Chuyển động ICT

OpenAI ra mắt cửa hàng ứng dụng dành cho các chatbot tùy chỉnh

TH 15:19 11/01/2024

Những người dùng đăng ký dịch vụ ChatGPT Plus của OpenAI có thể vào cửa hàng ứng dụng GPT Store mới để tìm các chatbot phù hợp nhằm thực hiện các tác vụ khác nhau.

picture1.png

Ngày 10/1, OpenAI đã chính thức ra mắt GPT Store, một cửa hàng ứng dụng nơi người dùng ChatGPT trả phí có thể mua và bán các chatbot tuỳ chỉnh dựa trên công nghệ của OpenAI. Đây là nỗ lực của OpenAI nhằm tiếp nối sự đón nhận của người tiêu dùng đối với chatbot AI tạo sinh.

Thông qua mô hình mới, các chatbot có thể được phát triển tuỳ chỉnh theo tính cách hoặc chủ đề riêng, bao gồm các mô hình đàm phán lương, xây dựng giáo án và phát triển công thức nấu ăn. Trong một bài đăng trên blog thông báo về việc ra mắt, OpenAI cho biết hơn 3 triệu phiên bản tùy chỉnh của ChatGPT đã được tạo ra. Người dùng khác có thể truy cập GPT Store và tìm kiếm mẫu chatbot phù hợp với nhu cầu sử dụng.

GPT Store đã được so sánh tương tự với App store của Apple, nhằm thúc đẩy sự phát triển mới trong không gian AI từ nhiều người dùng hơn.

Ban đầu, GPT Store dự kiến ​​được khai trương vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, sau đó OpenAI đã thông báo tạm hoãn việc phát hành GPT Store. Sự chậm trễ cũng xảy ra trong bối cảnh hội đồng quản trị công ty bất ngờ sa thải Giám đốc điều hành Sam Altman và nhanh chóng phục hồi chức vụ cho nhân vật này sau đó một tuần khi các nhân viên đe doạ nghỉ việc.

Để tự tạo chatbot GPT và kiếm tiền, người dùng phải đăng ký gói GPT Plus giá 20 USD/tháng. Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ sẽ triển khai chương trình chia sẻ doanh thu trong quý đầu tiên của năm nay, theo đó các nhà phát triển sẽ được trả tiền dựa trên mức độ tương tác của người dùng với GPT của họ. Thông tin chi tiết về kế hoạch vẫn chưa được công bố.

Trong email gửi tới các nhà phát triển nền tảng này vào tuần trước, OpenAI đã yêu cầu các nhà phát triển đảm bảo rằng chatbot của họ đáp ứng các chính sách sử dụng và hướng dẫn về thương hiệu GPT. Công ty cũng đã giới thiệu một số sản phẩm nổi bật trong thông cáo báo chí đi kèm với đợt ra mắt, bao gồm các sản phẩm từ ứng dụng thiết kế Canva và ứng dụng đi bộ đường dài AllTrails.

GPT Store có sẵn cho những người đăng ký các dịch vụ cao cấp là ChatGPT Plus và Enterprise, cũng như gói đăng ký mới có tên Team, dành cho các nhóm từ 2 đến 150 người. ChatGPT Team có giá 30 USD người/tháng hoặc 25 USD người/tháng nếu mua cả năm. Những người đăng ký gói Team cũng có thể tạo GPT tùy chỉnh cho nhu cầu của nhóm.

ChatGPT, sản phẩm chủ lực của OpenAI, được phát hành vào tháng 11/2022 và đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Công cụ này đã cán mốc 100 triệu người/tháng, chỉ 2 tháng sau khi được ra mắt./.

Theo nytimes, bloomberg
Copy Link
Bài liên quan
 • CES 2024: đổ dồn chú ý vào AI
  Trong năm 2023, trí tuệ nhân tạo (AI) đã thống trị các tiêu đề báo chí và sự chú ý trong toàn ngành công nghệ, không có gì đáng ngạc nhiên khi các sản phẩm mới ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm nay sẽ đổ dồn chú ý vào AI.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT và hai Phó Cục trưởng
  Bộ Thông tin và Truyền thông công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.
 • 5 việc làm mới được tạo ra ở châu Âu nhờ AI
  Bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới? Theo Đạo luật AI của Liên minh châu Âu (EU), có 5 lĩnh vực công việc tiềm năng mới mà AI mang đến cho châu Âu.
 • Ứng dụng nền tảng công nghệ cao tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
  “Với nền tảng công nghệ cao để trình diễn Mapping tại Lễ Khai mạc và trưng bày sách 3D sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám”
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
Đừng bỏ lỡ
OpenAI ra mắt cửa hàng ứng dụng dành cho các chatbot tùy chỉnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO