sách

Lợi thế và thách thức của Công tác Truyền thông chính sách tại Việt Nam
Truyền thông chính sách là đặc biệt quan trọng trong thời đại thông tin bùng nổ cả về lượng, tốc độ, tính lan truyền theo mạng lưới. Dưới tác động của chủ nghĩa tân tự do và cuộc Cách mạng công nghệ 4.0, công tác truyền thông chính sách trên thế giới đã gây ra không ít khó khăn cho các Chính phủ trong việc đạt được những đồng thuận để thông qua và thực hiện các chính sách dài hơi.
 • Bộ TT&TT xây dựng các chính sách, chiến lược kịp thời đáp ứng chuyển động của cuộc sống
  Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, ngày 30/1/2024, Bộ TT&TT đã tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí của Ngành qua các thời kỳ. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và các Thứ trưởng, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể của Bộ TT&TT đã tham dự buổi gặp mặt.
 • FPT lần đầu chia sẻ công thức thành công trong cuốn sách “Từ tay trắng đến tập đoàn toàn cầu”‏
  ‏Tập đoàn FPT vừa ra mắt cuốn sách "FPT 35 năm - Từ tay trắng đến Tập đoàn toàn cầu". Đây là cuốn sách chính thức đầu tiên của FPT ra mắt với nhiều câu chuyện thành công, kinh nghiệm xương máu để trở thành công ty có chỗ đứng trên toàn cầu.‏
 • Người thầy có tầm nhìn vượt thời đại và bộ sách quý vượt thời gian
  Với bộ sách "Cây cỏ Việt Nam" một công trình khoa học lớn mang tầm thế giới, cố GS. Phạm Hoàng Hộ đã để lại 1 cẩm nang nghiên cứu về cây thuốc cho nhiều thế hệ dược sĩ. Bộ tài liệu chưa bao giờ lạc hậu và luôn mang tính thời sự hơn 60 năm qua.
 • Giải pháp nâng cao nguồn lực tài chính cho truyền thông chính sách
  Giải quyết được bài toán kinh tế cho truyền thông chính sách sẽ góp phần tích cực vào nâng cao hiệu quả, cách thức cũng như truyền thông chính sách ở Việt Nam, từ đó góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
 • Cuốn sách về những bài học về tiền tệ, lãnh đạo trong những tình huống khó khăn
  “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21 - Chiến lược ứng phó của Cục dự trữ Liên bang Mỹ từ đại lạm phát đến nay”, những bài học kinh nghiệm phòng chống và xử lý khủng hoảng tài chính ở Mỹ, cũng như cho thấy những bài học trong những tình huống khó khăn.
 • NXB Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản sách quý về Bác Hồ
  Đầu năm mới 2024, Nhà xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản 2 cuốn sách quý về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là: “Đạo đức Bác Hồ - Tấm gương soi cho muôn đời” của TS. Trần Viết Hoàn và “Phương pháp và phong cách Hồ Chí Minh” do GS. Đặng Xuân Kỳ chủ biên.
 • Bảo đảm nguồn lực truyền thông chính sách cho khu vực nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo
  Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII đề ra phương hướng là chú trọng phát triển hạ tầng thông tin, viễn thông, tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số.
 • Cuốn sách chữa lành những sang chấn liên thế hệ
  Ra mắt lần đầu vào năm 2017, cuốn sách “Nỗi đau này không thuộc về bạn” của Mark Wolynn đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng tâm lý trên toàn thế giới, trở thành chủ đề được bàn luận liên tục và mở ra hướng đi mới cho ngành trị liệu tâm lý nói chung.
 • Những bài học các doanh nhân Việt đã đúc rút từ cuốn sách "Tiểu sử Elon Musk"
  Độc giả ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể tìm thấy một phần cuộc đời, một phần khổ đau và khát vọng của mình trong Elon Musk, ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học (ĐH) FPT, nói về cuốn sách Tiểu sử Elon Musk.
 • Truyền thông chính sách trong thời đại công nghiệp 4.0
  Truyền thông chính sách (policy communication) là một khái niệm được giới nghiên cứu chính trị học và các nhà lãnh đạo, quản lý trên thế giới quan tâm nghiên cứu và ứng dụng trong thực tiễn quản lý, điều hành xã hội và cả các tổ chức lớn cũng như các doanh nghiệp.
 • Cuốn sách kể câu chuyện tiền tệ của Mỹ
  “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” là cuốn sách đầu tiên bàn về lịch sử chống lạm phát và khủng hoảng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm giúp người đọc hiểu được Fed đã làm thế nào để đạt được vị trí như ngày nay, học được gì từ những thách thức đa dạng phải đối mặt, và có thể phát triển như thế nào trong tương lai.
 • Ngành xuất bản từng bước thay đổi để phù hợp với thời đại số
  Hiện nay, để tiếp tục phát triển và thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của cuộc Cách mạng công nghệ số, hoạt động xuất bản đã dần từng bước chuyển mình theo đúng yêu cầu và nhiệm vụ mới đã được nêu ra trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, đó là “Sắp xếp ngành xuất bản, in và phát hành theo hướng tinh gọn, chất lượng, hiện đại hóa. Tăng cường quản lý và phát triển các loại hình truyền thông, thông tin trên Internet…”.
 • "Nhâm nhi Tết Giáp Thìn" - Sách Tết cho gia đình Việt
  Cuốn sách "Nhâm nhi Tết Giáp Thìn" tuyển tập gồm 23 sáng tác Thơ - Văn - Nhạc - Họa chủ đề Xuân và Tết của nhiều tác giả dành riêng cho các em nhỏ. Điều đặc biệt Nhâm nhi Tết trở thành nơi hội tụ các cây viết nổi tiếng viết cho thiếu nhi nhiều thế hệ.
 • TOP Ten sách thiếu nhi nổi bật năm 2023
  Trong hàng trăm tựa sách mới xuất bản năm 2023 của Nhà xuất bản Kim Đồng, có nhiều cuốn sách nổi bật ở nhiều thể loại: văn học, sách tranh cho lứa tuổi mầm non, sách kiến thức kĩ năng, truyện tranh hiện đại…
 • Liên kết xuất bản sách văn học trong cơ chế thị trường
  Hoạt động liên kết xuất bản trong thời gian qua đã góp phần đẩy nhanh quá trình xã hội hóa trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách, đem đến cho xã hội những món ăn tinh thần đa dạng, phong phú và có giá trị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO