được bảo vệ như chủng tộc, dân tộc, tôn giáo, khuyết tật và bản dạng giới, cùng nhiều đặc điểm khác.

Gã khổng lồ mạng xã hội này cũng cho biết các chính sách hiện tại của họ, coi thuật ngữ "Zionist" là đại diện cho người Do Thái hoặc người Israel chỉ trong hai hoàn cảnh hẹp, không giải quyết đầy đủ cách mọi người sử dụng từ này theo nghĩa rộng hơn.

Bản cập nhật chính sách này được đưa ra sau các cuộc tham vấn của Meta với 145 bên liên quan đại diện cho xã hội dân sự và học viện trên khắp các khu vực toàn cầu. Quyết định này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông, đặc biệt là cuộc chiến giữa Israel và Hamas.

Meta đã bị chỉ trích trong nhiều năm về cách xử lý nội dung liên quan đến Trung Đông, và những chỉ trích này đã gia tăng sau khi cuộc chiến bắt đầu. Các nhóm nhân quyền cáo buộc công ty ngăn chặn nội dung ủng hộ người Palestine trên Facebook và Instagram./.

Theo Reuters, CNN
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Meta mở rộng chính sách nhằm ngăn chặn các nội dung bài Do Thái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO