Triển khai số hóa xe buýt trường học, hướng tới giải pháp quản lý trường học thông minh toàn diện

MM| 31/08/2021 08:06
Theo dõi ICTVietnam trên

Công ty Cổ phần PHX Smart School (thành viên của Tập đoàn Phenikaa) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư M&H nhằm triển khai số hóa hệ thống xe buýt trường học, qua đó từng bước đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp công nghệ thông minh và xây dựng hệ thống trường học thông minh cho các cơ sở giáo dục.a…

Xe buýt trường học thông minh

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, việc nhanh chóng triển khai chuyển đổi số trong ngành giáo dục càng trở nên cần thiết và cấp bách nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh và cải thiện năng lực giám sát, kết nối giữa nhà trường và phụ huynh.

Chính vì thế, Công ty Cổ phần PHX Smart School (Công ty PHX Smart School) đã hợp tác cùng Công ty TNHH Đầu tư M&H (Công ty M&H) triển khai giải pháp số hoá hệ thống xe buýt phục vụ các trường học, giúp nhà trường, phụ huynh và đơn vị vận chuyển có thể giám sát hành trình di chuyển của học sinh dễ dàng, tiện lợi và theo thời gian thực. Đây là một phần trong gói giải pháp số toàn diện và đồng bộ cho trường học thông minh được cung cấp bởi Công ty PHX Smart School.

Công ty M&H là doanh nghiệp đa ngành và có hoạt động chính trong lĩnh vực vận hành xe buýt trường học (SBS), cung cấp các giải pháp vận chuyển xe buýt trường học đầu-cuối và tư vấn tối ưu hóa tuyến đường, đảm bảo rằng phụ huynh và học sinh sẽ trải nghiệm một dịch vụ đưa đón an toàn và đáng tin cậy từ nhà đến trường và ngược lại. Theo thỏa thuận hợp tác, giải pháp của Công ty PHX Smart School sẽ trang bị các tính năng tân tiến, hiện đại cho hệ thống xe buýt của Công ty M&H như: Theo dõi vị trí theo thời gian thực của xe; Tự động gửi thông báo đến cha mẹ phụ huynh khi xe gần tới điểm đón trả và khi đến trường; Cung cấp công cụ giao tiếp giữa phụ huynh và giáo viên, nhà trường và cán bộ xe trên cùng một ứng dụng, từ đó đảm bảo an toàn cho học sinh khi di chuyển từ nhà đến trường và ngược lại.

Theo đại diện của Công ty PHX Smart School, giải pháp dành cho xe buýt trường học được phát triển dựa trên nền tảng các giải pháp công nghệ theo dõi hành trình xe thông qua các thiết bị IoT (bGPS), công nghệ truyền tải thông tin (bCheckIn) và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Việc tích hợp các công nghệ trong cùng một sản phẩm cho phép đơn vị chịu trách nhiệm quản lý xe (doanh nghiệp và nhà trường) và phụ huynh học sinh theo dõi hành trình di chuyển của xe theo thời gian thực nhờ vào thiết bị IoT được lắp đặt trên xe, đảm bảo việc giám sát tính an toàn - an ninh của tuyến xe và học sinh. Thêm vào đó, các thông tin được cập nhật tự động và thông suốt nhờ vào công nghệ nhận biết hành trình và định vị chính xác vị trí của xe. Khi xe gần tới điểm đón/trả học sinh hoặc đến trường, hệ thống sẽ tự động thông báo đến cho cha mẹ học sinh biết xe sắp đến vị trí đón cũng như thông báo khi học sinh đã xuống xe. Ngoài ra, hệ thống sử dụng thuật toán dự báo thời gian đến dựa trên các thông tin liên quan đến tình trạng giao thông, cho phép tài xế có thể lựa chọn hành trình tối ưu khi di chuyển.

Triển khai số hóa xe buýt trường học, hướng tới giải pháp quản lý trường học thông minh toàn diện - Ảnh 2.

Tính năng điểm danh và check-in tự động của gói giải pháp PHX Smart School.

Giải pháp quản trị trường học thông minh Smart School

Giải pháp xe buýt trường học thông minh là sản phẩm nằm trong gói giải pháp công nghệ trường học thông minh toàn diện PHX Smart School được đội ngũ nhân sự thuộc Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu phát triển và đóng gói thương mại. Gói giải pháp PHX Smart School được kết hợp các công nghệ lõi như công nghệ bản đồ, trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, tích hợp các phần mềm quản trị, hỗ trợ giảng dạy và học tập… hướng tới bốn nhóm đối tượng chính là học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhà quản lý. Sản phẩm này đã được trao tặng Giải thưởng Sao Khuê 2021 vì sự đóng góp tích cực vào việc số hóa trường học thông minh với ứng dụng công nghệ toàn diện và vượt trội, được nhiều đơn vị giáo dục lớn trong nước và quốc tế ký kết hợp đồng triển khai, ứng dụng thực tiễn với những phản hồi tích cực.

Gói giải pháp PHX Smart School còn có các tính năng nâng cao như: Quản lý đón trả học sinh (bCheckIn); quản lý điểm danh học sinh ra vào lớp (FaceID); tích hợp hệ thống bài giảng trực tuyến LMS được Việt hóa, khiến cho việc giảng dạy trở nên dễ dàng hơn và có thể được chuyên biệt hóa với các tính năng cụ thể theo yêu cầu nhà trường; kết hợp công cụ Google Meet cho các buổi học trực tuyến; quản lý và thống kê kết quả học tập và hoạt động, giúp phụ huynh nắm bắt tình hình học tập và sinh hoạt của học sinh ở trường; gửi thông báo trực tiếp từ nhà trường đến phụ huynh về thời gian diễn ra các hoạt động và sự kiện như họp phụ huynh, khám sức khoẻ, mua đồng phục... thông qua ứng dụng trên các thiết bị di động… Điểm đặc biệt của gói giải pháp PHX Smart School là cho phép phụ huynh, nhân viên nhà trường/cơ sở giáo dục và giáo viên sử dụng chung một ứng dụng, giúp thông tin được cập nhật liên tục và minh bạch, cũng như tổng hợp và thống kê thông tin dưới dạng các biểu đồ giúp đánh giá hiệu quả, giám sát tổng thể toàn bộ hệ thống đưa đón của trường.

Tại Việt Nam, gói giải pháp PHX Smart School đã được các trường/ cơ sở giáo dục lớn, uy tín triển khai vào hoạt động: Hệ thống giáo dục Ban Mai, UTSchool, Albert Einstain School, trường Đại học Phenika

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Viettel đầu tư tuyến cáp biển mới kết nối thẳng từ Việt Nam tới Singapore
  Tuyến cáp biển sẽ kết nối trục chính Việt Nam - Singapore (tuyến cáp VTS) với cấu hình 08 cặp sợi (08FP), sử dụng công nghệ ghép bước sóng hiện đại nhất hiện nay.
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
 • Google đầu tư 1 tỷ USD để tăng kết nối với Nhật Bản thông qua hai tuyến cáp biển mới
  Google sẽ đầu tư 1 tỷ USD để cải thiện kết nối kỹ thuật số giữa Mỹ và Nhật Bản thông qua hai tuyến cáp ngầm mới, công ty thuộc sở hữu của Alphabet cho biết ngày 10/4 trong chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nhằm tăng cường quan hệ giữa hai nước.
 • Hanoi Bold, Hanoi Linght: Hai vị bia sinh ra cho giới trẻ
  Hanoi Bold đậm đà chàng trai mạnh mẽ, Hanoi Linght thanh nhẹ nghệ sĩ thăng hoa. Hanoi Bold, Hanoi Linght thêm phá cách đời vô tư hai vị bia sinh ra cho giới trẻ, đậm tính chuẩn chất men.
Đừng bỏ lỡ
Triển khai số hóa xe buýt trường học, hướng tới giải pháp quản lý trường học thông minh toàn diện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO