Shark Tank Việt Nam mùa 5 ghi nhận những đề nghị đầu tư triệu USD

NK| 05/09/2022 11:18
Theo dõi ICTVietnam trên

Với vai trò trở thành cầu nối cho startup và nhà đầu tư, Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 5 đã ghi nhận các thương vụ nhận được đề nghị đầu tư triệu USD như e-Timber được đề nghị đầu tư 2 triệu USD từ Shark Đỗ Liên hay Hệ thống Anh ngữ Á Châu được đề nghị đầu tư 1 triệu USD từ Shark Hùng Anh...

Bệ phóng khởi nghiệp giúp startup biến khát vọng thành hiện thực

Trải qua 14 tập phát sóng, Shark Tank Việt Nam mùa 5 đã giúp 56 startup thuộc các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, thực phẩm - F&B, thiết kế - xây dựng, nông nghiệp, thời trang, du lịch, y tế, dịch vụ, hóa mỹ phẩm, điện tử... giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp (DN) của mình tới hàng triệu công chúng trong và ngoài nước.

Trong đó, có nhiều mô hình kinh doanh mới, có tiềm năng tăng trưởng cao với những giải pháp sáng tạo, hữu ích cho thị trường như giải pháp vật liệu tự nhiên ứng dụng ngoài trời của startup e-Timber, vòng bi cổ xe và bộ giảm xóc xe máy của nhà sáng chế Nguyễn Vĩnh Sơn, cánh tay Robot công nghiệp Delta X của startup IMWI, giải pháp công nghệ nhà module AMD, nước từ trường của Startup KORO…

Ngoài ra, Shark Tank Việt Nam cũng trở thành bệ phóng bệ phóng giúp các startup thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường. Nhiều thương vụ sau khi phát sóng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng như startup phục hồi chấn thương thể thao IRC, thịt chua Phú Thọ Trường Foods, Gạo lứt rẫy Bh.nong, tinh bột kháng tự nhiên, trứng gà cà gai leo Sadu…

Có những startup đã ghi nhận bước tăng trưởng ngoạn mục với doanh thu ấn tượng, số sản phẩm bán ra kỷ lục và lượt tìm kiếm, tương tác trên website, fanpage tăng vọt. Điển hình như startup Hộp Háo Hức với số lượng khách hàng mới tăng 15 lần, được 150 nhãn hàng tiếp cận đề nghị hợp tác, Fanpage đạt trên 1,5 triệu lượt tiếp cận.

Startup Velasboost bán ra hơn 22.000 sản phẩm, doanh thu sàn thương mại điện tử (TMĐT) tăng 280% so với cùng kỳ, lượng truy cập website tăng 320% so với cùng kỳ. Startup Bánh mì Má Hải tăng 30% doanh thu và được hơn 1.000 khách hàng muốn được tư vấn nhượng quyền, tốc độ mở điểm nhượng quyền mới tăng 100%. Startup Trường Foods có số lượng đơn hàng trên website và các sàn TMĐT tăng 15 lần, doanh thu tăng 200%, lượt tìm kiếm website tăng 6 lần, lượt truy cập website tăng 9 lần.

Startup EM&AI tăng gấp 3 số lượng khách hàng, số lượng cuộc gọi từ Voicebot AI và doanh thu. Startup tinh bột kháng tự nhiên có lượt tìm kiếm tăng 280%, lượt truy cập website và fanpage tăng 300%, quy mô nhân viên tăng 100%, doanh thu tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2021. Startup Shondo với doanh thu tăng 6 lần so với ngày thường, lượng truy cập website tăng 7 lần, video màn gọi vốn trên Fanpage Shark Tank Việt Nam đạt 1 triệu lượt xem. Startup AirCity có lượng truy cập website tăng 11 lần, lượt "like" fanpage tăng 5 lần, lượt tìm kiếm trên Facebook, Google tăng 20 lần…

Song song với cơ hội tiếp cận thị trường, Shark Tank Việt Nam mùa 5 cũng cung cấp nhiều bài học đắt giá cho các nhà khởi nghiệp với các chủ đề đa dạng như: Cách định giá DN; Kỹ năng thuyết trình; Bài học bảo vệ người tiêu dùng; Giải pháp tối ưu mô hình kinh doanh, sản phẩm; Kinh nghiệm quản trị DN; Quản lý dòng tiền; cơ cấu tài sản; chiến lược bán hàng, tiếp thị (marketing) - truyền thông…

Shark Tank Việt Nam mùa 5 ghi nhận những thương vụ đề nghị đầu tư triệu USD - Ảnh 1.

Shark Hùng Anh - thành viên mới của "bể Cá mập" trở thành Nhà đầu tư có số thương vụ thành công nhiều nhất mùa 5 với 10 thương vụ.

Shark Tank Việt Nam mùa 5 thành công kết nối 31 startup với các Shark

Là chương trình truyền hình thực tế về gọi vốn đầu tư, nơi kết nối các startup tiềm năng với các nhà đầu tư (Shark) tâm huyết, Shark Tank Việt Nam mùa 5 đã kết nối thành công 31 startup với các Shark.

Trong đó, Shark Hùng Anh - thành viên mới của "bể Cá mập" trở thành nhà đầu tư có số thương vụ thành công nhiều nhất mùa 5 với 10 thương vụ. Theo sau đó, Shark Đỗ Liên - "bà đỡ của startup Việt" có 9 thương vụ thành công; Shark Nguyễn Hòa Bình kết thúc hành trình "săn" startup với 7 thương vụ; Shark Phạm Thanh Hưng thành công bắt tay 6 thương vụ; Shark ngoại quốc Erik Jonsson lần đầu tiên xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam đã chiêu mộ thành công 3 startup.

Cuối cùng, tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 5 với vị trí khách mời, Shark Nguyễn Xuân Phú đã thành công "bắt tay" 2 thương vụ; Shark Louis Nguyễn giữ vững khẩu vị đầu tư vào các startup thực phẩm cùng thương vụ với Bánh mì Má Hải; Shark Thái Vân Linh đã bắt tay thành công với 2 startup.

Bên cạnh đó, Shark Tank Việt Nam mùa 5 cũng ghi nhận các thương vụ nhận được đề nghị đầu tư lên đến hàng triệu USD như startup e-Timber được đề nghị đầu tư 2 triệu USD từ Shark Đỗ Liên; Startup EM & AI được đề nghị đầu tư 1 triệu USD từ Shark Đỗ Liên; Startup Shondo được đề nghị đầu tư 23 tỷ từ Shark Hùng Anh; Hệ thống Anh ngữ Á Châu được đề nghị đầu tư 1 triệu USD từ Shark Hùng Anh.

Đặc biệt, các "Cá mập" đã sử dụng 9 Golden Ticket (Vé Vàng) có tổng giá trị là 1,75 tỷ để giành quyền ưu tiên đàm phán với startup.

Shark Tank Việt Nam mùa 5 ghi nhận những thương vụ đề nghị đầu tư triệu USD - Ảnh 2.

Shark Hùng Anh giành được "deal" cuối cùng của Shark Tank mùa 5 với Hệ sinh thái Dauthau.net.

Hoạt động thẩm định DN sôi nổi sau "bể Cá mập"

Sau cái "bắt tay" giữa Shark và startup trên sóng truyền hình, các hoạt động thẩm định DN diễn ra nhanh chóng và sôi nổi. Nổi bật là Trung tâm Phục hồi chấn thương IRC của 2 nhà sáng lập Nguyễn Việt Hùng và Lương Xuân Trường được Shark Liên cam kết đầu tư trên sóng với 7 tỷ đồng cho 15% cổ phần. Ngay sau khi phần thương thuyết được phát sóng, Shark Liên đã đến trụ sở của Trung tâm tại Hà Nội để tiến hành khảo sát. Buổi gặp gỡ tiếp theo cũng nhanh chóng được diễn ra tại TP. HCM với sự tham gia của đội ngũ phụ trách từ hai phía. Quá trình thẩm định vẫn đang diễn ra với nhiều tín hiệu tích cực.

Tuy là "Cá mập" mới xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam mùa 5 nhưng Shark Lê Hùng Anh đã để lại dấu ấn không chỉ với số lượng thương vụ đầu tư nhiều nhất, mà còn với tốc độ tiến hành thẩm định thần tốc. Với sự minh bạch, rõ ràng trong số liệu tài chính, Hệ thống Anh ngữ Á Châu đã thuận lợi vượt qua vòng thẩm định DN và được ký kết đầu tư chỉ 2 tuần sau khi lên sóng - trở thành một trong những thương vụ được thẩm định và ký kết đầu tư nhanh nhất Shark Tank Việt Nam.

Lan tỏa kiến thức, xu hướng kinh doanh khởi nghiệp

Không chỉ mang lại giá trị cho các startup, Shark Tank Việt Nam mùa 5 còn mang lại nhiều kiến thức kinh doanh khởi nghiệp hữu ích cho công chúng thông qua các thương vụ kịch tính với những màn đấu trí căng thẳng giữa startup và các Shark. Với những nhận định thông thái, hài hước của các Shark cũng như sự tự tin, sắc bén của các startup, Shark Tank Việt Nam góp phần mang đến một món ăn tinh thần thú vị và bổ ích cho khán giả theo dõi chương trình.

Shark Tank Việt Nam mùa 5 khép lại trên sóng truyền hình nhưng các hoạt động hỗ trợ startup Việt nói riêng và DN Việt nói chung sẽ tiếp tục được triển khai. Dự kiến tháng 11/2022, Shark Tank Forum – sự kiện thường niên lớn nhất của Shark Tank Việt Nam sẽ được tổ chức nhằm kết nối nhà đầu tư trong nước, quốc tế với các DN Việt để giao lưu học hỏi và thảo luận về các sự kiện sôi động toàn cầu./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Những đại học tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
 • Từ đại học số đến đại học AI
  Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chiến lược của trường Đại học (ĐH) CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH CMC đã công bố ra mắt “AI University”.
Đừng bỏ lỡ
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Một kỷ niệm không bao giờ quên về Tổng Bí thư!
  Hội báo Xuân đầu năm 2015 cách đây gần 10 năm, khi còn đang làm việc tại báo điện tử VnMedia, tôi rất vinh dự được đón tiếp Bác tới thăm quan gian báo chí của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông.
 • Doanh nghiệp viễn thông đang tiên phong triển khai cáp quang biển quốc tế
  Các doanh nghiệp (DN) viễn thông đang tiên phong triển khai các tuyến cáp quang biển quốc tế. Dự kiến, đến cuối năm 2024 sẽ có thêm 1 tuyến (ADC) đi vào hoạt động, năm 2025 thêm 1 tuyến (SJC5) và trước 2027 thêm 1 tuyến (ALC).
 • Amazon ghi nhận doanh số kỷ lục mùa Prime Day 2024
  Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã góp phần tạo nên sự đa dạng trong danh mục sản phẩm trên Amazon, bán ra hơn 200 triệu sản phẩm trong 2 ngày diễn ra sự kiện Prime Day.
 • Olympic Paris 2024: Cơ hội để tội phạm mạng tấn công
  Các chuyên gia công nghệ của FortiGuard Labs đưa ra dự đoán sự kiện sắp tới Thế vận hội Olympic Paris 2024 (26/7 - 11/8/2024) tới tại Paris (Pháp), sẽ là thời điểm tội phạm mạng tìm kiếm cơ hội tấn công người dùng mạng.
 • ‏6 tháng đầu năm 2024, người Việt chi hơn 143.000 tỷ đồng mua sắm trên các sàn TMĐT ‏
  Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang tiếp tục phát triển ổn định khi 5 sàn hàng đầu có mức tăng trưởng trên 54% về doanh số và sản lượng khi ‏đạt 143,9 nghìn tỷ đồng cùng 1.533 triệu sản phẩm giao thành công trong 6 tháng đầu năm 2024.‏
 • Kỳ lân AI Cohere được định giá 5,5 tỷ USD
  Công ty khởi nghiệp (startup) về trí tuệ nhân tạo (AI) Cohere hiện là một trong những công ty AI có giá trị nhất thế giới và là một trong những startup lớn nhất tại Canada.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà báo say mê, yêu nghề, ham học hỏi
  Nhà báo Nguyễn Phú Trọng đã kinh qua nhiều công việc của nghề báo, nắm rất chắc tư duy và phương pháp làm báo và biết được sự trăn trở, suy tư của người làm báo để có được một tác phẩm báo chí tốt và kịp thời phục vụ công chúng.
 • Vietnam F&B Summit 2024: Hội nghị cấp cao về Kinh doanh Ẩm thực tại Việt Nam
  iPOS.vn sẽ tổ chức Hội nghị Vietnam F&B Summit 2024 với quy mô lớn. Với chủ đề: Dòng tiền Thông thái, hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề về thị trường F&B trong 6 tháng đầu năm 2024, và tìm ra phương án đầu tư, kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Chương trình tự hào được đồng hành và tài trợ bởi Nestle Việt Nam và Tân Nhất Hương.
 • Các chiêu thức lừa đảo tinh vi lợi dụng sự cố CrowdStrike
  Theo cảnh báo từ chính phủ Mỹ và nhiều chuyên gia an ninh mạng, tội phạm mạng đã lợi dụng sự hỗn loạn từ sự cố ngừng hoạt động CNTT toàn cầu trên diện rộng ngày 19/7 bằng cách quảng bá các trang web giả mạo chứa đầy phần mềm độc hại được thiết kế để tấn công những nạn nhân không mảy may nghi ngờ.
Shark Tank Việt Nam mùa 5 ghi nhận những đề nghị đầu tư triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO