Cuộc thi “Nhà thông thái” trao giải Nhất và lan toả tri thức, văn hoá đọc

Cuộc thi “Nhà thông thái” trao giải Nhất và lan toả tri thức, văn hoá đọc

Cuộc thi mang thông điệp chung của Hội sách trực tuyến quốc gia: "Thắp sáng tri thức" là bước khởi động, tạo phong trào đọc sách, không chỉ đọc mà vận dụng kiến thức vào cuộc sống

Ra mắt artbook Ký Mộng của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du

Nằm trong dòng sách nghệ thuật của Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, cuốn artbook Ký Mộng của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, tranh của họa sĩ trẻ Niayu vừa mới ra mắt đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả.

"Trưởng thành": Cuốn sách chạm tới bầu trời nội tâm trong bạn

Cuốn sách giúp người đọc nhận ra: Trưởng thành không phải là sự già đi theo thời gian, mà là hành trình con người đi sâu vào nội tâm của mình. Loài vật nào cũng có thể già đi, nhưng trưởng thành là đặc quyền của con người.

3 cuốn sách Chủ tịch FPT Telecom giới thiệu cho độc giả

Là một nhà lãnh đạo trẻ, anh Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom  đã chia sẻ với các bạn trẻ về những bài học cuộc đời vô cùng đắt giá trên con đường phát triển từ một người trẻ đi tìm kiếm lẽ sống cho đến khi trở thành một doanh nhân thành công.

Cuốn sách "Hiểu", giúp bạn đọc nhận thức tiềm năng sâu thẳm của mình

Data - time

"Hiểu" chạm đến tâm hồn của số đông người đọc, đến nỗi đau và sự trống rỗng khi phải liên tục sống trong kỳ vọng, áp đặt của người khác. Đồng thời, quyển sách mở ra hy vọng về một cuộc sống tự do - được là chính mình.

Cuốn sách toàn diện nhất về nhà soạn nhạc vĩ đại Chopin

Data - time

Một nghiên cứu chứa đầy thông tin và đặc biệt duyên dáng là nhận xét của một độc giả về "Fryderyk Chopin: Cuộc đời và thời đại" (tựa gốc là "Fryderyk Chopin: A Life and Times"), cuốn sách tiểu sử về nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm người Ba Lan của GS. Alan Walker.

"Nỗi ám ảnh cuộc đời": ký ức của một người lính về quê hương

Data - time

Tập truyện ký “Nỗi ám ảnh cuộc đời” của tác giả Trần Anh Tuấn tựa như những luống cày hồn hậu, gieo hạt chữ nghĩa từ những vùng ký ức của một người con xứ Nghệ.

Chuyên gia tài chính toàn cầu ra mắt sách "bán chạy" bằng tiếng Việt

Data - time

Nhà sáng lập và Chủ tịch công ty môi giới Fullerton Markets, Mario Singh, gần đây vừa ra mắt hai cuốn sách bằng tiếng Việt: "Giải mã bí mật tài chính lớn nhất thế giới" và "Cuộc đối thoại với các ông trùm tài chính".

Hai cuốn sách bổ ích cho người làm công tác giáo dục

Data - time

"Những thế giới trong tâm trí" và "Các lý thuyết về học tập cho tuổi thơ" là hai cuốn sách cần thiết cho giáo viên, phụ huynh, những người làm công tác giáo dục, tâm lý học, triết học, xã hội học, văn hoá học.

Luôn bùng cháy ngọn lửa văn học dành cho thiếu nhi

Data - time

Sáng nay 3/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng tổ chức buổi giao lưu với các tác giả viết cho thiếu nhi với chủ đề "Trang sách hồng nằm mơ màng ngủ" nhân dịp ra mắt hai tuyển tập 65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi và 65 truyện ngắn hay dành cho thiếu nhi. Đây là hai ấn phẩm đặc biệt kỉ niệm 65 năm ngày thành lập NXB Kim Đồng

“Đại Nam thực lục”: bộ Quốc Sử đồ sộ nhất từ trước tới nay của Việt Nam

Data - time

Bộ sách cho chúng ta thấy được sự nghiệp xây dựng và việc sử dụng người tài của nhà Nguyễn, một trong những vấn đề rất lớn của lịch sử. Qua đó, chúng ta tìm thấy những bài học từ lịch sử cho ngày hôm nay, từ những bài học của quá khứ để cho tương lai.

Chung tay phát triển hệ sinh thái tri thức số tại thị trường Việt Nam

Data - time

Mạng lưới Tri thức số MetaMinds sẽ cho ra mắt Metaminds Campus - Campus Tri thức số đầu tiên của Việt Nam vào năm học 2022 - 2023 tới đây.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” mới được Chính phủ phê duyệt với mục tiêu chung thúc đẩy việc học tập suốt đời để con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Trong đó, giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập” đóng vai trò hết sức quan trọng.
Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 trang bị sức mạnh công nghệ cho truyền hình và nhà báo

Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 trang bị sức mạnh công nghệ cho truyền hình và nhà báo

Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG), đơn vị phát sóng truyền hình lớn của Trung Quốc, đang bắt tay với các đối tác truyền thông trên toàn thế giới để truyền tải nhịp đập thời gian thực của Thế vận hội mùa đông Olympic Bắc Kinh 2022 tới khán giả toàn cầu bằng những công nghệ tiên tiến.
Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Bạn cần gì ở robot hút bụi lau sàn thông minh: hút sạch mọi loại rác, lau sạch mọi vết bẩn, lực hút mạnh mẽ, cảm biến chống rơi, chống va chạm, hệ thống đổ rác tự động hay tích hợp điều khiển thông minh. Tất cả những gì bạn mong muốn ở các dòng robot hút bụi thông minh đều có ở Viomi Alpha 2 Pro.
Trang