Dòng sự kiện:
Các Đài PT-TH chú trọng chuyển đổi số toàn diện

Các Đài PT-TH chú trọng chuyển đổi số toàn diện

Để phát triển mạnh mẽ hơn, các đài phát thanh - truyền hình (PT-TH) trên cả nước đã và đang tập trung việc chuyển đổi số (CĐS).

Hải Dương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thanh cơ sở

Từ hai năm trước (2020), 2 đài truyền thanh (ĐTT) cơ sở ở Hải Dương được thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) một cách thiết thực và hiệu quả.

Trên đỉnh Mẫu Sơn và câu chuyện về 6 cán bộ giữ sóng phát thanh

Trạm phát sóng phát thanh Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) có những con người cần mẫn ngày đêm giữ cho làn sóng của Đài TNVN đến được với đồng bào các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc.

Để Phát thanh Việt Nam về đích trong kỷ nguyên số toàn diện

Việc ứng dụng công nghệ số vào phát thanh hiện đại là một bước tiến quan trọng, cho phép các đài phát thanh giải quyết được nhiều bất cập, giảm chi phí khai thác, tăng nguồn thu với các dịch vụ gia tăng, đem lại nhiều lợi ích về hiệu suất quang phổ và chất lượng âm thanh.

Đài PTTH Kon Tum: Đa dạng các hình thức truyền dẫn và phát sóng

Data - time

Với nhiều chương trình phát thanh và truyền hình phong phú, đa dạng, Đài Phát thanh Truyền hình (PTTH) Kon Tum đã góp phần quảng bá, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế, trao đổi, học tập kinh nghiệm; đồng thời đáp ứng nhu cầu thông tin giải trí, nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc.

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Data - time

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Xây dựng chiến lược phát triển dịch vụ phát thanh, truyền hình

Data - time

Trong những năm trở lại đây, các loại hình dịch vụ phát thanh truyền hình (PTTH) tại Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, các doanh nghiệp trong nước đã đón đầu xu thế công nghệ và triển khai cung cấp nhiều dịch vụ mới, các gói nội dung theo yêu cầu đa dạng phong phú nhằm thu hút người sử dụng dịch vụ truyền hình.

Các đài PTTH ứng dụng nền tảng số trong sản xuất chương trình

Data - time

Chú trọng đẩy mạnh ứng dụng nền tảng số trong sản xuất chương trình để phục vụ khán giả tốt hơn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà các Đài Phát thanh Truyền hình (PTTH) luôn nỗ lực thực hiện trong những năm trở lại đây.

Đài PTTH Hà Giang chú trọng đổi mới công nghệ phát sóng

Data - time

Là địa bàn miền núi cao, điều kiện phát triển gặp nhiều khó khăn, nhưng đứng trước những thách thức của thời đại công nghệ số, Đài Phát thanh và Truyền hình (PTTH) Hà Giang đã không ngừng đổi mới, chú trọng ứng dụng công nghệ hiện đại nâng cao nội dung chương trình, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khán thính giả.

Truyền thanh thông minh: Giải pháp CĐS cho đài truyền thanh cơ sở

Data - time

Hiện nay, loa truyền thanh thông minh đang là giải pháp đột phá về chuyển đổi số (CĐS) của hệ thống đài truyền thanh cơ sở. Loa truyền thanh thông minh ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, viễn thông (CNTT-VT) thế hệ mới để thay thế, khắc phục những nhược điểm của truyền thanh hữu tuyến (có dây) và truyền thanh vô tuyến (không dây) FM.

Bàn giải pháp ngăn chặn vi phạm bản quyền trực tuyến tại Việt Nam

Data - time

Các hành vi vi phạm bản quyền trực tuyến đang diễn ra công khai dưới nhiều hình thức như livestream, phát trực tiếp trên các mạng xã hội hoặc website, sao chép nguyên trạng các nội dung đã phát hoặc cắt ghép, chỉnh sửa các video, sau đó đăng tải trái phép lên Internet.

Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 trang bị sức mạnh công nghệ cho truyền hình và nhà báo

Data - time

Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG), đơn vị phát sóng truyền hình lớn của Trung Quốc, đang bắt tay với các đối tác truyền thông trên toàn thế giới để truyền tải nhịp đập thời gian thực của Thế vận hội mùa đông Olympic Bắc Kinh 2022 tới khán giả toàn cầu bằng những công nghệ tiên tiến.

Câu chuyện số hoá truyền hình tại Đà Nẵng: thành phố đầu tiên của châu Á hoàn thành số hoá truyền hình

Data - time

Đà Nẵng được chọn thí điểm và nỗ lực hoàn thành triển khai số hoá truyền dẫn phát sóng (TDPS) truyền hình mặt đất là cơ sở để Việt Nam giữ đúng cam kết với toàn khối ASEAN là hoàn thành việc tắt sóng vào năm 2020.

Việt Nam thuộc các nước tiên phong trên thế giới về công nghệ truyền hình

Data - time

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Việc chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số thế hệ thứ hai giúp chúng ta đi cùng với các nước dẫn đầu thế giới về công nghệ truyền hình".

“55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh”

“55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh”

Đây là chủ đề Hội nghị truyền thông ASEAN do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 4/8/2022, tại Hà Nội, với nhiều nội dung định hướng truyền thông đáng chú như: Chiến lược truyền thông ASEAN; tiến trình xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN; Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN gắn kết và lấy người dân làm trung tâm.
Những hình ảnh trường tồn và phát triển của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Những hình ảnh trường tồn và phát triển của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Hòa chung không khí sôi nổi của Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Thông tấn xã Pathet Lào (KPL) tổ chức Triển lãm ảnh mang tên: "Quan hệ Việt Nam - Lào: Trường tồn và Phát triển" và khai mạc sáng ngày 6/9.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” mới được Chính phủ phê duyệt với mục tiêu chung thúc đẩy việc học tập suốt đời để con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Trong đó, giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập” đóng vai trò hết sức quan trọng.
Sách lý luận, chính trị, pháp luật dạng số - xu hướng và giải pháp thu hút giới trẻ

Sách lý luận, chính trị, pháp luật dạng số - xu hướng và giải pháp thu hút giới trẻ

Thế kỷ XXI - kỷ nguyên công nghệ số, cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ, sự xuất hiện của các nền tảng mạng xã cùng các phương tiện nghe nhìn thông minh, tiện lợi và ngày càng nhỏ gọn (máy tính bảng, điện thoại smartphone, máy đọc sách chuyên dụng...) cũng như sự bùng nổ của mạng lưới Internet toàn cầu, việc đọc sách nói chung và sách chính trị, lý luận, pháp luật nói riêng dưới dạng sách điện tử thay vì "đọc sách giấy" ngày càng trở nên phổ biến.
Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Bạn cần gì ở robot hút bụi lau sàn thông minh: hút sạch mọi loại rác, lau sạch mọi vết bẩn, lực hút mạnh mẽ, cảm biến chống rơi, chống va chạm, hệ thống đổ rác tự động hay tích hợp điều khiển thông minh. Tất cả những gì bạn mong muốn ở các dòng robot hút bụi thông minh đều có ở Viomi Alpha 2 Pro.
Trang