Sở GD&ĐT Quảng Ninh: Đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trong cơ sở giáo dục

Bình Minh| 08/04/2021 22:16
Theo dõi ICTVietnam trên

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ninh mới gửi văn bản tới Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các trường Trung học phổ thông và các cơ sở giáo dục thường xuyên về việc triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh: Đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trong cơ sở giáo dục - Ảnh 1.

Một bếp ăn tập thể tại Quảng Ninh. (Ảnh: baoquangninh.com.vn)

Theo Văn bản số 879/SGDĐT-VP, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị tổ chức phát động hoặc tham gia phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương triển khai "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2021 bằng hình thức trực tuyến như: phát thanh, băng rôn, pano, áp phích, website, facebook… phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngoài các hoạt động, hình thức tuyên truyền phù hợp và tập trung quán triệt thực hiện nghiêm các quy định về ATTP, các cơ sở giáo dục trên phải thực hiện tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho học sinh, học viên, nhà giáo, cán bộ và nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin trong nhà trường.

Cụ thể, đối với nhân viên chế biến trong bếp ăn, phải được tuyên truyền Luật ATTP, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế, ATTP; các tiêu chuẩn, quy chuẩn về thực phẩm; quy định về chứng nhận sản phẩm; hướng dẫn chọn mua thực phẩm sạch; cách bảo quản thực phẩm an toàn…

Đối với cán bộ, giáo viên và học sinh, hướng dẫn chọn mua, chế biến, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm an toàn; đặc biệt chú ý gia cầm và sản phẩm từ gia cầm; từ chối các thực phẩm không rõ nguồn gốc; hoặc hết hạn sử dụng; có dấu hiệu ôi thiu, ẩm mốc, hư hỏng…;khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Sở GD&ĐT Quảng Ninh: Đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trong cơ sở giáo dục
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO