Chuyển động ICT

Tên miền "AI.VN", "IO.VN" giúp tổ chức, DN, cá nhân hiện diện tin cậy thời AI

QA 24/09/2023 22:00

Tên miền AI.VN, IO.VN sẽ là công cụ để giúp doanh nghiệp (DN), tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ số hiện diện trên môi trường số tin cậy, an toàn.

Ngày 21 - 22/09/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT đã tham gia “Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ 24” tại tỉnh Bình Định. Đây là sự kiện có quy mô quốc gia do Hội Tin học Việt Nam phối hợp Bộ TT&TT và UBND các tỉnh, thành phố tổ chức hằng năm, luân phiên tại các địa phương.

Có thể nói, khái niệm trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở nên quen thuộc nhiều năm gần đây, hàng loạt các tổ chức, DN đã tham gia và tạo dựng nên một mạng lưới rất lớn ở Việt Nam.

Theo VNNIC, với xu hướng AI được áp dụng trong khắp các lĩnh vực, tên miền quốc gia Việt Nam như .AI.VN, .IO.VN hứa hẹn là công cụ để giúp DN, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực AI, công nghệ số hiện diện trên môi trường số tin cậy, an toàn, góp phần định vị được thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực mà tất cả các ngành nghề hiện nay đang quan tâm và đầu tư mạnh mẽ là AI, công nghệ số.

ten-mien-ai-1.jpg

Tại sự kiện, các đại biểu tham dự tới thăm gian hàng (booth) tên miền AI.VN của VNNIC và tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của tên miền quốc gia Việt Nam nói chung và các không gian tên miền mới như IO.VN, ID.VN. Ngoài các nền tảng, giải pháp về cơ sở dữ liệu, mạnh xu thế và tầm quan trọng của nhận diện thương hiệu của những DN, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực AI, công nghệ số qua việc sử dụng tên miền AI.VN, IO.VN đã được nhấn mạnh để xây dựng, định danh thương hiệu trên các nền tảng số.

Được kết hợp từ hai thành phần chính là AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo) và tên miền quốc gia .VN của Việt Nam tin cậy, tên miền .AI.VN được các chuyên gia dự báo sẽ là một trong những domain (tên miền) song hành với sự phát triển của các DN đang hoạt động trong lĩnh vực AI.

ten-mien-ai-2.jpg

Bên cạnh đó với ý nghĩa viết tắt INPUT/OUTPUT, tên miền IO.VN cũng là lựa chọn phù hợp cho các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Từ ngày 01/6/2023, các cá nhân, DN đã có thể tìm hiểu và đăng ký tên miền AI.VN, IO.VN tại trang https://tenmien.vn/.

Vì mới chính thức cấp đăng ký mới từ ngày 01/6/2023, nên cá nhân, DN còn nhiều cơ hội lựa chọn tên miền đẹp .AI.VN và .IO.VN./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Tên miền "AI.VN", "IO.VN" giúp tổ chức, DN, cá nhân hiện diện tin cậy thời AI
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO