Khởi nghiệp

VUIHOC nhận đầu tư 6 triệu USD, đẩy mạnh ứng dụng AI cá nhân hóa trải nghiệm từng học sinh

PV 31/07/2023 07:15

Sau khi nhận đầu tư 6 triệu USD, VUIHOC sẽ tiếp tục cải tiến sản phẩm và đẩy mạnh việc khai thác công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để cá nhân hóa học tập, đáp ứng nhu cầu đặc thù của từng học sinh.

87d15a364aaa0e55a29aef44b84abb62.jpg
Hiện VUIHOC đang phục vụ hơn 1,1 triệu học sinh Việt Nam từ lớp 1 tới lớp 12.

Ngày 31/7,  VUIHOC- công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục (EdTech), đã nhận được khoản đầu tư trị giá 6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A mới đây do TNB Aura dẫn đầu.

Tham gia vòng gọi vốn còn có các nhà đầu tư tên tuổi bao gồm TKG Taekwang, IBK-STIC Pioneer Fund, cùng các nhà đầu tư vòng trước như Do Ventures, BAce Capital, và Vulpes Ventures.do TNB Aura dẫn đầu

VUIHOC phục vụ hơn 1,1 triệu học sinh Việt Nam từ lớp 1 tới lớp 12. Khi đồng hành cùng VUIHOC, các em học sinh được tiếp cận kho học liệu hơn 500.000 bài giảng dưới nhiều hình thức thể hiện sinh động và bám sát chương trình học quốc gia. Học sinh có thể học qua các bài giảng video, tham gia các lớp học livestream, hoặc học gia sư 1-1.

Giữa những biến động của nền kinh tế thế giới, lĩnh vực EdTech tại Việt Nam vẫn thu hút đầu tư mạnh mẽ. Theo "Báo cáo Đầu tư Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023" được Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Forbes Việt Nam và Do Ventures công bố vào tháng 4/2023, chỉ tính riêng nửa đầu 2023, số tiền đầu tư vào EdTech đã vượt qua con số 30 triệu USD của cả năm 2022,

VUIHOC đã khẳng định mình là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này với khả năng tăng trưởng liên tục và huy động vốn thành công từ các nhà đầu tư tên tuổi.

VUIHOC cũng đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc phát triển sản phẩm sau từng cột mốc gọi vốn. Đáng chú ý, công ty đã cho ra mắt mô hình lớp học livestream quy mô lớn nhằm tăng tính tương tác giữa giáo viên và học sinh, đồng thời nâng cao trải nghiệm học tập sinh động.

Ông Đỗ Ngọc Lâm, CEO của VUIHOC cho biết, tất cả các em học sinh Việt Nam cần được tiếp cận giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý. VUIHOC tin rằng sự hỗ trợ của công nghệ sẽ mang lại nền giáo dục tốt nhất có thể cho tất cả học sinh, đặc biệt là những em sống bên ngoài các thành phố lớn.

"Với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, chúng tôi đặt mục tiêu tiếp tục tạo ra những tác động tích cực hơn nữa cho ngành giáo dục Việt Nam trong vòng 5 năm tới”, ông Đỗ Ngọc Lâm khẳng định.

Với nguồn vốn mới, VUIHOC sẽ tiếp tục cải tiến sản phẩm và đẩy mạnh việc khai thác công nghệ AI để mang lại trải nghiệm học tập cá nhân hóa, đáp ứng nhu cầu đặc thù của từng học sinh.

Ngoài ra, VUIHOC cam kết xây dựng văn hóa công ty ngày một vững vàng nhằm nâng cao phúc lợi cho nhân viên, từ đó đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho đội ngũ tận tâm của mình.

Charles Wong, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của TNB Aura bày tỏ sự tự hào hỗ trợ VUIHOC trong hành trình mang giáo dục chất lượng cao tới cho tất cả học sinh trên khắp Việt Nam.

Cơ sở hạ tầng công nghệ của VUIHOC cho phép công ty triển khai mô hình dạy học trực tuyến trên quy mô lớn, thu hút các giáo viên uy tín nhất trên cả nước, từ đó giúp các em học sinh trên toàn quốc nâng cao trải nghiệm học tập và mở ra những cơ hội mới cho tương lai./.

Bài liên quan
  • Trải nghiệm các giải pháp công nghệ giáo dục mới nhất tại BESS Vietnam 2023
    Diễn ra từ 21-22/4 tại TP. Hồ Chí Minh (HCM) với hơn 100 gian hàng, Triển lãm Quốc tế công nghệ giáo dục, CNTT, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập (BESS Vietnam 2023) trưng bày và giới thiệu các sản phẩm và giải pháp công nghệ giáo dục ứng dụng vào dạy và học, kiểm tra đánh giá và phát triển thể chất.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
VUIHOC nhận đầu tư 6 triệu USD, đẩy mạnh ứng dụng AI cá nhân hóa trải nghiệm từng học sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO