VNPT triển khai nhiều ưu đãi, hỗ trợ để không học sinh nào "bị bỏ lại phía sau"

Cùng với cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo trong cả nước, Tập đoàn VNPT hiện đang đồng loạt triển khai các ưu đãi, miễn giảm cước phí dịch vụ cho các trường học, cơ sở giáo dục, phụ huynh, học sinh trong năm học mới.

VNPT triển khai nhiều ưu đãi, hỗ trợ để không học sinh nào "bị bỏ lại phía sau"

Chia sẻ bài viết này

Chung tay để không học sinh nào "bị bỏ lại phía sau"

Để đồng hành cùng ngành giáo dục trong năm học mới, VNPT đã và đang tiếp tục xây dựng và triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ riêng cho lĩnh vực giáo dục để thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền.

Cụ thể, VNPT đang triển khai chương trình ưu đãi giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning cho toàn bộ các trường phổ thông, đại học các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16. Đồng thời miễn phí 4Gb dữ liệu di động/ngày cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến,…

VNPT cũng đang triển khai các gói dịch vụ hỗ trợ cước phí cho các trường học trên nền tảng học trực tuyến VNPT E-Learning như ưu đãi cước sử dụng dịch vụ cho toàn bộ các trường phổ thông (250.000 đồng/trường/tháng) và trường đại học, cao đẳng, học viện… (ở mức 10.000 đồng/người sử dụng/tháng) tại các địa bàn thực hiện Chỉ thị 16, có quyết định cho nghỉ học của Sở/Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh/huyện.

Gói hỗ trợ máy chủ và/hoặc chỗ đặt máy chủ tại IDC của VNPT sẽ giúp đảm bảo đường truyền phục vụ cho cho việc dạy và học trực tuyến tại các trường đại học, cao đẳng, học viện…được thuận lợi.

VNPT E-Learning đảm bảo học tập không gián đoạn trong thời gian giãn cách

VNPT E-Learning là hệ thống phần mềm hỗ trợ học trực tuyến dành cho các tổ chức, doanh nghiệp (DN) và nhà trường, giúp triển khai hiệu quả công tác đào tạo và đánh giá nhân viên/học sinh, được VNPT triển khai từ năm 2020.

Tính đến nay, VNPT E-Learning đã có 20.000 trường học với hơn 600.000 giáo viên và hơn 8 triệu học sinh trong cả nước tham gia… Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ dịch bệnh, VNPT E-Learning đã được lựa chọn và đưa vào áp dụng tại các trường học, cơ sở giáo dục trong cả nước, phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến, giúp công tác giáo dục được thông suốt, đảm bảo chống dịch được an toàn.

VNPT hỗ trợ hệ sinh thái giáo dục vnEdu để không học sinh nào "bị bỏ lại phía sau" - Ảnh 1.

Nền tảng VNPT E-Learning hiện có khoảng hơn 1 triệu các bài giảng do các thầy cô trên toàn quốc xây dựng, góp phần đồng hành cùng ngành GD&ĐT trong việc phát động các thầy, cô cùng đóng góp xây dựng kho học liệu số quốc gia. VNPT đang tiếp tục hoàn thiện, tối ưu hơn hệ thống giáo dục trực tuyến VNPT E-Learning để thuận lợi nhất cho các thầy cô lẫn học sinh, đem lại hiệu quả giáo dục tốt nhất.

Mở rộng ưu đãi trên toàn hệ sinh thái giáo dục vnEdu

Ngoài chính sách ưu đãi cho các trường học, cơ sở giáo dục trong cả nước đối với hệ thống VNPT E-Learning, VNPT còn áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm khác cho các chương trình thuộc hệ sinh thái giáo dục vnEdu.

Với hệ thống tuyển sinh đầu cấp vnEdu Enrollment, VNPT sẽ miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 6 tháng đầu tiên đối với các trường chưa sử dụng dịch vụ. Đây là dịch vụ tin học hóa quá trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của các trường học, hỗ trợ Sở/Phòng/Nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng và nhanh chóng.

Đối với hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục vnEdu QoE, VNPT cũng sẽ miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 6 tháng đầu tiên cho các trường chưa sử dụng dịch vụ. Đây là hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục giúp hỗ trợ cơ sở giáo dục đánh giá về chất lượng hoạt động giáo dục, cơ sở vật chất, vấn đề liên quan của Nhà trường và cơ quan quản lý Nhà nước về giáo dục trong công tác đánh giá ngoài để xác định mức đạt được theo tiêu chuẩn đánh giá của Bộ GD&ĐT.

Đối với dịch vụ vnEdu TKB (Thời khóa biểu), vnEdu eLessionTool (Công cụ soạn bài giảng) và vnEdu Quiz (Chấm thi trắc nghiệm), Tập đoàn sẽ miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 30 ngày đầu tiên cho các trường chưa sử dụng dịch vụ.

Đối với dịch vụ thu, nộp học phí dành cho nhà trường và học sinh qua VNPT Pay, VNPT sẽ miễn phí 6 tháng dịch vụ trên cổng thanh toán và dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ cũng như dịch vụ VNPTPAY QR.

Việc triển khai loạt chương trình ưu đãi về cước, phí sử dụng dịch vụ đầu năm học mới là những hành động cụ thể, thiết thực của VNPT giúp cho việc học và dạy không bị gián đoạn trong thời gian giãn cách./.