Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh

Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh

“Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh” của tác giả Rosalind Ormiston là cuốn sách cung cấp nhiều hiểu biết về danh hoạ Leonardo da Vinci không chỉ là trong vai trò một họa sĩ.

Cuộc thi thiết kế từ cảm hứng về những cuốn sách kinh điển

Cuộc thi thiết kế "Thế giới là một cuốn sách mở" do Nhã Nam, Arena Multimedia và Wacom Việt Nam phối hợp tổ chức. Mỗi tác phẩm dự thi bao gồm các thiết kế cho bộ ba sản phẩm: bookmark, túi vải, móc khóa, theo chủ đề liên quan đến sách.

Hoàn thiện hơn nữa bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập

Với những giá trị phong phú và toàn diện mà bộ sách phản ánh, cùng với sự đóng góp nhiệt tình, lao động khoa học nghiêm túc đông đảo của các nhà khoa học... qua ba lần xuất bản cùng lần sửa chữa này, chất lượng bộ sách "Hồ Chí Minh toàn tập" đã ngày càng được hoàn thiện, trở thành bộ sách kinh điển lớn, có giá trị lý luận và thực tiễn cao về cách mạng Việt Nam.

Nhà văn trong mắt nhà văn

“Bạn Văn Bạn Mình” là tập hợp những cuốn sách chân dung văn học đặc sắc nhất của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng viết về những người bạn, cũng là những văn nghệ sĩ tài ba. Qua đó, giúp độc giả cảm nhận gần gũi hơn về tác phẩm, tác giả và cung cấp những tư liệu dồi dào, chân thực về lịch sử văn chương...

Kịp thời phát hành cẩm nang phòng, chống COVID-19 đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động

Data - time

Cuốn sách mang tính cập nhật khi nêu những điều cần biết về tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và thông điệp "5K, Vaccine + Công nghệ" của Thủ tướng Chính phủ.

Sách đục trổ thông minh audio - làm giàu có kho từ vựng đầu đời cho bé

Data - time

Với thiết kế sáng tạo, khéo léo lồng ghép những từ vựng thông dụng, bộ "Sách đục trổ thông minh - Những từ vựng đầu đời của bé" sẽ giúp trẻ vừa chơi vừa học về những điều thú vị.

Diện mạo mới của các tác phẩm văn học kinh điển thiếu nhi thế giới

Data - time

Các cuốn sách văn học kinh điển thế giới đã từng thân thuộc với độc giả nhỏ tuổi Việt Nam vừa ra mắt với diện mạo hoàn toàn mới rất gần gũi với bạn đọc hiện đại.

“Khép cửa đọc sách”: chương trình tặng sách mùa dịch ý nghĩa tại TP. HCM

Data - time

Nằm trong đợt hoạt động cao điểm "Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19", thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TP. HCM, Quận đoàn Phú Nhuận phối hợp cùng Nhà xuất bản (NXB) Tổng hợp TP. HCM tổ chức chương trình đưa sách vào khu cách ly, khu phong tỏa, với chủ đề "Khép cửa đọc sách".

Đại dịch trở thành ‘thiên thời’ để sách nói phát triển bùng nổ

Data - time

Theo nghệ sỹ ưu tú Bạch Lang, sách nói có một ưu điểm lớn là dễ dàng tiếp cận và lưu trữ, chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đó là điều mà sách in không làm được.

“Nước Đức từ A đến Z” một góc nhìn thú vị về nước Đức

Data - time

“Nước Đức từ A đến Z” là cuốn sách của tác giả Lê Quang, một người đã sống và gắn bó với nước Đức nhiều năm. Cuốn sách cho bạn đọc những góc nhìn mới, thú vị về nước Đức.

Học cách sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn qua cuốn sách “Lắng nghe hơi thở”

Data - time

"Lắng nghe hơi thở" là một cuốn sách ý nghĩa dành cho những ai đang muốn học cách yêu thương, buông bỏ sân si và tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình.

Đọc sách “Tâm tĩnh lặng” để kiên trì và thành công hơn

Data - time

"Tâm tĩnh lặng" của tác giả Ryan Holiday là cuốn sách đạt vị trí "bán chạy" (best seller) của các tạp chí danh tiếng như New York Times hay Wall Street Journal.

Nhà mạng Việt Nam tham gia Liên minh Open RAN thúc đẩy 5G

Nhà mạng Việt Nam tham gia Liên minh Open RAN thúc đẩy 5G

Liên minh Vô tuyến Open RAN (O-RAN Alliance) là một tổ chức quốc tế thúc đẩy, thực thi việc chuẩn hóa, triển khai công nghệ truy nhập vô tuyến mở (Open RAN) trên thế giới. Tập đoàn VNPT đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh này. Ngoài VNPT, VinSmart và Viettel cũng tham gia Liên minh này.
Báo chí: đừng gieo thêm nỗi sợ vaccine

Báo chí: đừng gieo thêm nỗi sợ vaccine

Ngày 7-5-2021, tại cuộc tọa đàm “Truyền thông về vaccine Covid-19: Nói sao cho đúng?” do tạp chí Tia Sáng tổ chức, PGS.TS. Nguyễn Đức An, chuyên gia về truyền thông khoa học và sức khỏe tại Đại học Bournemouth (Anh), lên tiếng cảnh báo về cách thức báo chí đưa tin thiếu căn cứ khoa học, tập trung nhiều vào các sự cố tai biến, gây hoang mang về việc chích vaccine ngừa Covid-19. Kinh tế Sài Gòn trao đổi thêm với PGS.TS. Nguyễn Đức An xung quanh vấn đề này.
Trang