Khởi nghiệp

Ứng dụng AI, nền tảng trợ lý Dicamon giúp học sinh vượt khó học tập

NK 30/08/2023 11:48

Theo đại diện startup Edtech Dicamon, thay vì là ứng dụng hỏi đáp bài tập như trước, Dicamon đã tái định vị trở thành nền tảng trợ lý học tập với sứ mệnh tiên phong trong việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện giáo dục tại Việt Nam.

Trong thời đại số hóa và phát triển công nghệ, lĩnh vực giáo dục cũng đang phải thay đổi để thích nghi với những biến đổi này. Nhất là trong bối cảnh học sinh ở Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc tự học.

423-202308301116483.png
Thông qua AI, nền tảng trợ lý học tập Dicamon giúp cho học sinh vượt qua khó khăn khi tự học.

Cá nhân hoá học tập qua AI

Để giải quyết bài toán này, startup Edtech Dicamon, với đội ngũ người sáng lập trẻ, mong muốn góp phần cải thiện giáo dục Việt Nam bằng cách ứng dụng công nghệ cá nhân hóa học tập, làm tăng hiệu quả và giảm áp lực cho học sinh.

Cụ thể, Dicamon đã xây dựng nền tảng trực tuyến cho học sinh trao đổi và chia sẻ kiến thức, giúp họ vượt qua khó khăn khi tự học. Áp dụng gamification (việc ứng dụng khéo léo cơ chế của trò chơi vào hoạt động giáo dục) nhằm thúc đẩy động lực học, tạo ra sự cạnh tranh và niềm vui. Hơn thế, công nghệ AI và dữ liệu lớn được áp dụng nhằm giúp học sinh nhận lời giải chi tiết cho bài tập khó nhanh chóng và miễn phí.

Theo đại diện Dicamon, điểm khác biệt quan trọng nhất của nền tảng này là lấy cảm nhận của học sinh làm chủ. Dicamon đã xây dựng một cộng đồng học tập tích cực với hàng triệu học sinh tham gia, tạo ra môi trường học tập hiệu quả hơn. Ngân hàng câu hỏi Dicamon cung cấp đầy đủ các môn từ lớp 6 đến lớp 12, luôn được cập nhật và áp dụng công nghệ AI để giải thích chi tiết cho học sinh. Tốc độ xử lý dữ liệu vượt trội, chỉ mất dưới 2 giây để truy xuất 5 phương pháp giải từ ngân hàng dữ liệu của Dicamon.

Là một startup trẻ, Dicamon đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt được thành tựu như hiện nay. Thách thức lớn nhất mà họ đối diện là nguồn nhân lực và tài nguyên vật chất. Dicamon tự hào với đội ngũ trẻ tràn đầy nhiệt huyết. Mặc dù thiếu kinh nghiệm nhưng Dicamon đã vượt qua mọi khó khăn bằng tinh thần kiên nhẫn, sáng tạo và mong muốn không ngừng học hỏi. Đội ngũ sáng lập kỳ vọng rằng học sinh của Dicamon cũng sẽ luôn tự chủ và có khả năng tự học để phát triển trong tương lai.

423-202308301116484(1).png
Các nhà sáng lập Dicamon và các startup trẻ tại một hoạt động giao lưu của Thinkzone

Tái định vị thương hiệu, khẳng định bản thân trên bản đồ thị trường edtech

Trước đây, Dicamon chỉ là ứng dụng hỏi đáp bài tập, nhưng hiện tại ứng dụng này đã trở thành một nền tảng trợ lý học tập đầy đổi mới. Đồng thời, Dicamon cũng đã sử dụng công nghệ AI để giải thích lời giải khó hiểu một cách dễ hiểu hơn và liên kết chúng với kiến thức trong sách giáo khoa.

"Sứ mệnh của chúng tôi là góp phần phát triển kỹ năng tự học và tinh thần chủ động học cho thế hệ trẻ. Chúng tôi tin rằng Dicamon sẽ là một hình mẫu tiên phong trong việc áp dụng công nghệ để cải thiện giáo dục tại Việt Nam”, đại diện Dicamon khẳng định.

Thị trường edtech Việt Nam đang tiềm năng với gần 18 triệu học sinh K12, trong khi Dicamon mới chiếm 10%. Chi tiêu công nghệ giáo dục ước tính 2 tỷ USD vào 2021 và dự kiến tăng 20,2% hàng năm. Với chiến dịch tái định vị lần này, Dicamon hy vọng sẽ ngày càng chiếm được nhiều cảm tình hơn nữa của học sinh và phụ huynh Việt Nam./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Ứng dụng AI, nền tảng trợ lý Dicamon giúp học sinh vượt khó học tập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO