Những cải tiến kỹ thuật số đặc biệt của Cisco giúp trải nghiệm cuộc sống bình thường mới

Minh Thiện| 04/06/2021 21:34
Theo dõi ICTVietnam trên

Những nền tảng điện toán đám mây (ĐTĐM) lai mới với nhiều đột phá như: Cisco UCS® X-Series (Hệ thống điện toán hợp nhất X-Series), cùng với Cisco Intersight™ lai vừa được Cisco giới thiệu tại sự kiện trực tuyến “Đám mây tương lai”.

Giúp người dùng chuyển đổi lên đám mây đơn giản, hiệu quả và an toàn

Thế giới siêu kết nối, phân tán mà chúng ta đang sống hiện nay phụ thuộc vào ĐTĐM hơn bao giờ hết và các bộ phận CNTT đang phải đối mặt với thách thức mang lại những trải nghiệm kỹ thuật số tối ưu tại bất cứ đâu và bất cứ khi nào người dùng cần truy cập. Do đó, các doanh nghiệp (DN) đang chuyển sang mô hình hoạt động trên nền tảng đám mây với tốc độ, thông tin và khả năng kiểm soát nhằm mở rộng phân phối nhiều hơn giữa các ứng dụng, người dùng và nhân viên công nghệ.

Để giúp các tổ chức, DN đơn giản hóa quá trình chuyển đổi lên môi trường ĐTĐM, Cisco đã đầu tư hàng tỷ đô la trong 6 năm qua để đưa đám mây vào mọi hoạt động kinh doanh của mình, tập trung vào việc giúp khách hàng tự tin phát triển các chiến lược đám mây toàn diện trên 5 lĩnh vực chính: Tính liên tục, Thông tin chi tiết (Insights), Bảo mật, Kết nối và Hoạt động.

Những cải tiến kỹ thuật số đặc biệt của Cisco cho môi trường đám mây lai - Ảnh 1.

Chiến lược đám mây toàn diện với 5 lĩnh vực chính

Trong sự kiện trực tuyến "Đám mây tương lai" diễn ra mới đây, Cisco công bố những cách thức mới giúp khách hàng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số (CĐS) khi họ chuyển ngày càng nhiều nguồn tài nguyên hơn lên đám mây. Những cách thức này hỗ trợ các DN kết nối, bảo mật và tự động hóa, qua đó mang lại trải nghiệm số liền mạch trong thế giới đám mây lai ngày nay.

Ông Todd Nightingale, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc, bộ phận Mạng cho DN và Đám mây, Tập đoàn Cisco cho biết: "Trải nghiệm người dùng là chìa khóa thành công trong thế giới kỹ thuật số. Chúng tôi tập trung vào việc trao quyền cho các bộ phận công nghệ nhằm mang đến các trải nghiệm ứng dụng ở mức độ an toàn cao nhất. Chỉ Cisco mới có thể biến các giải pháp đám mây lai, khả năng quan sát, thông tin và tự động hóa cần thiết trở nên thông minh trên nền tảng đám mây."

Những cải tiến kỹ thuật số đặc biệt của Cisco cho môi trường đám mây lai - Ảnh 2.

Ông Todd Nightingale: rải nghiệm người dùng là chìa khóa thành công trong thế giới kỹ thuật số

Những cải tiến mới cho các hoạt động đám mây lai được Hãng công bố bao gồm:

Cisco UCS X-Series mới: Hệ thống điện toán hợp nhất (Unified Computing System™ – UCS) của Cisco được hơn 50.000 khách hàng trên khắp thế giới sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Được tích hợp toàn diện với Cisco Intersight, UCS X-Series là hệ thống đầu tiên của loại hình này được thiết kế cho các hoạt động kết hợp từ đám mây và trên các loại hình đám mây. 

Kết hợp những tính năng tốt nhất của dòng rack và blade, đồng thời sở hữu công nghệ UCS X-Fabric mang tính cách mạng, hệ thống được xây dựng để phù hợp với khối lượng công việc linh hoạt ngày nay và sẵn sàng cho tương lai trong thập kỷ đổi mới tiếp theo của ngành CNTT trong các lĩnh vực như bộ xử lý, máy gia tốc và kết nối máy tính.

Intersight Cloud Orchestrator: Mang đến một nền tảng mã thấp (low-code), dễ sử dụng tích hợp tự động hóa giúp đơn giản hóa các quy trình công việc phức tạp, do đó IT Ops có thể dễ dàng sắp xếp cơ sở hạ tầng và khối lượng công việc cũng như đẩy nhanh việc cung cấp dịch vụ.

Intersight Workload Engine: Một nền tảng mạnh mẽ cho khối lượng công việc hiện đại trên đám mây. Được xây dựng trên nền tảng Kubernetes mã nguồn mở và máy ảo dựa trên Kernel (KVM) sử dụng ảo hóa container (ảo hoá mức hệ điều hành), Intersight Workload Engine là hệ điều hành của Cisco dành cho HyperFlex™, có tính năng quản lý SaaS (phần mềm như một dịch vụ) nhất quán.

Cisco Service Mesh Manager: Phần mở rộng mới cho Intersight Kubernetes Service, mang lại khả năng quan sát sâu và đơn giản hóa công tác quản lý với khả năng bảo mật bằng chính sách và hình dung trực quan về cấu trúc liên kết dịch vụ trên các cụm máy chủ K8 (K8s clusters on-prem) và trên đám mây.

Cisco Cloud ACI: Phát hành trên AWS, Azure và khả năng ra mắt trên Google Cloud vào mùa thu năm nay. Chính sách chung về Cloud ACI® và mô hình hoạt động giúp giảm đáng kể chi phí và độ phức tạp của việc quản lý triển khai đám mây lai và đa đám mây.

Nhận xét về hiệu quả từ những cải tiến mới này, ông Tom Hull, Giám đốc CNTT, Kaleida Heath, chia sẻ: "Kaleida Health tin tưởng Cisco về các công nghệ đám mây lai điển hình giúp cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao cho bệnh nhân và cung cấp quyền truy cập mạng an toàn vào hồ sơ y tế điện tử, telehealth (khám bệnh từ xa) và các ứng dụng khác trên gần 80 địa điểm khác nhau. Những cải tiến mới nhất của Cisco, bao gồm UCS X Series, Cisco Intersight, Nexus Dashboard, Nexus 9000 và ACI, sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh các sáng kiến số khi chúng tôi mở rộng sang đám mây có khả năng đàn hồi tốt hơn và xây dựng mô hình hoạt động chung trên môi trường đám mây lai của chúng tôi."

Những cải tiến kỹ thuật số đặc biệt của Cisco cho môi trường đám mây lai - Ảnh 3.

UCS X-Series là hệ thống điện toán hợp nhất đầu tiên được thiết kế cho các hoạt động kết hợp trong môi trường đám mây lai

Tự động hóa mọi hoạt động giám sát và báo cáo

Bên cạnh đó, khả năng quan sát và thông tin báo cáo chi tiết về hạ tầng, ứng dụng cũng được thể hiện đầy đủ và hoàn toàn tự động thông qua một loạt công cụ được tích hợp trên hệ thống:

Tích hợp ThousandEyes Internet và Cloud Intelligence với Catalyst® 8000 Edge Series của Cisco cho SD-WAN và các thiết bị chuyển mạch Cisco Nexus® 9000 cho các trung tâm dữ liệu nhằm cung cấp cho khách hàng các thông tin có giá trị về tình trạng mạng và hiệu suất ứng dụng qua việc giám sát trụ sở chính, các chi nhánh, trung tâm dữ liệu và mọi điểm trên mạng WAN giữa người dùng và các ứng dụng.

Nexus Dashboard Orchestrator đóng vai trò như tấm kính duy nhất định hình và quản lý các chính sách chung các ACI trên máy chủ, các khu vực trên AWS và Microsoft Azure, đồng thời sẽ lên Google Cloud vào mùa thu năm nay.

Intersight Cloud Orchestrator mang đến một nền tảng mã thấp (low-code), dễ sử dụng tích hợp tự động hóa giúp đơn giản hóa các quy trình công việc phức tạp, do đó IT Ops có thể dễ dàng sắp xếp cơ sở hạ tầng và khối lượng công việc cũng như đẩy nhanh việc cung cấp dịch vụ.

Ông Tareq Amin, Giám đốc công nghệ, Công ty Rakuten Mobile, cho biết: "Cisco là đối tác đáng giá khi chúng tôi ra mắt mạng di động ĐTĐM Rakuten Mobile tại Nhật Bản. Tận dụng cơ sở hạ tầng đám mây Nexus 100G và 400G hiệu suất cao của Cisco, khả năng quan sát và tự động hóa mạng, chúng tôi đang hướng tới mục tiêu không chỉ mang đến trải nghiệm kết nối di động tốt nhất cho khách hàng tại Nhật Bản mà còn cho các khách hàng viễn thông, các doanh nghiệp và khu vực công thông qua nền tảng truyền thông Rakuten trên toàn cầu."

Khi các tổ chức ngày càng phụ thuộc vào các ứng dụng đám mây trên nhiều loại hình đám mây, việc vận hành các môi trường CNTT kết hợp này trở nên vô cùng phức tạp. Bộ phận CNTT phải giám sát và tối ưu hóa trải nghiệm ứng dụng, làm việc cùng với các nhà phát triển. Các giám đốc CNTT nên xem những cải tiến đám mây lai mới nhất của Cisco như nỗ lực giúp hãng trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn cho các DN và giải quyết những thách thức cho khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp đám mây lai giúp việc triển khai các chiến lược đám mây trở nên dễ dàng hơn

Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam, chia sẻ: "Chúng ta đều biết đám mây lai và đa đám mây là xu hướng tất yếu của tương lai. Các DN tìm kiếm các công cụ kết hợp và đa đám mây nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp và có thể tiếp cận hệ sinh thái toàn diện từ đám mây đến điện toán biên giúp tạo ra nhiều phong cách sống và làm việc trong trạng thái bình thường mới. Tại Việt Nam, nhiều DN đang điều chỉnh chiến lược đám mây trong khi nhiều DN khác đang thực hiện các sáng kiến CĐS. Cisco, với các giải pháp sáng tạo và chiến lược đám mây đa dạng, có thể giúp các DN hiện thực hóa tầm nhìn này và tiên phong giúp họ trong trạng thái bình thường mới"./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Những cải tiến kỹ thuật số đặc biệt của Cisco giúp trải nghiệm cuộc sống bình thường mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO