VNPT gấp rút hoàn thành hạ tầng VT-CNTT phục vụ SEA Games 31

Trọng Thành| 04/05/2022 13:21
Theo dõi ICTVietnam trên

Đẩy nhanh tiến độ nhằm mục tiêu đảm bảo phục vụ SEA Games 31 (diễn ra từ ngày 12/5) đạt hiệu quả tốt nhất, Tập đoàn VNPT đã hoàn tất việc lắp đặt hạ tầng Viễn thông- Công nghệ thông tin (VT-CNTT) và tiến hành các bước chạy thử.

Là nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31, VNPT triển khai cung cấp không thu tiền các dịch vụ VT-CNTT bao gồm: Kênh truyền Internet trực tiếp và vận hành giám sát tại 6 trung tâm báo chí, truyền hình, trung tâm điều hành, 37 điểm thi đấu tại Hà Nội và 10 tỉnh/thành và các điểm thi đấu, trung tâm CNTT, trung tâm thẻ; Hệ thống mạng WiFi tại Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình (đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia). 

Tập đoàn này cũng chuẩn bị và đóng góp số lượng lớn thiết bị cũng như chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ nhập dữ liệu kết quả thi đấu tại các điểm thi đấu (trên phần mầm của Ban tổ chức) trong suốt quá trình tổ chức SEA Games 31. Hiện tại, các hạng mục này đang trong giai đoạn tiến hành những bước kiểm tra cuối cùng để sẵn sàng đi vào hoạt động trước thềm SEA Games 31.

Theo VNPT, các hệ thống hạ tầng VT-CNTT của VNPT phục vụ cho Đại hội không chỉ được tăng cường các thiết bị thu phát sóng, đơn vị còn lắp đặt thêm nhiều đường truyền Internet tốc độ cao, các thiết bị tăng cường sóng 3G, 4G tại các điểm thi đấu ở Hà Nội và 10 tỉnh/thành khác.

Đối với hệ thống các đường truyền Internet được thiết kế, nâng cấp cho phép việc chuyển tải thông tin nhanh, tốc độ cao. Đặc biệt, được kiểm tra, chạy thử, đảm bảo không để xảy ra hiện tượng nghẽn mạng, hỗ trợ tối đa cho việc cập nhật kết quả thi đấu, họp báo, đưa tin thông suốt… thoả mãn, đáp ứng các nhu cầu của các khán giả, người xem.

Đối với với việc đảm bảo an toàn thông tin cho sự kiện, VNPT cũng đã chuẩn bị các kịch bản ứng phó với những tình huống tấn công có thể diễn ra với hạ tầng VT-  CNTT đểđảm bảo trong mọi tình huống, thông tin vẫn được truyền đi thông suốt.

HTVT – CNTT của VNPT phục vụ cho Sea Games 31 đã sẵn sàng - Ảnh 1.

VNPT đảm bảo trong mọi tình huống, thông tin vẫn được truyền đi thông suốt.

Bên cạnh đó, đối với 02 khu vực Trung tâm Truyền hình và Trung tâm Báo chí đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), VNPT tăng cường sóng 5G, đồng thời, bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực trực tiếp xử lý mọi sự cố.

VNPT cũng đã xây dựng Hệ thống Tổng đài 18001031 (hoạt động ngày 1/5/2022), phục vụ 24/7 để giải đáp các thông tin về SEA Games 31.

Để hoàn thiện các công việc, trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5, các hoạt động lắp đặt, chạy thử hệ thống VT-CNTT của VNPT tại tất cả các trung tâm báo chí, truyền hình, các điểm thi đấu luôn được tiến hành gấp rút, đảm bảo đúng với thời gian, tiến độ mà VNPT đã đề ra trước đó./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà báo say mê, yêu nghề, ham học hỏi
  Nhà báo Nguyễn Phú Trọng đã kinh qua nhiều công việc của nghề báo, nắm rất chắc tư duy và phương pháp làm báo và biết được sự trăn trở, suy tư của người làm báo để có được một tác phẩm báo chí tốt và kịp thời phục vụ công chúng.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
 • Những trường đại học tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • Từ đại học số đến đại học AI
  Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chiến lược của trường Đại học (ĐH) CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH CMC đã công bố ra mắt “AI University”.
Đừng bỏ lỡ
VNPT gấp rút hoàn thành hạ tầng VT-CNTT phục vụ SEA Games 31
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO