phó thủ tướng Vũ Đức Đam

 • Phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia
  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 964/QĐ-TTg ngày 10/8/2022 phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo chiến dịch truyền thông phòng, chống ma túy trên toàn quốc
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mới có yêu cầu các Bộ, ngành thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022, trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo nên một chiến dịch truyền thông phòng, chống ma túy trên phạm vi toàn quốc.
 • 24 dịch vụ công trực tuyến cần sớm được cung cấp trên Cổng DVCQG
  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Quyết định 422/QĐ-TTg ngày 4/4/2022 phê duyệt Danh mục dịch vụ công (DVC) trực tuyến (DVCTT) tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) năm 2022.
 • Nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trên không gian mạng
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 311/QĐ-TTg ngày 5/3/2022 phê duyệt Chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng, giai đoạn 2022 - 2030”.
 • Thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch mạng lưới báo chí
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 276/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử (PTTH-TTĐT), cơ sở xuất bản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Mừng tuổi sách để lan tỏa văn hóa đọc
  Mừng tuổi bằng sách, trao tặng sách - trao tặng tri thức đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa của cộng đồng, là sự kết hợp giữa nét đẹp của phong tục tập quán dân tộc với nguồn tri thức văn minh, hiện đại.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Làm mạnh về dữ liệu để phục vụ người dân, chuyển đổi số
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh, phải làm mạnh về các cơ sở dữ liệu (CSDL), nhất là CSDL dân cư, tài nguyên và môi trường để phục vụ người dân, chuyển đổi số (CĐS) nhanh trong năm 2022.
 • Nhanh chóng cập nhật dữ liệu xét nghiệm, tiêm chủng để phòng, chống dịch
  Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi làm việc với lãnh đạo TPHCM, Bộ phận thường trực của Bộ TT&TT…, sáng 21/9, nhằm rà soát, đánh giá lại việc ứng dụng công nghệ cho công tác phòng chống, dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.
 • Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thực hiện quy chế dân chủ
  Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong bối cảnh thông tin phát triển mạnh mẽ, muốn công tác dân vận đạt hiệu quả cao nhất cần phải công khai minh bạch thông tin đến với người dân nhất. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở cần gắn với ứng dụng CNTT, thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công tác thông tin truyền thông, nâng cao nhận thức tiếp cận thông tin...
 • Vì những mùa xuân không còn "tin giả"
  Có lẽ chưa bao giờ trong thời điểm trước, trong và sau Tết, các cơ quan quản quản lý nhà nước lĩnh vực thông tin và truyền thông (TT&TT) lại quyết tâm và trách nhiệm cao khi thực hiện nhiệm vụ vận động, tuyên truyền, xử lý, cảnh báo, đính chính, xác thực lại các thông tin giả mạo, tin giả...
 • Đại hội XIII và chống dịch COVID-19 - mục tiêu kép của cả hệ thống chính trị
  Theo kế hoạch ban đầu đề ra là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1 đến hết 2/2/2021, nhưng trước “làn sóng” COVID-19 quay lại Việt Nam, Đại hội đã rút ngắn lại gần 2 ngày với mục tiêu dành mọi thời gian, sức mạnh và tiềm lực để chống “giặc” COVID, đáp lại niềm tin của người dân vào Đảng và Chính phủ. Vừa tổ chức thành công Đại hội XIII vừa tổ chức chống dịch Covid19 - đó là mục tiêu kép của cả hệ thống chính trị.
 • Để chuyển đổi số theo định hướng của Đại hội XIII: Điều kiện cần và đủ
  Nếu như tại các đại hội trước, khái niệm chuyển đổi số, kinh tế số,… chưa được nhắc đến, thì tại Đại hội XIII, khái niệm này đã được nhắc đến nhiều lần trong cả mục tiêu lẫn chiến lược. Thậm chí, trong Dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2021-2030, còn chỉ rõ: “Đổi mới mạnh mẽ... tập trung nghiên cứu, ứng dụng công nghệ lõi, công nghệ số”. Nhưng để có thể đạt được hiệu quả cao trong chuyển đối số, cần có điều kiện cần và đủ.
 • Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hội tụ những khát vọng lớn
  Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam lần thứ 2 đã kết thúc nhưng những câu chuyện lớn, suy nghĩ lớn trên hành trình Make in Vietnam của những DN công nghê số Việt Nam sẽ còn lan toả thể hiện những khát vọng về tự cường dân tộc.
 • NOVAON được lựa chọn hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số
  NOVAON là một trong 12 doanh nghiệp (DN) nền tảng số uy tín được Bộ TT&TT lựa chọn tham gia “Chương trình hỗ trợ DN nhỏ và vừa (SME) chuyển đổi số”. Chương trình được công bố tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngày 12/1/2021.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sáng tạo ở Việt Nam và bằng lợi thế số đông để đi nhanh
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh những đóng góp của ngành TT&TT trong năm 2020 và đề nghị Ngành nắm bắt cơ hội tiên phong đổi mới tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bộ TT&TT ngày 12/1/2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO