Thêm 1 trường Quốc tế có học phí lên tới gần 700 triệu đồng/năm yêu cầu đóng tiền học quý 4 dù đang nghỉ dịch, thậm chí phạt nếu nộp chậm

Tào Nga| 17/04/2020 14:55
Theo dõi ICTVietnam trên

Mặc dù con đang nghỉ học vì dịch và chưa biết khi nào quay trở lại trường nhưng phụ huynh vẫn nhận được thông báo đóng tiền học phí.

Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều phụ huynh vất vả hơn vì công việc bị ảnh hưởng mà vẫn phải thu xếp việc học online cho con, thậm chí thuê người trông con đang nghỉ học vì dịch Covid-19. 

Một phụ huynh có con học tại trường Trường Quốc tế Mỹ, Nhà Bè, TP.HCM (AISVN) bức xúc cho biết, trường cho học sinh nghỉ học tránh dịch từ đầu đầu tháng 2 và tổ chức dạy học online nhưng không hiệu quả. Điều chị bất ngờ là mới đây nhận được email thông báo phải đóng tiền học phí Quý 4 cho con.

Trường Quốc tế có học phí lên tới gần 700 triệu đồng/năm khiến phụ huynh giật mình vì yêu cầu đóng tiền học Quý 4, thậm chí thêm cả tiền phạt nộp chậm - Ảnh 1.

Thông báo đóng tiền học phí cùng với tiền phạt nộp chậm (Ảnh chụp màn hình từ phụ huynh)

"Tiền học Quý 3 mình đã đóng rồi và thực tế nhiều năm qua, mình chưa từng đóng tiền học cho con chậm một ngày. Đợt này, vẫn đang trong thời gian nghỉ dịch, chưa biết ngày đi học lại, mình không khỏi "choáng" khi nhận được thông báo yêu cầu đóng học phí quý 4 cho 2 con là hơn 248 triệu đồng", phụ huynh này chia sẻ.

Phải đóng tiền học cho con dù đang nghỉ học, chị càng "choáng" hơn khi trường đính kèm dòng thông báo thêm phí nộp chậm 44 ngày (tính đến ngày 14/4) gần 5,5 triệu đồng và yêu cầu hoàn tất trước ngày 20/4.

Trường Quốc tế có học phí lên tới gần 700 triệu đồng/năm khiến phụ huynh giật mình vì yêu cầu đóng tiền học Quý 4, thậm chí thêm cả tiền phạt nộp chậm - Ảnh 2.

Theo thông tin tuyển sinh từ Trường Quốc tế Mỹ, học phí thấp nhất của trường là khối mẫu giáo với 374,5 triệu đồng/ năm và mức cao nhất là lớp 11-12 với 670,6 triệu đồng/ năm. 

Học phí có thể đóng 1 lần trọn năm, chia làm 2 đợt hoặc chia làm 4 đợt theo đúng thời hạn.

Về khoản phí nộp muộn, nhà trường cho biết, nếu phí được đóng sau thời hạn đã được thông báo, phụ huynh sẽ phải đóng phí phạt là 0.05%/ngày trên tổng số khoản phí cần được thanh toán. Trường sẽ không phát hồ sơ học sinh và báo cáo học tập đến gia đình và học sinh sẽ không được tiếp tục theo học tại trường cho đến khi học phí được thanh toán đầy đủ.

Quyết tâm chi số tiền lớn lên tới cả tỷ đồng cho 2 con học mỗi năm, vị phụ huynh này mong muốn con được học tập trong môi trường tốt, tiêu chuẩn Quốc tế. Mặc dù hiểu quy định của trường và hằng năm vẫn đóng đầy đủ nhưng trong thời gian dịch bệnh, con nghỉ học ở nhà mà vẫn tính nguyên học phí, thậm chí tính cả tiền nộp chậm thì phụ huynh này không chấp nhận được. 

Trường Quốc tế có học phí lên tới gần 700 triệu đồng/năm khiến phụ huynh giật mình vì yêu cầu đóng tiền học Quý 4, thậm chí thêm cả tiền phạt nộp chậm - Ảnh 3.

Đây không phải là Trường Quốc tế đầu tiên thông báo thu 100% mức học phí dù học sinh nghỉ học. Phụ huynh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (viết tắt là VAS) ở TP.HCM trong mấy ngày qua cũng không ngừng phản đối trước thông báo thu học phí của trường.

Trong email ghi rõ, phụ huynh đóng học phí phần 4 (trường thu học phí 4 phần/năm hoặc đóng cả năm) cùng với các chi phí kèm theo như ăn uống, xe đưa đón. Bên cạnh đó, cha mẹ sẽ đóng thêm 20 triệu đồng/học sinh tiền phí giữ chỗ cho năm học mới. Trường Quốc tế Việt Úc có mức học phí dao động từ 143-425 triệu đồng/năm. Như vậy, dù nghỉ học ở nhà nhưng phụ huynh vẫn phải lo cả trăm triệu đồng trong đợt đóng học phí cho con lần này. 

Hiện tại, giữa trường và các bậc phụ huynh vẫn chưa có cuộc họp thống nhất về khoản học phí này.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
  • Bộ ngành, địa phương cập nhật triển khai 7 nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết 57
    Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 71/NQ-CP sửa đổi, bổ sung cập nhật Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
  • Thương mại điện tử và an ninh mạng
    Sự phát triển của thương mại điện tử đã thay đổi cách chúng ta mua sắm, nhưng đồng thời cũng khiến các doanh nghiệp trực tuyến trở thành mục tiêu chính của tội phạm mạng.
  • Khi nào nên đưa thông tin người tham chiếu vào CV?
    Một CV được viết tốt giúp làm nổi bật trình độ và thành tích của bạn nhưng người tham chiếu mới là người xác nhận các tuyên bố của bạn và làm tăng độ tin cậy. Tuy nhiên, có những lúc không cần thiết phải đưa người tham chiếu vào CV. Hãy cùng tìm hiểu khi nào nên đưa người tham chiếu vào CV của bạn và khi nào thì tốt hơn là nên bỏ chúng đi ngay sau đây nhé.
  • Mỹ thúc đẩy bổ nhiệm lãnh đạo, ứng dụng American made AI trong các cơ quan liên bang
    Ngày 7/4/2025, Nhà Trắng đã có chỉ thị yêu cầu các cơ quan liên bang bổ nhiệm các giám đốc AI và xây dựng các chiến lược AI.
  • Đẩy nhanh cơ chế sandbox ở Việt Nam
    Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) đã được nhiều quốc gia áp dụng hiệu quả cho các sản phẩm, dịch vụ, mô hình kinh doanh mới, qua đó thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong những lĩnh vực công nghệ mới. Tại Việt Nam, cơ chế sandbox đã được nghiên cứu và quy định trong một số lĩnh vực, xong việc áp dụng vẫn khá dè dặt.
Đừng bỏ lỡ
Thêm 1 trường Quốc tế có học phí lên tới gần 700 triệu đồng/năm yêu cầu đóng tiền học quý 4 dù đang nghỉ dịch, thậm chí phạt nếu nộp chậm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO