Ngành Xuất bản cần tạo ra nhiều điểm chạm cho bạn đọc

Ngành Xuất bản cần tạo ra nhiều điểm chạm cho bạn đọc

Chuyển đổi số (CĐS) đang là cụm từ "nóng" hiện nay không chỉ của riêng ngành xuất bản, mà là "mệnh lệnh chung" cho các Bộ/ngành/địa phương và trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cuốn sách từ một góc nhìn về năm 1968 đầy biến động của Việt Nam và Paris

Cuốn sách "Những trái tim lửa cháy - Paris 1968" của tác giả Bill Pearl mang tính chất đa thể loại. Bạn đọc có thể tìm thấy ở đó một câu chuyện về tình yêu, một cuốn tiểu thuyết lịch sử, hoặc là một bộ phim trinh thám trong lĩnh vực chính trị.

Truy cập ứng dụng, trải nghiệm sách nói mới mẻ, miễn phí

Nhân dịp đầu năm học mới, mừng Tết Trung Thu, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng và ứng dụng sách nói Fonos gửi tặng bạn đọc thiếu nhi 5 tựa sách nói, để các em cùng "Ngắm Trăng nghe sách".

Hai cuốn sách đầy tính thời sự về đại dịch COVID-19

Những cuốn sách về đại dịch COVID-19 giúp bạn đọc có thể hình dung được quá trình diễn biến của dịch với nhiều điều đáng kể, đáng nói, đáng ghi chép lại từ một hiện thực nóng bỏng và khốc liệt.

Cuốn sách viết cho tuổi 16 của những người nổi tiếng

Data - time

Cuốn sách "Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian" tập hợp bài viết của 38 tác giả, là những cá nhân ở nhiều độ tuổi, hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau và ghi dấu ấn trong lĩnh vực của mình. Các tác giả viết thư cho chính mình tuổi 16, độ tuổi ở ngưỡng cửa trưởng thành, nhiều hoài bão và cũng nhiều âu lo.

Tăng cường ứng dụng tem điện tử vào quản lý sản phẩm in và phòng chống in lậu

Data - time

Ứng dụng tem điện tử giúp cho quản lý xuất bản phẩm được tốt hơn, các dữ liệu ở tem điện tử còn giúp cho các nhà xuất bản (NXB), các đơn vị làm sách biết được chính xác hơn thị hiếu đọc của thị trường, theo lứa tuổi, khu vực.

Cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới về lịch sử chính thức có phiên bản sách nói tại Việt Nam

Data - time

"Sapiens: Lược sử loài người" - cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới về chủ đề lịch sử của nhà sử học Yuval Noah Harari đã chính thức phát hành phiên bản sách nói tại thị trường Việt Nam trên ứng dụng Fonos.

"Bé học kỹ năng sống tự lập"

Data - time

Bộ sách "Bé học kỹ năng sống tự lập" sẽ đồng hành cùng bố mẹ và các con trong hành trình giúp con tự lập. Trọn bộ sách gồm 4 cuốn, được viết bằng song ngữ Việt - Anh với các hình minh họa ngộ nghĩnh trực quan, sinh động, vui nhộn, bắt mắt sẽ giúp bé dễ hình dung và thỏa sức tưởng tượng.

Lĩnh vực xuất bản, in và phát hành đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để phát triển bền vững

Data - time

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đề nghị chung tay tháo gỡ những khó khăn cho lĩnh vực xuất bản tại Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm và định hướng phát triển bền vững lĩnh vực xuất bản, in và phát hành trong điều kiện dịch COVID-19” chiều 20/10.

Xây dựng "Tủ sách nền tảng" mang tầm quốc gia nhằm "chấn hưng" văn hóa đọc

Data - time

"Ngành xuất bản Việt Nam cần phải tìm cho được những "viên ngọc"quý, những quyển sách cả triệu người đọc và trở thành nhận thức chung của cả xã hội, tạo thành sức mạnh quốc gia, dân tộc".

Cuốn sách về những phụ nữ ấn tượng trong lịch sử

Data - time

Cuốn sách "Những quái nữ trong lịch sử" - 100 bóng hồng không phải dạng vừa thay đổi thế giới của tác giả Ann Shen là món quà tặng ý nghĩa cho độc giả nhân dịp 20/10

Cuốn sách "Thức tỉnh điều vô hình" giúp giải phóng nỗi khổ đau của hiện tại

Data - time

"Thức tỉnh điều vô hình" của tác giả Sam Harris viết về chủ đề tâm linh với ngôn ngữ hoài nghi, hài hước và lôi cuốn.

25 cuốn sách, bộ sách sẽ được trao Giải thưởng sách Quốc gia 2021

Data - time

Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã bỏ phiểu nhất trí trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư năm 2021 cho 25 bộ sách, cuốn sách.

Sách tranh của nữ họa sĩ 9X Việt Nam được xuất bản tại Nhật

Data - time

Cuốn tranh truyện Ehon "Những người bạn" do Đốm Đốm - nữ họa sĩ 9X Việt Nam minh họa vừa được Nhà xuất bản (NXB) Sunny Side (Nhật Bản) ấn hành.

Ra mắt ấn bản cao cấp giới hạn "Cuốn theo chiều gió"

Data - time

Kỷ niệm 85 năm ra đời kiệt tác văn học "Cuốn theo chiều gió' của nhà văn Margaret Mitchell. Ấn bản cao cấp giới hạn 500 cuốn đã được ra mắt để phục vụ thị hiếu thẩm mỹ của bạn đọc Việt Nam

Ra mắt sách “Doanh nhân Việt Nam trong lịch sử”

Data - time

Cuốn sách “Doanh nhân Việt Nam trong lịch sử” của nhóm tác giả do PGS. TS. Trần Thuận chủ biên mang lại những cái nhìn khái quát về những bài học trong hoạt động của doanh nhân Việt Nam trong quá khứ.

Cộng đồng kinh tế ASEAN đã, đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, DN và người dân nước ta

Cộng đồng kinh tế ASEAN đã, đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, DN và người dân nước ta

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có bài viết về Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Theo đó, bài viết nhấn mạnh: "Cộng đồng kinh tế ASEAN đã và đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân nước ta". Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.
Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các hồ thủy điện, thủy lợi đóng vai trò rất lớn trong việc điều hòa dòng chảy, chống hạn, cắt giảm lũ, đặc biệt là khu vực miền Bắc và miền Trung. Tính đến hết năm 2020, cả nước có 429 công trình thủy điện đã được đưa vào vận hành khai thác. Do vậy công tác phòng chống thiên tai (PCTT) đặt ra yêu cầu là phải đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn cho công trình, cho hạ du, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân đồng thời khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước cho phát điện, phục vụ sản xuất và sinh hoạt, ổn định phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Trang