Truyền thông

Nền tảng mạng xã hội mới của Meta vượt mốc 100 triệu người dùng, nhanh hơn chatGPT

Hoàng Linh 09:06 11/07/2023

Mark Zuckerberg cho biết ngày 10/7, đối thủ của Twitter, nền tảng mạng xã hội mới Threads đã vượt mốc 100 triệu lượt đăng ký trong vòng 5 ngày kể từ ngày ra mắt.

Theo đó, Threads soán ngôi ChatGPT để trở thành nền tảng trực tuyến phát triển nhanh nhất đạt được cột mốc quan trọng này. Trong khi ChatGPT mất 2 tháng để đạt mốc 100 triệu người dùng và ứng dụng chia sẻ video TikTok mất 9 tháng, thì bản thân Instagram cũng mất 2,5 năm để đạt được mốc tương tự sau khi ra mắt vào năm 2010.

threads.png
Threads là mạng xã hội mới từ Meta Platforms được ra mắt vào ngày 5/7/2023

Threads đã xuất hiện trực tuyến trên các cửa hàng ứng dụng của Apple và Android ở 100 quốc gia vào cuối ngày 5/7, mặc dù nó không khả dụng ở Châu Âu do các vấn đề pháp lý mà công ty mẹ Meta đã gặp phải với luật bảo mật dữ liệu của Liên minh Châu Âu (EU).

Lưu lượng người dùng trên Twitter đã sụt giảm kể từ khi nền tảng Threads của Meta của ra mắt.

Twitter được cho là có khoảng 200 triệu người dùng thường xuyên nhưng nó liên tục gặp lỗi kỹ thuật kể từ khi Elon Musk mua nền tảng này vào năm ngoái và sa thải hàng nghìn nhân viên.

Theo Similarweb, một công ty dữ liệu chuyên về phân tích trang web, lưu lượng truy cập web vào Twitter đã giảm 5% trong hai ngày đầu tiên khi Threads xuất hiện so với tuần trước. Công ty cho biết lưu lượng truy cập web của Twitter đã giảm 11% so với cùng ngày vào năm 2022.

threads-and-twitter.png

Twitter đã trả lời yêu cầu bình luận của CNBC bằng một phản hồi tự động. Meta không đưa ra bình luận bổ sung nào ngoài bài đăng của Zuckerberg.

Sự tăng trưởng bùng nổ trên Threads được hỗ trợ bởi thực tế là nó được gắn với một mạng xã hội hiện có của Meta là Instagram. Người dùng có thể đăng ký bằng tài khoản hiện có của họ trên Instagram và có thể giữ lại một số lượt theo dõi của họ khi những người khác đăng ký ứng dụng.

Nếu Threads có thể duy trì cơ sở người dùng của mình, nó có thể củng cố vị trí của mình như một đối thủ cạnh tranh thực sự của Twitter, công ty đã báo cáo gần 238 triệu người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền trong báo cáo thu nhập hàng quý gần đây nhất với tư cách là công ty đại chúng vào mùa hè năm ngoái.

Chủ sở hữu Twitter, Elon Musk, dường như đã bày tỏ một số lo ngại về Threads, khi luật sư lâu năm của ông, Alex Spiro, đã viết một lá thư cho Meta cáo buộc công ty "chiếm đoạt bất hợp pháp" các bí mật thương mại.

Musk và Zuckerberg cũng đã tranh cãi với nhau vào cuối tuần qua, khi Zuckerberg chế giễu phong cách tweet của Musk và Musk thì cũng có những phản ứng với Zuckerberg.

Musk, cũng là ông chủ của Tesla và SpaceX, cũng đã khiến nhiều người dùng xa lánh bằng cách đưa ra các khoản phí cho các dịch vụ miễn phí trước đây và cho phép các tài khoản cánh hữu bị cấm hoạt động trở lại trên nền tảng này.

Một số đối thủ đã xuất hiện, nhưng hầu hết là các nền tảng thích hợp không có khả năng phát triển ở quy mô cần thiết để truất ngôi Twitter./.

Theo CNBC, aljazeera
Copy Link
Bài liên quan
  • Thời đại Internet, mạng xã hội: Thời đại của gắn kết hay chia rẽ?
    Điểm lại lịch sử phát triển của Internet sau 2 thập kỷ phát triển mạnh mẽ, từ giai đoạn Web 2.0, sau đó chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội, ngày nay chúng ta có trí tuệ nhân tạo rồi đang nóng lên câu chuyện Chat GPT. Chúng ta đang ở giai đoạn với nhiều chuyển biến, những mặt tốt - xấu, mặt còn tồn tại của mạng xã hội (MXH(, cần có một khoảng ngừng và thiết nghĩ rằng đây là thời điểm để rút ra một số kết luận.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Nền tảng mạng xã hội mới của Meta vượt mốc 100 triệu người dùng, nhanh hơn chatGPT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO