Multimedia

Ngành TT&TT năm 2023: Dấu ấn qua ảnh

BBT 26/01/2024 09:40

Tạp chí TT&TT giới thiệu dấu ấn ngành Thông tin và Truyền thông năm 2023 thông qua các hình ảnh nổi bật.

LĨNH VỰC BƯU CHÍNH

21/6/2023

Triển lãm “Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh” đã tái hiện những dấu son lịch sử trong cuộc đời và sự nghiệp Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn liền với lịch sử Cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam và tiến trình phát triển của nhân loại.

1_buu-chinh-1_cat-bang-khai-mac-21062023_2.jpg

20/10/2023

Thành lập và ra mắt Hiệp hội Bưu chính Việt Nam. Không gian hoạt động của Hiệp hội không chỉ giới hạn bưu chính mà còn cả doanh nghiệp logistics, doanh nghiệp TMĐT, giúp mở rộng và phát triển lĩnh vực bưu chính lành mạnh, bền vững.

2_buu-chinh-2.jpg

LĨNH VỰC VIỄN THÔNG

24/11/2023

Dự án Luật Viễn thông (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua. Luật Viễn thông năm 2023 đã mở rộng không gian phát triển cho lĩnh vực viễn thông, thúc đẩy phát triển hạ tầng viễn thông đáp ứng vai trò là hạ tầng của nền kinh tế.

3_vien-thong-1.jpeg

LĨNH VỰC CHUYỂN ĐỔI SỐ

10/10/2023

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh thông điệp của Ngày Chuyển đổi số quốc gia 2023 là “Chuyển đổi số một cách tổng thể, xuyên suốt, toàn diện, bao trùm, liên thông nhưng có trọng tâm trọng điểm; với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp, mang lại lợi ích thiết thực cho quốc gia, dân tộc và cho chính người dân, doanh nghiệp...”.

4_chuyen-doi-so_thu-tuong-ngay-cds-quoc-gia-2023.jpeg

LĨNH VỰC CHÍNH PHỦ SỐ

12/9/2023

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp về triển khai thúc đẩy mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt, phát triển trợ lý ảo cho cán bộ, công chức, trợ lý ảo cho người dân và Trợ lý ảo hỗ trợ rà soát văn bản quy phạm pháp luật.

5_chinh-phu-so.jpeg

LĨNH VỰC KINH TẾ SỐ - XÃ HỘI SỐ

14/9/2023

Diễn đàn Quốc gia Phát triển Kinh tế số và Xã hội số lần thứ I với chủ đề “Mang nền tảng số đến hộ gia đình”.

6_kinh-te-so_dien-dan-kts-xhs-1.jpg

LĨNH VỰC ATTT: TẠO LẬP NIỀM TIN SỐ TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG

11/1/2023

Khai trương và bàn giao Hệ thống Giám sát, điều hành an toàn thông tin mạng (SOC) cho Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, góp phần giúp Lào đẩy nhanh công tác chuyển đổi số.

7_linh-vuc-attt_ban-giao-soc.jpeg

27/9/2023

Ra mắt Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng.

7_ra-mat-clb-bao-ve-tre-em-tren-khong-gian-mang.jpeg

LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP ICT

23/2/2023

Hội nghị Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam đi ra thế giới với chủ đề “Doanh nghiệp số Việt Nam: Hợp tác số toàn cầu - Đối tác tin cậy để xây dựng thế giới số”.

8_cong-nghiep-ict.jpg

11/12/2023

Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (Diễn đàn Make in Viet Nam) lần thứ 5 với chủ đề “Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.

8_cong-nghiep-ict_toan-canh-make-in-viet-nam-2023_2.jpg

LĨNH VỰC BÁO CHÍ - TRUYỀN THÔNG

21/3/2023

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 07/CT-TTg về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách - Thay đổi tư duy, nhận thức về truyền thông chính sách.

9_bao-chi-truyen-thong_thu-tuong-chi-thi-ve-truyen-thong-chinh-sach.jpeg

20 - 23/9/2023

Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 tại TP. Đà Nẵng.

9_bao-chi-truyen-thong_amri-16.jpeg

11/10 - 15/11/2023

Công bố và khởi động Chiến dịch “Tin” nhằm nâng cao văn hóa mạng, chống tin giả trên môi trường mạng.

9_bao-chi-truyen-thong_chien-dich-tin.jpeg

LĨNH VỰC XUẤT BẢN, IN VÀ PHÁT HÀNH

21/4/2023

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai, với thông điệp: "Sách: Nhận thức - đổi mới - sáng tạo" và "Sách cho tôi, cho bạn".

xuat-ban-1.png

Tháng 12/2023

Tổ chức Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 6 với nhiều đổi mới, bổ sung thêm cơ cấu giải và tăng cường quy mô lễ trao giải.

xuat-ban-2.png

(Bài viết đăng ấn phẩm in Tạp chí Thông tin và Truyền thông số 1+2, tháng 1/2024)

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • MWC 2024: AI và ESG tiếp thêm sức sống mới
  Hội nghị - triển lãm di động thế giới (MWC) thường niên, được coi là phong vũ biểu thường niên của ngành viễn thông, sẽ diễn ra tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha từ ngày 26 - 29/2.
 • Câu chuyện dữ liệu số và hành trình phát triển cảng biển số Việt Nam
  Cảng biển là câu chuyện điển hình của việc chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam muốn thành công thì phải đi con đường Việt Nam, dựa trên ngữ cảnh Việt Nam, dựa trên đặc điểm và sức mạnh cốt lõi Việt Nam, phải Make in Viet Nam, dựa trên nền tảng số Việt Nam và phải dựa trên dữ liệu Việt Nam.
 • Cơ hội cho xe điện VinFast chinh phục thị trường Indonesia
  Cạnh tranh trên thị trường xe điện Indonesia đang ngày càng gay gắt khi nhà sản xuất ô tô của Việt Nam VinFast và hãng xe BYD của Trung Quốc gia nhập nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á này.
 • Gã khổng lồ công nghệ y tế Hoa Kỳ bị tấn công mạng
  Change Healthcare, gã khổng lồ công nghệ chăm sóc sức khỏe (CSSK) của Hoa Kỳ đã xác nhận một cuộc tấn công mạng vào hệ thống của họ. Trong một tuyên bố ngắn gọn, công ty cho biết họ “đang bị gián đoạn kết nối do vấn đề an ninh mạng”.
 • Cần thúc đẩy ngoại giao kinh tế trong lĩnh vực công nghệ
  FPT mong muốn Bộ Ngoại giao cùng các Cơ quan đại diện tại nước ngoài thúc đẩy các chương trình hợp tác về giáo dục và chuyển giao chương trình đào tạo đặc biệt trong những lĩnh vực công nghệ mới AI, chip bán dẫn
 • Xu hướng phát triển của podcast trong bối cảnh chuyển đổi số báo chí
  Trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) mạnh mẽ hiện nay, các phương tiện truyền thông mới ra đời và khẳng định sự phát triển vượt trội của mình. Cùng với các phương tiện truyền thông truyền thống và hiện đại, podcast nổi lên như một xu hướng phát triển phù hợp với sự tiếp nhận thông tin của công chúng.
 • Facebook, Google sẽ phải trả phí bản quyền tin tức tại Indonesia
  Meta và Alphabet được yêu cầu thực hiện các thỏa thuận thương mại với các hãng tin Indonesia để sử dụng nội dung của họ. Quy định có hiệu lực 6 tháng kể từ thời điểm ban hành ngày 20/2.
 • Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại học Arizona công bố sáng kiến mới về ngành bán dẫn
  Sáng kiến mới này sẽ thúc đẩy năng lực lắp ráp, thử nghiệm và đóng gói (ATP) tại các quốc gia đối tác của Quỹ An ninh và Đổi mới Công nghệ Quốc tế (ITSI) ở châu Mỹ và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhằm tăng cường chuỗi cung ứng linh hoạt cho các nhà sản xuất chất bán dẫn của Hoa Kỳ.
 • Báo chí giữ ngọn cờ tiên phong, dấn thân vào vùng đất lạ
  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh “Chuyển từ thông tin thành tri thức sẽ là nhiệm vụ mới của báo chí. Phân tích nhiều hơn, tìm kiếm, đề xuất giải pháp nhiều hơn, ý kiến chuyên gia nhiều hơn” tại buổi Gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024 với toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo điện tử VietNamNet chiều ngày 16/2/2024 tại Hà Nội.
 • Băng nhóm tội phạm mạng khét tiếng Lockbit bị ráo riết triệt phá toàn cầu
  Một hoạt động thực thi pháp luật quốc tế do Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh (NCA) và FBI dẫn đầu đã bắt giữ và truy tố các thành viên của băng nhóm ransomware Lockbit, một trong những băng nhóm tội phạm mạng khét tiếng nhất thế giới.
Ngành TT&TT năm 2023: Dấu ấn qua ảnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO