Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến nông sản Vĩnh Long với tên miền ".vn"

HL| 11/10/2021 09:35
Theo dõi ICTVietnam trên

Thương hiệu nông sản Vĩnh Long đã hiện diện trên Internet đến gần khách hàng cả nước hơn thông qua website chính thức của các doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh, hợp tác xã địa phương.

Đây là một trong những kết quả ban đầu của chương trình "Thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia ".vn" tại tỉnh Vĩnh Long, nhằm hỗ trợ cho các cá nhân, DN trên địa bàn tỉnh chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn hiện diện tin cậy trên mạng Internet". Chương trình do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT, Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Long và nhà đăng ký tên miền ".vn" (NĐK) iNET phối hợp triển khai.

Tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" và các dịch vụ số - giải pháp bền vững, tin cậy cho thương hiệu Việt trên Internet

Gần 2 năm qua, dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn và thách thức cho các DN, địa phương. Tuy nhiên, đây cũng chính là "cú huých" cho các DN, địa phương tận dụng được cơ hội, kịp thời thay đổi mô hình kinh doanh để vượt lên với sức sống mạnh mẽ hơn. Nhiều DN đã nhanh chóng chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống lên môi trường số.

Chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến, hiện diện trên Internet với tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" và các dịch vụ số (website, email, bán hàng trực tuyến, thanh toán điện tử, kết nối vận chuyển …) là chìa khóa giúp các DN, hộ kinh doanh tại các địa phương xây dựng thương hiệu cho cho các sản phẩm, dịch vụ và phát triển mô hình kinh doanh trực tuyến trên mạng Internet một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đặc biệt, chuyển đổi sang mô hình trực tuyến còn giúp mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước nhờ ưu thế của các nền tảng CNTT, các giải pháp quản trị trong việc bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Vĩnh Long là địa phương thứ hai (sau Đồng Tháp) được VNNIC và NĐK iNET triển khai chương trình hỗ trợ các cá nhân, DN trên địa bàn tỉnh chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia ".vn". Từ ngày 22/4/2021, điểm đăng ký tên miền quốc gia ".vn" tại tỉnh Vĩnh Long (https://vlict.vn/) chính thức đi vào hoạt động, vận hành bởi Trung tâm CNTT, trực thuộc Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Long).

Thực hiện chức năng là điểm đăng ký tên miền quốc gia ".vn", Trung tâm CNTT sẽ là đầu mối phối hợp với NĐK iNET triển khai cung cấp các dịch vụ số sử dụng tên miền ".vn" trực tiếp tới khách hàng là các DN, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh; đồng thời tổ chức tập huấn để người dân, DN nắm được những kiến thức cơ bản về tối ưu trên các công cụ tìm kiếm trên mạng Internet (SEO), các giải pháp tiếp thị số, đặt hàng thanh toán online, kết nối vận chuyển, kết nối với các sàn TMĐT lớn tại Việt Nam với mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ các DN, hộ kinh doanh có kiến thức bài bản xây dựng thương hiệu, kinh doanh trực tuyến trên Interrnet.

Phát triển TMĐT cho nông sản Vĩnh Long với tên miền ".vn" và các dịch vụ số

Hỗ trợ cho hàng chục DN với nhiều mặt hàng nông sản địa phương hiện diện trực tuyến qua website giới thiệu sản phẩm kết hợp bán hàng trực tuyến là kết quả ban đầu qua 3 tháng triển khai vừa qua của chương trình phối hợp ba bên (Sở TT&TT Vĩnh Long, VNNIC và NĐK iNET).

Có thể kể đến các DN, hộ kinh doanh với một số thương hiệu đầu tiên đã được chương trình hỗ trợ như bưởi 5 Roi (https://buoi5roi.vn/), trà đinh lăng Trường Ái (https://dinhlangtruongai.vn/), gạo hữu cơ Tân Đạt (https://gaotandat.vn/), cam sành Khánh Nhân (https://camsanhkhanhnhan.vn), rau an toàn Phước Hậu (https://rauantoanphuochau.vn), bánh phồng khoai lang thuần chay Nhật Ngọc (https://banhkhoailang.vn), và các thương hiệu khác….

Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến cho nông sản Vĩnh Long với tên miền

Thương hiệu trà đinh lăng (https://dinhlangtruongai.vn/), thương hiệu bưởi 5 Roi (https://buoi5roi.vn/)

Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến cho nông sản Vĩnh Long với tên miền

Thương hiệu rau an toàn Phước Hậu (https://rauantoanphuochau.vn), thương hiệu bánh phồng khoai lang thuần chay Nhật Ngọc (https://banhkhoailang.vn/)

Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến cho nông sản Vĩnh Long với tên miền

Thương hiệu khoai mỡ An Hùng(https://khoaimoanhung.vn/), thương hiệu trái cây sấy Đông Phát (https://dongphatfood.vn/)

Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến cho nông sản Vĩnh Long với tên miền

Thương hiệu gạo hữu cơ Tân Đạt (https://gaotandat.vn/), thương hiệu cốm Hoàng Trang (https://comhoangtrang.vn/)

Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến cho nông sản Vĩnh Long với tên miền

Thương hiệu hoa quả Nam Long (https://namlonggreen.vn/), thương hiệu cam sành Khánh Nhân (https://camsanhkhanhnhan.vn/)

Kết quả trên thể hiện nỗ lực của VNNIC, Trung tâm CNTT (trực thuộc Sở TT&TT Vĩnh Long), NĐK iNET trong việc mang đến những giải pháp thiết thực phục vụ các DN, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long chuyển đổi số thông qua việc chủ động áp dụng các dịch vụ số sử dụng tên miền ".vn" trong kinh doanh trực tuyến, giúp họ có thêm cơ hội làm giàu trên chính quê hương mình.

Trong thời gian tới, ba đơn vị cam kết tiếp tục đồng hành triển khai, mở rộng các nhóm đối tượng khách hàng đa lĩnh vực ngành nghề để hỗ trợ các DN địa phương xây dựng nhận diện thương hiệu, kinh doanh trực tuyến trên Internet, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Ngoài Vĩnh Long, chương trình đã và đang được VNNIC cùng các NĐK triển khai tại nhiều địa phương khác: Đồng Tháp, Hậu Giang, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thái Nguyên, Thái Bình... Trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục nhân rộng tại các địa phương trên cả nước./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến nông sản Vĩnh Long với tên miền ".vn"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO