Thanh niên Bưu điện Việt Nam là đội ngũ nòng cốt triển khai nhiều đề án số

Hoàng Linh| 30/06/2022 22:10
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 30/6/2022, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027, với sự tham gia của 131 đại biểu chính thức, đại diện cho 2.685 đoàn viên tại 07 cơ sở đoàn trực thuộc.

Đại hội là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ BĐVN tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thanh niên Bưu điện Việt Nam là đội ngũ nòng cốt triển khai nhiều đề án số - Ảnh 1.

Toàn cảnh Đại hội

167 công trình thanh niên các cấp được triển khai

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, tuổi trẻ BĐVN được Đảng ủy, chuyên môn quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ và thử thách mới để thanh niên có cơ hội khẳng định, tham gia đóng góp vào sự phát triển chung của ngành bưu điện và đất nước. Vai trò của tổ chức đoàn ngày càng được nâng cao và phát huy được những tiềm năng, thế mạnh. Đặc biệt, nửa sau của nhiệm kỳ là thời kỳ dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi.

Tuy nhiên, phát huy tinh thần xung kích và tiên phong, tuổi trẻ BĐVN đã sáng tạo và linh hoạt ứng phó với những khó khăn do dịch bệnh gây ra, triển khai hiệu quả 04 phong trào và 03 chương trình đồng hành với quyết tâm hoàn thành xuất sắc việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối doanh nghiệp (DN) Trung ương lần thứ III và Nghị quyết Đại hội Đoàn Tổng công ty BĐVN lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Cùng với đó, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Khối DN Trung ương, Đảng ủy Tổng công ty BĐVN trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty đã cụ thể hoá các chủ trương, kế hoạch, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên có phẩm chất đạo đức chính trị vững vàng, sẵn sàng vượt thử thách, tạo nên những thành công và sự ổn định về mặt tư tưởng dù trong đại dịch hay trong những giai đoạn cao điểm trong hoạt động sản xuất kinh doanh của BĐVN, thể hiện rõ sứ mệnh phục vụ công đồng mà ở đó, lực lượng thanh niên luôn tiên phong trên tuyến đầu thực hiện.

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, phát huy lợi thế cùng với sự quan tâm sát sao của Đảng bộ Tổng công ty, Đoàn Khối DN Trung ương, sự đồng hành của công đoàn, các ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc, các bưu điện tỉnh/thành phố, trong nhiệm kỳ 2017-2022, 100% các chỉ tiêu kế hoạch của Đoàn Tổng công ty đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Có thể kể đến là 167 công trình thanh niên các cấp được triển khai, các chương trình an sinh xã hội đạt 5 tỷ đồng, vận động hiến tặng 2000 đơn vị máu, giới thiệu 273 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 150 đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Tổng công ty cũng vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối, các bộ, ngành và Đảng ủy Tổng công ty như: Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn năm 2019, Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2017, 2018, 2020; Cờ đơn vị xuất sắc của Đoàn Khối DN Trung ương 5 năm liền từ năm 2017 - 2021; Bằng khen Đoàn Khối DN Trung ương giai đoạn 2017 – 2021; Giấy khen HĐTV Tổng công ty giai đoạn 2017 - 2022.

Lực lượng thanh niên là đội ngũ nòng cốt triển khai nhiều đề án số

Tổng Giám đốc Tổng công ty BĐVN Chu Quang Hào cho biết: BĐVN luôn coi "Thanh niên là giường cột của BĐVN" và đặt trọn vẹn niềm tin vào thế hệ trẻ hôm nay, bởi đây chính là lực lượng quan trọng đang ra sức cống hiến, xây dựng và có những đóng góp lớn cho sự phát triển chung của toàn ngành.

Thanh niên Bưu điện Việt Nam là đội ngũ nòng cốt triển khai nhiều đề án số - Ảnh 2.

Tổng giám đốc Chu Quang Hào: Trong dòng chảy CĐS quốc gia, thanh niên là đội ngũ nòng cốt triển khai nhiều đề án số mang tính nền tảng phục vụ CĐS

Tổng giám đốc Chu Quang Hào tin tưởng các đoàn viên, thanh niên của BĐVN ở mọi miền Tổ quốc đang rèn đức, luyện tài, phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngành để cống hiến sức trẻ, sức thanh xuân cho sự nghiệp và khẳng định bản thân. Chính nhờ sự nỗ lực đó mà nhiều đề tài sáng tạo, nhiều công trình, dự án lớn của BĐVN có sức ảnh hưởng to lớn với cộng đồng, xã hội đã được tuổi trẻ BĐVN thực hiện. Trong dòng chảy chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, chính lực lượng thanh niên là đội ngũ nòng cốt triển khai nhiều đề án số mang tính nền tảng phục vụ CĐS như bản đồ số VMAP, số hoá thông tin liệt sỹ hay xây dựng địa chỉ số, dữ liệu dân cư.

Tổng giám đốc Chu Quang Hào cũng giá cao sự cống hiến này của các bạn trẻ và tin tưởng rằng với sức trẻ BĐVN hôm nay, BĐVN sẽ có một thế hệ kế cận đầy sức sống, tri thức, năng lực để dựng xây BĐVN trở thành một tổ chức kinh tế có quy mô lớn, phát triển bền vững, giữ vững vai trò vị thế DN Bưu chính quốc gia số 1 Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Thanh niên Bưu điện Việt Nam là đội ngũ nòng cốt triển khai nhiều đề án số - Ảnh 3.

BCH Đoàn Thanh niên BĐVN khóa III gồm 19 người

Đại hội đã bầu các nhân sự chủ chốt khoá III, nhiệm kỳ 2022 - 2027, bầu bí thư trực tiếp tại Đại hội. Đồng chí Lê Xuân Huy tái đắc cử Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty BĐVN khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Thanh niên Bưu điện Việt Nam là đội ngũ nòng cốt triển khai nhiều đề án số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO