Ngành Xuất bản cần tạo ra nhiều điểm chạm cho bạn đọc

Ngành Xuất bản cần tạo ra nhiều điểm chạm cho bạn đọc

Chuyển đổi số (CĐS) đang là cụm từ "nóng" hiện nay không chỉ của riêng ngành xuất bản, mà là "mệnh lệnh chung" cho các Bộ/ngành/địa phương và trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cuốn sách từ một góc nhìn về năm 1968 đầy biến động của Việt Nam và Paris

Cuốn sách "Những trái tim lửa cháy - Paris 1968" của tác giả Bill Pearl mang tính chất đa thể loại. Bạn đọc có thể tìm thấy ở đó một câu chuyện về tình yêu, một cuốn tiểu thuyết lịch sử, hoặc là một bộ phim trinh thám trong lĩnh vực chính trị.

Truy cập ứng dụng, trải nghiệm sách nói mới mẻ, miễn phí

Nhân dịp đầu năm học mới, mừng Tết Trung Thu, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng và ứng dụng sách nói Fonos gửi tặng bạn đọc thiếu nhi 5 tựa sách nói, để các em cùng "Ngắm Trăng nghe sách".

Hai cuốn sách đầy tính thời sự về đại dịch COVID-19

Những cuốn sách về đại dịch COVID-19 giúp bạn đọc có thể hình dung được quá trình diễn biến của dịch với nhiều điều đáng kể, đáng nói, đáng ghi chép lại từ một hiện thực nóng bỏng và khốc liệt.

Xu hướng sử dụng sách giáo khoa điện tử

Data - time

Xu hướng sử dụng sách giáo khoa điện tử

Tặng 1.000 cuốn sách về cuộc đua phát triển vắc-xin chống COVID-19 cho cán bộ y tế, bạn đọc

Data - time

Dự án Xuất bản Tri thức Y học hiện đại MedInsights cùng Alpha Books và Công ty CP trực tuyến 24h quyết định tặng 1.000 cuốn sách "Vaxxers: Câu chuyện về cuộc đua phát triển vắc-xin chống COVID-19 của các nhà khoa học Oxford" của hai nhà khoa học hàng đầu GS Sarah Gilbert và TS. Catherine Green, nhằm góp phần lan tỏa rộng rãi thông điệp của cuốn sách tại Việt Nam.

Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện thân thiện cho học sinh tiểu học Hà Giang

Data - time

Thư viện được cung cấp hàng ngàn đầu sách mới cùng thiết bị ban đầu cho thư viện gồm kệ bàn, vật phẩm giáo dục và tranh ảnh.

Niềm tin yêu của nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Data - time

Cuốn sách tập hợp từ hàng nghìn bài viết, bài thơ của những người cầm bút không chuyên, của các tầng lớp nhân dân đăng trên các báo điện tử, trang mạng xã hội và một số nguồn thông tin khác, dù người viết là ai, làm gì, ở đâu đều bày tỏ lòng kính trọng và dành trọn niềm tin yêu cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ra mắt tủ sách "Thanh niên học và làm theo lời Bác", kèm bản điện tử

Data - time

Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022).

Hướng đi chuyển đổi số cho xuất bản Việt Nam

Data - time

Cách mạng công nghiệp lần 4 với công cuộc chuyển đổi số (CĐS) đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực hoạt động, trong đó có hoạt động xuất bản. Đặc biệt là khi những thách thức bất ngờ của dịch bệnh COVID-19 đã khiến cho hoạt động xuất bản cần phải nhanh chóng CĐS để phát triển.

Xuất bản điện tử đã được quan tâm hỗ trợ, đầu tư

Data - time

Năm 2021, các cơ quan chủ quản nhà xuất bản (NXB) đã có sự quan tâm trong công tác chỉ đạo, định hướng hoạt động của NXB, đặc biệt là việc đảm bảo nội dung chính trị, tư tưởng của xuất bản phẩm cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế cho các NXB.

Ra mắt sách gây quỹ học bổng Trần Văn Khê

Data - time

"Trần Văn Khê trăm năm Tâm và Nghiệp" của nhiều tác giả đã vẽ nên bức chân dung chân thực về một trí thức - nghệ sĩ uyên bác, tài năng, khiêm nhường, rất yêu đất nước và văn hóa của dân tộc mình.

Ra mắt cuốn hồi ký đặc biệt bán chạy nhất trên thế giới trong đại dịch

Data - time

"Miền đất hứa" (tựa gốc "A Promised Land") là cuốn hồi ký, tự truyện nổi tiếng của cựu Tổng thống Barack Obama, tính đến nay đã bán được nhiều chục triệu bản trên thế giới, chưa kể eBooks và Audio chưa thống kê kịp, trở thành cuốn hồi ký đặc biệt bán chạy nhất trên thế giới trong đại dịch.

Hỗ trợ triển khai CNTT ở thư viện trường học vùng cao

Data - time

CNTT sẽ giúp các trường quản trị tốt cơ sở dữ liệu, thuận lợi trong chia sẻ và cung cấp thông tin cho người sử dụng.

Cuốn sách "Ma trận cuộc đời Keanu Reeves": Giải mã khối rubik bí ẩn nhất Hollywood

Data - time

Cuốn sách "Ma trận cuộc đời Keanu Reeves" của tác giả Marc Shepiro không chỉ vẽ nên một bức tranh tổng thể về cuộc đời nam tài tử Keanu, mà còn lần theo những biến cố trong cuộc đời thăng trầm, để khám phá ra những điều độc đáo nơi người đàn ông kiệm lời này.

Lan tỏa giá trị nhân văn từ cuộc thi "Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách"

Data - time

Cuộc thi "Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách" đã truyền cảm hứng, chia sẻ các ý tưởng để thúc đẩy việc tự học và học tập suốt đời trong cộng đồng, đặc biệt là người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng.

Quảng bá văn hóa Việt Nam và tôn vinh tiếng Việt

Quảng bá văn hóa Việt Nam và tôn vinh tiếng Việt

Tổng thể chương trình quảng bá văn hóa Việt Nam nói chung đối với quốc tế về lâu dài và cả quá trình có thể coi là một chiến lược dài hạn về hoạt động truyền thông, quảng bá văn hóa Việt Nam ra nước ngoài một cách khoa học, bài bản, hiệu quả, hỗ trợ cho các chiến lược thành phần khác trong mô hình tổng hợp của chiến lược chung về văn hóa nước nhà.
Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các hồ thủy điện, thủy lợi đóng vai trò rất lớn trong việc điều hòa dòng chảy, chống hạn, cắt giảm lũ, đặc biệt là khu vực miền Bắc và miền Trung. Tính đến hết năm 2020, cả nước có 429 công trình thủy điện đã được đưa vào vận hành khai thác. Do vậy công tác phòng chống thiên tai (PCTT) đặt ra yêu cầu là phải đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn cho công trình, cho hạ du, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân đồng thời khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước cho phát điện, phục vụ sản xuất và sinh hoạt, ổn định phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Trang