Sau 3 ngày triển khai, 179 điểm bán hàng bình ổn giá của Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh tại các quận, huyện đã trở thành địa chỉ mua hàng hóa, lương thực, thực phẩm quen thuộc của người dân thành phố.
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch 44/KH-UBND về Kế hoạch tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Lễ hội Hoa Lư Ninh Bình năm 2021, trong đó nhấn mạnh yêu cầu phải đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.
Thúc đẩy phát triển các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an toàn, làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm an toàn là một trong số những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) ban hành.
Thể hiện sự quyết liệt và sáng tạo trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), Nam Định đã lên phương án với nhiều giải pháp đồng bộ để triển khai trước, trong và sau “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021.
Đây là một trong những giải pháp đáng chú ý trong nhóm giải pháp nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) rau quả được xác định tại “Đề án phát triển ngành chế biến rau quả giai đoạn 2021 - 2030”, do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng mới ký quyết định phê duyệt.
Từ 15/4/2021 đến 15/5/2021, Ninh Bình sẽ triển khai tháng cao điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) với nhiều giải pháp đồng bộ được xác định từ tỉnh tới các phường xã, trong đó gắn trách nhiệm của UBND các cấp với việc đảm bảo VSATTP.
UBND TP. Hà Nội cho biết, trong năm 2021 sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành chủ động, đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền, thông tin kịp thời về thực trạng an toàn thực phẩm, khuyến khích cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, công khai cơ sở vi phạm trên phương tiện truyền thông.
Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành Văn bản nêu 5 yêu cầu đối với Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh để làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).
Đây là một trong những mục tiêu quan trọng của Nghị định kiểm tra nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) đối với hàng hóa nhập khẩu do Bộ Tài chính đặt ra trong quá trình xây dựng và hoàn thiện Nghị định.
Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã bãi bỏ thủ tục cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
Theo Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VHTTTTDL) thành phố Thanh Hóa, vừa qua, Thành đoàn thành phố Thanh Hóa đã tổ chức tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) với nhiều hình thức thiết thực.
Theo Quyết định mới ban hành của UBND tỉnh Vĩnh Long, thời gian tới, lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sẽ được lực lượng chức năng địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nhằm kiểm tra, kiểm soát tốt vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) ngay từ khâu sản xuất nông nghiệp.
Theo Kế hoạch số 2069/KH-BCĐTƯATTP của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021 và cao điểm Tháng hành động vì ATTP năm 2021, 6 Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương sẽ được thành lập kiểm tra ATTP tại 12 tỉnh, thành phố.
Đây là một trong những chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh đối với công tác quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh nhằm cụ thể hóa kế hoạch về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021.
Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã ban hành Công văn số 1338/BNN-TY về việc Tăng cường kiểm tra, xử lý việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn nghi mắc bệnh, lợn bệnh, lợn chết.
Sau thời gian dịch bệnh cơ bản được khống chế, nhiều địa phương đã lên kế hoạch, kịch bản sẵn sàng cho việc tổ chức các lễ hội trên địa bàn. Vào mùa lễ hội tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, đền, chùa… là nơi thu hút một lượng lớn du khách tham quan, vãn cảnh. Đây cũng chính là dịp các dịch vụ ăn uống nở rộ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.