Dòng sự kiện:
Sách lý luận, chính trị, pháp luật dạng số - xu hướng và giải pháp thu hút giới trẻ

Sách lý luận, chính trị, pháp luật dạng số - xu hướng và giải pháp thu hút giới trẻ

Thế kỷ XXI - kỷ nguyên công nghệ số, cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ, sự xuất hiện của các nền tảng mạng xã cùng các phương tiện nghe nhìn thông minh, tiện lợi và ngày càng nhỏ gọn (máy tính bảng, điện thoại smartphone, máy đọc sách chuyên dụng...) cũng như sự bùng nổ của mạng lưới Internet toàn cầu, việc đọc sách nói chung và sách chính trị, lý luận, pháp luật nói riêng dưới dạng sách điện tử thay vì "đọc sách giấy" ngày càng trở nên phổ biến.

"Sổ tay Văn hóa đọc": tài liệu hướng dẫn bổ ích dành cho sinh viên

"Sổ tay Văn hóa đọc" thực sự là một sách hướng dẫn giúp sinh viên hiểu hơn về giá trị đọc, nhận thức đọc để tự rèn luyện, xây dựng hành vi đọc, thói quen đọc, nhằm tạo nên các kỹ năng, phương pháp học tập hiệu quả trong quá trình học tập tại trường đại học (ĐH) và rèn luyện khả năng thích ứng tốt với yêu cầu của xã hội trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Tiệc sách đón Trung thu

Nhiều tựa sách mới, dành cho bạn đọc nhiều lứa tuổi, đa dạng thể loại: sách văn học, sách tranh truyện, sách khoa học… đã được Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng vừa xuất bản, tạo nên một bữa tiệc sách đầy sắc màu để đón Trung thu.

Cuốn sách về nghệ sĩ khắc axit bậc thầy

“Rembrandt: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh” là một cuốn sách tham khảo toàn diện và chuyên sâu về họa sĩ và nghệ sĩ khắc axit người Hà Lan có sức ảnh hưởng lớn, Rembrandt. Cuốn sách cũng cho biết vì sao ông lại được biết đến là một trong những danh họa vĩ đại nhất lịch sử hội họa châu Âu.

Cuốn sách về những suy ngẫm về giáo dục

Data - time

"Cuộc đời phía trước" (tựa gốc "Life Ahead") tập hợp nội dung từ các buổi diễn thuyết mà Krishnamurti dành cho những bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường, sắp bước chân vào ngưỡng cửa đại học và rồi sẽ giáp mặt với cuộc đời.

Thay đổi nhận thức và hành động về chuyển đổi số xuất bản

Data - time

Ngành xuất bản cần phải chuyển đổi số (CĐS) mạnh mẽ hơn để cung cấp cho người đọc những giá trị thông minh hơn.

Tập di cảo, nhật ký, ghi chép và những bức thư chưa từng công bố của nhà thơ Xuân Quỳnh

Data - time

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của Xuân Quỳnh (6/10/1942 - 6/10/2022), gia đình Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ cùng với Nhã Nam cho ra mắt cuốn sách "Trong đáy mắt trời xanh là vĩnh viễn" nhằm tưởng nhớ và tri ân nữ thi sĩ tài hoa đã có những đóng góp lớn cho nền văn học Việt Nam hiện đại.

Ra mắt tập du khảo của nhà văn Nguyễn Trương Quý

Data - time

Bằng tình yêu Hà Nội đậm sâu và những quan sát trải nghiệm sâu sắc của mình, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý phác thảo chân dung Hà Nội qua những bước chân đi về.`

Giải thưởng Sách Quốc gia lan toả vào đời sống xã hội

Data - time

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Giải thưởng sách Quốc gia đã thực sự trở thành sự kiện văn hoá giàu ý nghĩa, góp phần đưa giá trị sách lan tỏa, thẩm thấu sâu vào đời sống xã hội”.

Nâng nhận thức của người dân về CĐS qua tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Data - time

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc học tập và học tập suốt đời. Thấm nhuần tư tưởng của Bác, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đến việc xây dựng xã hội học tập và tạo môi trường, điều kiện cho người dân học tập suốt đời.

"Frugal innovation - làm tốt hơn với nguồn lực ít hơn": Giúp DN phát triển đột phá

Data - time

Thông qua các nghiên cứu tình huống được đưa ra trong cuốn sách này, tác giả Radjou và Prabhu đã chứng minh rằng đổi mới sáng tạo (ĐMST) tiết kiệm là một trong những mô hình mới nổi quan trọng nhất để tạo ra giá trị cho cả doanh nghiệp (DN) lẫn khách hàng

Ra mắt tuyển tập thơ văn đặc sắc viết cho thiếu nhi của Xuân Quỳnh

Data - time

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh nhà thơ Xuân Quỳnh (6/10/1942- 6/10/2022), nhận ủy thác từ gia đình tác giả, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt tuyển tập thơ văn “Trời xanh của mỗi người” gồm những tác phẩm đặc sắc nhất viết cho thiếu nhi của Xuân Quỳnh.

Tăng cường chất lượng bản mẫu sách giáo khoa

Data - time

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tăng cường kiểm soát quá trình biên soạn sách giáo khoa (SGK) theo quy định mới ngay từ việc lựa chọn tác giả, biên soạn và thực nghiệm bài dạy minh họa của bản mẫu SGK, tăng cường công tác thực nghiệm SGK, khai thác góp ý sau thực nghiệm… để tăng cường chất lượng bản mẫu SGK.

Cuốn sách về phu nhân Tổng thống Pháp xuất bản tại Việt Nam

Data - time

"Brigitte Macron, Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do" của tác giả Maelle Brun viết về hình ảnh của một Đệ nhất phu nhân dễ mến, thân thiện, một người phụ nữ luôn hành động, khát khao tìm kiếm hạnh phúc và theo đuổi đến cùng con đường đi của mình

Xây dựng xuất bản thành ngành kinh tế - công nghệ phát triển toàn diện

Data - time

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, đến nay ngành xuất bản vẫn giữ vững được vai trò quan trọng trong việc lưu giữ và truyền bá tri thức.

Ngành Xuất bản Việt Nam phải trở thành binh chủng đặc biệt

Data - time

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: "...Hoạt động xuất bản phải trở thành công cụ đắc lực, một binh chủng đặc biệt trong việc đấu tranh, phản biện, cung cấp thông tin, tri thức định hướng dư luận xã hội"...

“55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh”

“55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh”

Đây là chủ đề Hội nghị truyền thông ASEAN do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 4/8/2022, tại Hà Nội, với nhiều nội dung định hướng truyền thông đáng chú như: Chiến lược truyền thông ASEAN; tiến trình xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN; Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN gắn kết và lấy người dân làm trung tâm.
Những hình ảnh trường tồn và phát triển của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Những hình ảnh trường tồn và phát triển của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Hòa chung không khí sôi nổi của Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Thông tấn xã Pathet Lào (KPL) tổ chức Triển lãm ảnh mang tên: "Quan hệ Việt Nam - Lào: Trường tồn và Phát triển" và khai mạc sáng ngày 6/9.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” mới được Chính phủ phê duyệt với mục tiêu chung thúc đẩy việc học tập suốt đời để con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Trong đó, giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập” đóng vai trò hết sức quan trọng.
Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Bạn cần gì ở robot hút bụi lau sàn thông minh: hút sạch mọi loại rác, lau sạch mọi vết bẩn, lực hút mạnh mẽ, cảm biến chống rơi, chống va chạm, hệ thống đổ rác tự động hay tích hợp điều khiển thông minh. Tất cả những gì bạn mong muốn ở các dòng robot hút bụi thông minh đều có ở Viomi Alpha 2 Pro.
Trang