thư rác

 • Tại sao người dùng nhận được thư rác từ chính địa chỉ email của mình?
  Đã bao giờ bạn mở một email chỉ để thấy có thư rác và thư tống tiền được gửi từ chính email của bạn chưa? Bạn không phải là người duy nhất đâu. Địa chỉ email giả được gọi là giả mạo, và thật không may, bạn chẳng thể làm được gì để ngăn chặn việc đó.
 • Thủ thuật loại bỏ thư rác khỏi Google Calendar
  Những kẻ lừa đảo và những kẻ gửi thư rác đã len lỏi vào tính năng Google Calendar của người dùng trong nhiều năm nay bằng nhiều cách, nhưng đã có một loạt các cảnh báo về lừa đảo trên Google Calendar trong vài tuần qua. Dưới đây là lý do tại sao.
 • Việt Nam bị "dội bom" thư rác độc hại nhiều thứ hai thế giới
  Quốc gia bị thư rác độc hại nhắm đến nhiều nhất là Đức với 12%. Việt Nam đứng thứ hai với 6%, sau đó là Nga (5%). Đây là thông tin đáng chú ý trong báo cáo thư rác và lừa đảo (Spam and Phishing) Quý I năm 2019 của Kaspersky Lab.
 • Cách tùy chỉnh thư rác và người gửi an toàn trong Outlook
  Junk Email là thư mục mà Outlook để các thư mà nó cho là thư rác. Bạn có thể tùy chỉnh bộ lọc thư rác của Outlook để chặn hoặc thiết lập danh sách trắng cho người gửi, tên miền, hoặc nâng cấp khả năng tự động lọc và xóa thư rác. Tất cả sẽ được trình bày chi tiết dưới đây.
 • Botnet IoT lây nhiễm 100,000 bộ định tuyến để gửi thư rác đến Hotmail, Outlook, và Yahoo
  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một botnet mới nhắm vào bộ định tuyến của bạn để gửi email spam. Khoảng 100.000 bộ định tuyến trên toàn thế giới hiện đang bị nhiễm, với một phân phối lớn các thiết bị bị ảnh hưởng ở Ấn Độ, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Tin tặc đang sử dụng một tập lệnh phức tạp để thực hiện cuộc tấn công của mình.
 • Thư rác chiếm 56% tổng số lưu lượng thư điện tử toàn cầu
  Báo cáo "Thư rác và lừa đảo trong quý 1" do hãng bảo mật Kaspersky thực hiện cho thấy, tỷ lệ thư rác toàn cầu chiếm 56% lưu lượng email trong quý 1. Như vậy, con số này đã giảm so với 59,9% của quý 4/2016.
 • Nguy cơ rủi ro an ninh từ thư rác
  Thư điện tử rác (Spam) đang được xem là vấn đề của toàn cầu. Trước đây, nhiều người vẫn chỉ xem các thư điện tử rác chỉ là các thư điện tử được gửi đến các hộp thư điện tử người nhận mà người nhận không mong muốn, nhằm mục đích quảng bá sản phẩm và dịch vụ để thu lợi nhuận. Nhưng thư rác đang ngày càng được xem như là một mối đe dọa nghiêm trọng hơn, khi nó được tội phạm sử dụng để làm lây lan mã độc (virus, worm, trojan) hay để lừa đảo tiền của người nhận.
 • Quy định chống thư rác tại Việt Nam
  Thư rác ngày nay không chỉ nhằm mục đích quảng bá sản phẩm và dịch vụ để thu lợi nhuận, mà nó còn được xem như là một mối đe dọa nghiêm trọng hơn, khi bị tội phạm sử dụng nhằm lây lan mã độc (virus, worm, trojan) hay lừa đảo tiền của người nhận.
 • Trung Quốc, Mỹ và Hàn Quốc là 3 nguồn phát tán thư rác nhiều nhất thế giới
  Số liệu mới nhất từ Kaspersky Lab, trong tháng 2/2014, ba nguồn phát tán thư rác hàng đầu gồm có Trung Quốc (23%), Mỹ (19,1%) và Hàn Quốc (12,8%). Việt Nam đứng vị trí thứ 7 với 2,95%, giảm 0,15% so với tháng Một.
 • Một số nội dung quy định về chống thư rác ở Malaysia và Singapore
  Vấn đề bảo vệ dữ liệu và sự riêng tư đang nhận được sự tập trung quan tâm ở châu Á khi Luật mới về bảo vệ dữ liệu cá nhân (PDPA) của hai nước Malaysia và Singapore bắt đầu có hiệu lực thi hành. Bài báo nêu tổng quan một số điểm quan trọng trong pháp luật mới về chống thư rác và giải pháp thực thi ở 2 nước hàng đầu về CNTT-TT khu vực ASEAN là Malaysia và Singapore.
 • Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về nguồn phát tán thư rác
  Số liệu mới nhất từ Kaspersky Lab, trong tháng 2/2014, ba nguồn phát tán thư rác hàng đầu gồm có Trung Quốc (23%), Mỹ (19,1%) và Hàn Quốc (12,8%). Việt Nam đứng vị trí thứ 7 với 2,95%, giảm so với tháng Một chiếm 3,1%.
 • Một giải pháp lọc thư rác tiếng Việt cho hệ thống thư điện tử Zimbra (P1)
  Thư điện tử (email) đã và đang trở thành phương tiện liên lạc có chi phí thấp, nhanh chóng và hiệu quả nhất, đóng vai trò ngày một quan trọng trong công việc và đời sống hàng ngày.
 • Một giải pháp lọc thư rác tiếng Việt cho hệ thống thư điện tử Zimbra (P2)
  Tổng số trường hợp các email được thử nghiệm gồm có 3.552 thư điện tử, trong đó có 2.551 thư điện tử hợp lệ và 1.001 thư rác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO