Singapore số hoá hệ thống nước từ năm 2022

HL| 19/04/2021 15:19
Theo dõi ICTVietnam trên

Cơ quan cấp nước quốc gia Signapore PUB vừa công bố khởi động giai đoạn đầu tiên của Chương trình đồng hồ nước thông minh.

Theo đó, khoảng 300.000 hộ gia đình và doanh nghiệp ở Singapore sẽ có đồng hồ nước thông minh mới từ đầu năm 2022, cho phép họ theo dõi việc sử dụng nước hàng ngày và nhận cảnh báo khi có nghi ngờ rò rỉ nước.

Singapore số hóa hệ thống nước từ năm 2022 - Ảnh 1.

Ảnh: PUB

Chương trình sẽ được triển khai tại Bukit Batok, Hougang, Jurong West, Tampines, Tampines North, Tengah và Tuas. Việc lắp đặt đồng hồ thông minh dự kiến sẽ bắt đầu vào đầu năm 2022 và hoàn thành vào năm 2023.

PUB cho biết: "Khi lựa chọn những địa điểm này, PUB đã xem xét một loạt các yếu tố như hiệu quả triển khai và nhu cầu thay thế các đồng hồ nước thông thường cũ hơn".

Các công tơ đo nước sẽ được lắp đặt miễn phí cho khách hàng. Khách hàng sẽ nhận được thư thông báo từ PUB trước khi cài đặt.

Công ty con của SP Group là SP Services Limited đã được chỉ định triển khai dự án đồng hồ nước thông minh trị giá 123,7 triệu đô la Singapore.

Hiện tại, các đồng hồ nước thông thường được đọc thủ công hai tháng một lần và việc lập hóa đơn cho khách hàng được thực hiện hàng tháng với lượng nước tiêu thụ ước tính. Đồng hồ đo nước thông minh sẽ loại bỏ nhu cầu đọc thủ công, vì thiết bị có thể đọc và truyền dữ liệu từ xa trở lại PUB hàng ngày.

Khách hàng cũng sẽ có thể truy cập dữ liệu gần thời gian thực để theo dõi việc sử dụng nước hàng ngày của họ và nhận được cảnh báo về mức tiêu thụ cao cũng như nghi ngờ rò rỉ.

PUB cho biết những rò rỉ như vậy thường không được chú ý cho đến khi khách hàng nhận được hóa đơn tiền nước cao hơn bình thường vào cuối tháng. Theo dõi mức tiêu thụ hàng ngày cũng sẽ giúp khách hàng trở thành người sử dụng nước thông minh hơn, tiết kiệm nước và tiền bạc trong quá trình này, cơ quan này cho biết thêm.

Ông Ridzuan Ismail, Giám đốc mạng lưới cấp nước cho biết: "Chương trình đồng hồ đo nước thông minh là một trụ cột quan trọng trong Lộ trình thông minh của PUB, vạch ra tầm nhìn của PUB trong việc số hóa toàn bộ hệ thống nước của Singapore. Với khả năng truy cập vào dữ liệu và giám sát gần thời gian thực trên mạng lưới cấp nước, điều này cho phép chúng tôi chuyển đổi hoạt động và lập kế hoạch để đáp ứng nhu cầu nước của Singapore".

Ông bổ sung thêm: "Với nhu cầu nước ngày càng tăng và những thách thức do biến đổi khí hậu gây ra đối với nguồn nước, chúng tôi liên tục tìm kiếm những giải pháp hiệu quả hơn để cung cấp nước và tiết kiệm nước, nhằm bảo vệ an ninh nguồn nước của Singapore. Đồng hồ đo nước thông minh có thể cung cấp thông tin sử dụng nước gần thời gian thực sẽ giúp thay đổi hành vi của người tiêu dùng và tạo ra một động lực lớn cho các nỗ lực bảo tồn nước".

Sau khi triển khai giai đoạn đầu tiên, PUB sẽ triển khai lắp đặt đồng hồ nước thông minh trên toàn quốc. Các công tơ sẽ được lắp đặt như một phần của chương trình thay thế công tơ của PUB miễn phí cho khách hàng.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Singapore số hoá hệ thống nước từ năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO